Top VDO

ทุบโต๊ะข่าว

อมรินทร์ นิวส์

ไทยติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 102 ราย เสียชีวิต 3 ราย | ข่าวเที่ยงอมรินทร์ | 5 เม.ย. 63 | AMARIN TVHD34

0
5 เม.ย. 63

ไทยพบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่ เพิ่ม 102 ราย รวมยอดสะสมทั้งประเทศ 2,169 ราย นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 หรือ ศบค. แถลงเปิดเผยยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 วันนี้ ว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 102 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 3 ราย รวมเสียชีวิตสะสม 23 รวมผู้ป่วยสะสม 2,169 ราย สำหรับ ผู้โดยสารจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จำนวน 158 ราย ที่ปฏิเสธการเข้ารับการกักตัว เมื่อวันที่ 3 เมษายน นายแพทย์วิษณุ แถลงว่า ผู้โดยสารทั้งหมด ได้รายงานตัวต่อศูนย์ดำรงธรรม ใน 27 จังหวัด รวม 65 คน โดยเจ้าหน้าที่ ได้นำตัวเข้ากักตัวที่โรงพยาบาล โรงแรม-รีสอร์ท และสถานที่ที่แต่ละจังหวัดกำหนด ส่วนในกรุงเทพมหานคร มีผู้เข้ารายงานตัว ที่ศูนย์ EOC สุวรรณภูมิ แล้ว 93 คน โดยได้เข้ากักตัวที่โรงแรม 2 แห่ง แต่ไม่ขอเปิดเผยชื่อโรงแรม ทั้งนี้ทุกคนที่เข้ารายงานตัวและถูกกักตัว ต่างให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี โดยรัฐบาลขอขอบคุณอีกครั้ง

เปิด รร.กักตัวคนหนีสนามบิน ชาวบ้านผวากักตัวใกล้บ้าน | ข่าวเที่ยงอมรินทร์ | 5 เม.ย. 63 | AMARIN TVHD34

0
5 เม.ย. 63

คนไทย ที่กลับจากต่างประเทศและไม่ยินยอมกักตัว เข้ารายงานตัวครบแล้ว เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องดำเนินการกักตัวตามขั้นตอนทันที ส่วนชาวกรุงเทพฯ ที่หนีการกักตัว ได้เข้ารายงานตัวและเข้ารับการกักตัวที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านประเวศ โดยเจ้าหน้าที่ยังไม่เปิดเผยขอมูล รอ ศบค.แถลงข้อมูล ส่วนชาวบ้านระแวกสถานที่ดังกล่าวต่างผวา หลังทราบมีการนำตัวผู้โดยสารบางส่วนกักตัว กรณีกลุ่มผู้โดยสารชาวไทย เดินทางกลับจากต่างประเทศ ได้ปฏิเสธการเข้าสู่กระบวนการควบคุมโรคตามมาตรการป้องกันและสกัดการระบาดของไวรัสโควิด-19 ยังสถานที่-ที่รัฐจัดเตรียมไว้ จนเกิดเหตุความวุ่นวายที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ คืนวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา และเมื่อวานนี้รัฐบาลได้ขีดเส้นตายให้ผู้โดยสารที่เดินทางกลับประเทศไทย 158 คน มาลงทะเบียนรายงานตัวภายในเวลา 18.00 น. ที่ศูนย์ EOC ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และศูนย์ดำรงธรรมของแต่ละจังหวัด เพื่อกลับเข้าสู่ระบบดำเนินการตามขั้นตอนมาตรการกักตัว 14 วัน ในสถานที่ที่จัดไว้ มิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดีและถูกนำตัวมากักกันทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น

นครสวรรค์ตั้งด่านเข้ม - ศรีสะเกษรวบอีก 4 รวมกลุ่มเย้ยเคอร์ฟิว | ข่าวเที่ยงอมรินทร์ | 5 เม.ย. 63 | AMARIN TVHD34

