‘วิระชัย’ แถลงอายัดรถหรู 30 คัน ‘เจ้าแม่เมจิกสกิน’ พร้อมเปิดรายชื่อ 6 ดาราสอบเพิ่ม

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงข่าวยึดอายัดรถหรูกว่า 30 คันของเจ้าแม่เมจิก สกิน และสามี พร้อมเปิดรายชื่อ 6 ดาราที่จะเรียกมาสอบปากคำเพิ่มเติม

พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงข่าวการติดตามยึดอายัดรถหรูกว่า 30 คัน รวมมูลค่า 68 ล้านบาท ของนางวรรณภา พวงสน และ นายกร พวงสน สองผู้ต้องหาในคดีเมจิกสกิน เกี่ยวกับการฉ้อโกงประชาชน โดยผลิตเครื่องสำอางอาหารเสริมผิดกฎหมายไม่ได้คุณภาพ ซึ่งการสืบสวนขยายผลเร่งตรวจสอบพบว่ากับผู้ต้องหา ทั้ง 2 คน ได้โอนย้ายทรัพย์สินที่ได้จากการฉ้อโกงประชาชนไปซื้อรถยนต์ ยักย้ายไปยังบุคคลอื่น

พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่ารถยนต์ทั้ง 30 คันอยู่ที่ไหน โดยรถหรูนั้น มีทั้ง ปอเช่ จากัวร์ บีเอ็มดับเบิลยู ออดี้ และอื่นๆ อีกมาก ซึ่งคาดว่ามีการซุกซ่อนอยู่ หากมีชื่อบุคคลอื่นเป็นผู้ครอบครอบ ผู้ที่ที่ได้ครอบครองจากการยักย้าย, โอน, รับฝาก, ขายให้, ถือว่าเป็นผู้เกี่ยวข้อง และมีความผิดตาม พระราชบัญญัติการฟอกเงิน

โดยตำรวจได้มีการทำหนังสือไปยังนายทะเบียนเพื่อให้ทำการตรวจสอบว่ารถยนต์ ของผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ถูกโอนย้ายไปให้ใครครอบครอบบ้าง ซึ่งหากพบมีการโอนย้ายรถก็ให้แจ้งให้พนักงานสอบสวนทราบเพื่อยึดอายัดทรัพย์สินต่อไป พร้อมฝากถึงประชาชนให้ทราบถึงหมายเลขทะเบียนรถของผู้ต้องหา 2 คน จำนวน 30 คันเพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อในการซื้อรถจากการกระทำความผิด หรือ รับของโจร

นอกจากนี้ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เปิดเผยรายชื่อดารานักแสดงที่รีวิวสินค้าเมจิสกินเพิ่มเติมอีก 6 ราย โดยออกหมายเรียก นายนิศามณี เลิศวรพงศ์ (นัท) ผู้ประกวดมิสทิฟฟานี่ 2012, นางสาวเอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา, นางสาวศรีริต้า เจนเซ่น ให้เข้ารายงานตัวกับพนักงานสอบสวน ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในวันที่ 26 พฤษภาคม 2561 เวลา 10.00 น.

ส่วน รถเมล์ คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์, น้ำชา ชีรณัฐ ยูสานนท์, เคน ภูภูมิ พงศ์ภาณุ ให้เข้ารายงานตัว เวลา 13.00 น. ของวันที่ 26 พฤษภาคม

keyboard_arrow_up