Top VDO

ทุบโต๊ะข่าว

อมรินทร์ นิวส์

ไทยติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 102 ราย เสียชีวิต 3 ราย | ข่าวเที่ยงอมรินทร์ | 5 เม.ย. 63 | AMARIN TVHD34

51
5 เม.ย. 63

ไทยพบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่ เพิ่ม 102 ราย รวมยอดสะสมทั้งประเทศ 2,169 ราย นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 หรือ ศบค. แถลงเปิดเผยยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 วันนี้ ว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 102 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 3 ราย รวมเสียชีวิตสะสม 23 รวมผู้ป่วยสะสม 2,169 ราย สำหรับ ผู้โดยสารจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จำนวน 158 ราย ที่ปฏิเสธการเข้ารับการกักตัว เมื่อวันที่ 3 เมษายน นายแพทย์วิษณุ แถลงว่า ผู้โดยสารทั้งหมด ได้รายงานตัวต่อศูนย์ดำรงธรรม ใน 27 จังหวัด รวม 65 คน โดยเจ้าหน้าที่ ได้นำตัวเข้ากักตัวที่โรงพยาบาล โรงแรม-รีสอร์ท และสถานที่ที่แต่ละจังหวัดกำหนด ส่วนในกรุงเทพมหานคร มีผู้เข้ารายงานตัว ที่ศูนย์ EOC สุวรรณภูมิ แล้ว 93 คน โดยได้เข้ากักตัวที่โรงแรม 2 แห่ง แต่ไม่ขอเปิดเผยชื่อโรงแรม ทั้งนี้ทุกคนที่เข้ารายงานตัวและถูกกักตัว ต่างให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี โดยรัฐบาลขอขอบคุณอีกครั้ง

เปิด รร.กักตัวคนหนีสนามบิน ชาวบ้านผวากักตัวใกล้บ้าน | ข่าวเที่ยงอมรินทร์ | 5 เม.ย. 63 | AMARIN TVHD34

25
5 เม.ย. 63

คนไทย ที่กลับจากต่างประเทศและไม่ยินยอมกักตัว เข้ารายงานตัวครบแล้ว เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องดำเนินการกักตัวตามขั้นตอนทันที ส่วนชาวกรุงเทพฯ ที่หนีการกักตัว ได้เข้ารายงานตัวและเข้ารับการกักตัวที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านประเวศ โดยเจ้าหน้าที่ยังไม่เปิดเผยขอมูล รอ ศบค.แถลงข้อมูล ส่วนชาวบ้านระแวกสถานที่ดังกล่าวต่างผวา หลังทราบมีการนำตัวผู้โดยสารบางส่วนกักตัว กรณีกลุ่มผู้โดยสารชาวไทย เดินทางกลับจากต่างประเทศ ได้ปฏิเสธการเข้าสู่กระบวนการควบคุมโรคตามมาตรการป้องกันและสกัดการระบาดของไวรัสโควิด-19 ยังสถานที่-ที่รัฐจัดเตรียมไว้ จนเกิดเหตุความวุ่นวายที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ คืนวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา และเมื่อวานนี้รัฐบาลได้ขีดเส้นตายให้ผู้โดยสารที่เดินทางกลับประเทศไทย 158 คน มาลงทะเบียนรายงานตัวภายในเวลา 18.00 น. ที่ศูนย์ EOC ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และศูนย์ดำรงธรรมของแต่ละจังหวัด เพื่อกลับเข้าสู่ระบบดำเนินการตามขั้นตอนมาตรการกักตัว 14 วัน ในสถานที่ที่จัดไว้ มิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดีและถูกนำตัวมากักกันทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น

นครสวรรค์ตั้งด่านเข้ม - ศรีสะเกษรวบอีก 4 รวมกลุ่มเย้ยเคอร์ฟิว | ข่าวเที่ยงอมรินทร์ | 5 เม.ย. 63 | AMARIN TVHD34