0
5 เม.ย. 63

จ.นครสวรรค์ยังตั้งด่านเชื่อมต่อระหว่างจังหวัดเข้มข้นหลังการประกาศใช้เคอร์ฟิวเป็นวันที่สอง เน้นคัดกรองจังหวัดกลุ่มเสี่ยงกลับภูมิลำเนา ขณะที่หลายจังหวัดยังพบผู้ฝ่าฝืน ส่วนที่ จ.ศรีสะเกษ เมื่อเวลา 02.00 น. ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษ พร้อมสายตรวจรถยนต์ พบผู้ต้องหา จำนวน 4 คน นั่งรวมกลุ่มกันบริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติข้างทางรถไฟ จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น และจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 4 คน เป็นชาย 3 คน และหญิง 1 คน อายุระหว่าง 33 - 37 ปี การจับกุมครั้งนี้ เป็นคืนที่ 2 ของการประกาศเคอร์ฟิว ห้ามออกนอกเคหะสถาน ตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ ได้จับกุมผู้ต้องหารวมแล้วทั้งหมด 10 ราย แจ้งข้อหาฝ่าฝืนข้อกำหนดห้ามออกนอกเคหสถาน ระหว่างเวลา 22.00 น. ถึง 04.00 น. ตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน โดยนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ต่างคนต่างคิด

รายการวาไรตี้

“ป๊อบ ปองกูล” เดินหน้าจัด “Why live สู้ไวรัส” จนกว่าจะผ่านวิกฤตโควิด-19 | Apop Tonight | 4 เม.ย. 63 | AMARIN TVHD34

27
4 เม.ย. 63

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ประสบความสำเร็จกับ “Why live สู้ไวรัส ครั้งที่ 1-2” เพื่อรวบรวมเงินบริจาคจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลราชวิถีเพื่อสู้ Covid-19 ซึ่งนำทีมโดยศิลปินชื่อดัง “ป๊อบ ปองกูล” และ “โอ๊ต ปราโมทย์” ทั้งนี้ “พี่ป๊อบ” เปิดเผยว่า การบริจาครวมกิจกรรม “Why live สู้ไวรัส ครั้งที่ 2” ได้มีการปรับเปลี่ยนเรื่องของบัญชีรับบริจาค เป็นชื่อของโรงพยาบาลราชวิถี เพื่อความโปรงใส ป้องกันกระแสดราม่าตามมาภายหลัง ส่วนการจัดกิจกรรม “Why live สู้ไวรัส ครั้งที่ 3” จะมีขึ้นอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ (5 เม.ย.) และตั้งใจว่าจะจัดกิจกรรมเช่นนี้ไปจนกว่าสถานการณ์โควิด-19 จะดีขึ้น

“ป๋อ” ขอส่งชุด PPE - หน้ากาก N95 ช่วยโรงพยาบาลต่าง ๆ ที่บ้านเกิด | Apop Tonight | 4 เม.ย. 63 | AMARIN TVHD34

22
4 เม.ย. 63

ธารน้ำใจคนบันเทิงยังคงหลั่งไหลไปให้กับบุคลากรทางการแพทย์อย่างต่อเนื่อง เพื่อต่อสู้กับโควิด-19 อย่างล่าสุดพระเอกรุ่นใหญ่ “ป๋อ ณัฐวุฒิ” ก็ส่งตรงชุด PPE พร้อมหน้ากาก N95 ไปให้กับโรงพยาบาลที่จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งเป็นบ้านเกิดของตน โดยเผยว่า ช่วงนี้ตนว่างและเก็บตัวอยู่บ้าน ทั้งยังมีโอกาสได้พูดคุยกับเพื่อน ๆ สมัยเรียนที่จังหวัดเพชรบุรี และตนอยากจะช่วยบ้านเกิดก่อนเป็นอันดับแรก จึงได้รวบรวมเงินซื้อของเหล่านี้ส่งไปยังโรงพยาบาลหัวหิน และโรงพยาบาลชะอำเรียบร้อยแล้ว โดยมีความตั้งใจที่จะส่งให้โรงพยาบาลอื่น ๆ ที่จังหวัดเพชรบุรี รวมถึงพื้นที่ใกล้เคียงอย่างจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และจังหวัดราชบุรี ด้วย

ละครย้อนหลัง