17
5 เม.ย. 63

จ.นครสวรรค์ยังตั้งด่านเชื่อมต่อระหว่างจังหวัดเข้มข้นหลังการประกาศใช้เคอร์ฟิวเป็นวันที่สอง เน้นคัดกรองจังหวัดกลุ่มเสี่ยงกลับภูมิลำเนา ขณะที่หลายจังหวัดยังพบผู้ฝ่าฝืน ส่วนที่ จ.ศรีสะเกษ เมื่อเวลา 02.00 น. ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษ พร้อมสายตรวจรถยนต์ พบผู้ต้องหา จำนวน 4 คน นั่งรวมกลุ่มกันบริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติข้างทางรถไฟ จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น และจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 4 คน เป็นชาย 3 คน และหญิง 1 คน อายุระหว่าง 33 - 37 ปี การจับกุมครั้งนี้ เป็นคืนที่ 2 ของการประกาศเคอร์ฟิว ห้ามออกนอกเคหะสถาน ตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ ได้จับกุมผู้ต้องหารวมแล้วทั้งหมด 10 ราย แจ้งข้อหาฝ่าฝืนข้อกำหนดห้ามออกนอกเคหสถาน ระหว่างเวลา 22.00 น. ถึง 04.00 น. ตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน โดยนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ต่างคนต่างคิด

รายการวาไรตี้

“เอ พศิน” เชื่อธรรมชาติสร้างโควิด-19 ไว้ตั้งแต่แรก มั่นใจ เทวาลัย 30 ล้านเสร็จทันปีหน้า | Apop Tonight | 5 เม.ย. 63 | AMARIN TVHD34

0
5 เม.ย. 63

“เอ พศิน” ที่เคยแชร์คำทำนายของ “นอสตราดามุส” ไว้เกี่ยวกับโรคระบาดในปี 2020 ซึ่งก็ตรงกับเชื้อไวรัส Covid-19 ในตอนนี้จนหลายคนแห่เข้ามาชื่นชมความแม่นยำกันเพียบ เจ้าตัวเล่าให้ฟังว่าจริงๆแล้ว นอสตราดามุส เป็นนักระบาดวิทยาที่ศึกษาและเขียนเรื่องโรคระบาดไว้ จากนั้นมีคนเอาบทความนี้มาตีความเป็นเหตุการณ์ในอนาคตแล้วบังเอิญตรงกับการระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ในขณะนี้เมื่อตนเห็นข้อความตอนนึงว่า “โรคมันจะหายไปเองโดยไร้สาเหตุ” ซึ่งมองว่าน่าจะเป็นข่าวดีจึงนำมาแชร์ในไอจีส่วนตัวและเชื่อว่าทุกอย่างถูกเซ็ตไว้ตั้งแต่ต้นโดยธรรมชาติแล้ว มนุษย์คิดว่าตัวเองเป็นผู้ครองโลกแต่จริงๆแล้วธรรมชาติต่างหากที่เป็นเจ้าของโลกใบนี้ เมื่อวันนี้มาถึงนั่นคือการปรับสมดุลของธรรมชาตินั่นเอง อีกหนึ่งความเชื่อที่เจ้าตัวถึงกับทุ่มบุญสร้างนั่นคือองค์พระพิฆเนศ ปางคชานันท์ตามแบบฮินดู ในลักษณะโปรยเหรียญทอง ซึ่งมีความหมายในเรื่องของความสุข แน่นอนว่าเหมาะกับเหตุการณ์ในตอนนี้มากที่สุด บนพื้นที่ 4 ไร่ ในจังหวัดพิษณุโลก คาดว่าปีหน้าน่าจะก่อสร้างเสร็จพร้อมเปิดให้สักการะบูชากันแน่นอน

"อาร์ต พศุตม์" ไม่ขอหยุดช่วยคนไทย แจกหน้ากากอนามัยคนไร้บ้าน | Apop Tonight | 5 เม.ย. 63 | AMARIN TVHD34

0
5 เม.ย. 63

ขอแสดงเจตนารมณ์ชัดเจนว่าจะไม่หยุดช่วยสังคม นักแสดงหนุ่ม "อาร์ต พศุตม์" จึงขอเป็นตัวแทนระดมทุนหาเงินจัดซื้อหน้ากากอนามัยแบบผ้าและออกแจกจ่ายให้กับกลุ่มคนไร้บ้าน และวันนี้ "หนุ่มอาร์ต"พร้อมเพื่อน ๆ มารวมตัวกันที่ย่านราชดำเนิน พร้อมนำชุดหน้ากากอนามัยแบบผ้าและแอลกอฮอล์ จำนวน 500 ชุด มาแจกให้กับคนไร้บ้านก่อนในเบื้องต้น และสำหรับการจัดการยอดเงินบริบาคกว่า 2 แสนบาทนั้น ส่วนหนึ่งตนนำไปทำอาหารแจก รวมถึงซื้อเครื่องพ่นแอลกอฮอล์ และส่วนที่เหลือนำมาทำตู้อะคริลิคเพื่อมอบให้กับโรงพยาบาล ซึ่งมีกว่า 20 โรงพยาบาลที่ขอความช่วยเหลือมา

ละครย้อนหลัง