ทุบโต๊ะข่าว

อมรินทร์ นิวส์

มักง่าย! มนุษย์ป้าทิ้งขยะเกลื่อน แต่เพื่อนบ้านเดือดร้อน | ข่าวเที่ยงอมรินทร์ | 26 พ.ค. 63 | AMARIN TVHD34

0
26 พ.ค. 63

ชาวเน็ตแชร์ภาพ ป้ารายหนึ่งในจังหวัดปทุมธานี ทั้งขยะจำนวนมากในพื้นที่บ้าน สร้างความเดือนร้อนให้กับเพื่อนบ้านใกล้เคียง ซึ่งมีทั้งเด็กและคนแก่อาศัยอยู่ หลังภาพนี้ถูกแชร์ มีผู้เข้ามาวิพาก์วิจาร์จำนวนมาก จากกรณีที่แฟนเพจเฟสบุ๊ก “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel” มีการเผยแพร่ภาพในหมู่บ้านแห่งหนึ่งคลองสอง ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ที่ได้ทิ้งขยะเกลื่อนพื้นที่บ้านร้าง ไม่ว่าจะเป็นขวดต่างๆ กล่อง ซากโครงรถ จนสร้างความเดือนร้อนให้แก่เพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้เคียง ล่าสุดวันนี้( 26 พ.ค.63) ทีมข่าวอมรินทร์ของเราได้ลงพื้นที่ไปยังหมู่บ้านย่านคลองสอง ได้พบกองขยะ 2 จุดในพื้นที่บ้านร้างไม่ได้ส่งกลิ่นเหม็น แต่เป็นขยะที่สามารถนำไปขายได้ โดยขยะมีตั้งแต่หน้าบ้านไปจนถึงข้างในบ้าน โดยในวันนี้ทีมข่าวได้พูดคุยกับ นางอรุณ ช้อนกลาง อายุ 65 ปี เจ้าของบ้านหลังที่มีขยะกองอยู่จำนวนมาก ซึ่งได้เปิดใจกับทีมข่าวอมรินทร์ว่า ขยะที่เห็นเป็นขยะที่ตนได้ไปรับซื้อหรือมีคนนำมาให้ เพื่อที่จะนำไปขายต่อ โดยตนประกอบอาชีพขายของเก่า ได้เห็นพื้นที่มันว่างและเมื่อก่อนมีแต่คนนำขยะมาทิ้ง เมื่อตนมาอยู่จึงบอกว่าให้นำแต่พวกขยะที่สามารถขายได้ เอามาให้ตนได้ ส่วนขยะอื่นๆ ให้ไปทิ้งที่อื่น และพื้นที่ดังกล่าวมันติดกับบ้านของลูกสาวตน นอกจากนี้ยังบอกอีกว่า โดยปกติแล้วตนจะนำไปขายอยู่ตลอด แต่เมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา สามีของตนได้ล้มป่วยเป็นอัมพฤกษ์อัมพาต จึงไม่สามารถทะยอยนำขยะไปขายได้ ทำให้ขยะมันล้นออกมา ขยะที่ตนเก็บนั้นเป็นขยะที่ไม่ได้ส่งกลิ่นเน่าเหม็น ไม่ได้เป็นขยะเปียก เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนก็ยอมรับผิด ที่เอาขยะมากองไว้แบบนี้ แต่ตนก็อยากให้คนที่นำไปโพสต์มาแจ้งกับตน ซึ่งตนพร้อมที่จะเก็บและทำความสะอาดให้อยู่แล้ว และช่วงเย็นเมื่อวานที่ผ่านมา (25 พ.ค.63) ตนได้รับแจ้งจากประธานหมู่บ้านและเจ้าหน้าที่เทศกิจ บอกให้ตนเก็บกวาดขยะ ซึ่งวันนี้ (26 พ.ค.63) ตนก็ได้มาเก็บขยะและจะนำขยะที่กองไว้ทั้งหมดนี้ไปขายให้หมด

หนุ่มโดนสงสัยขโมยเงิน รำคาญเพื่อนโวยเตะเสยคางตายคาที่ | ข่าวเที่ยงอมรินทร์ | 26 พ.ค. 63 | AMARIN TVHD34

0
26 พ.ค. 63

สลด หนุ่มก่อสร้างถูกเพื่อนร่วมห้องใช้เท้าตบหน้าดับหลังทวงถามเงิน 13,000 บาท ที่หายไป ขณะที่น้องสาวผู้ตายเผยเงินจำนวนนี้เป็น เงินที่พี่ชายเก็บรวบรวมไว้ เตรียมเอาไปให้แม่สิ้นเดือนนี้ จาเกเหตุการณ์ นายบุญยัง อวนศรี อายุ 39 ปี พนักงานก่อสร้างบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ถูกนาย นายจาตุรงค์ พลพัฒน์ อายุ 31 ปี เป็นเพื่อนร่วมห้อง ทำร้ายจนเสียชีวิต ภายในห้องแถวแห่งหนึ่งในตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี สภาพนอนหงายหน้า ช่องปากและจมูกมีเลือดไหล ใบหน้าและใต้คางเขียวช้ำ ใกล้กันพบขวดสุรา กับข้าว และยาเส้น วางอยู่ ล่าสุดวันนี้ ( 26 พ.ค.) คุณชมพูนุท ณ พัทลุง ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ เป็นห้องแถว 2 ชั้น หันหน้าเข้าหากัน โดยห้องเกิดเหตุอยู่ชั้น 2 ซึ่งขณะนี้ได้ใช้ไม้แขวนเสื้อปิดล็อคไว้ สอบถามนายกอล์ฟ (นามสมมติ) เพื่อนร่วมห้องของผู้เสียชีวิตและผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า ทำงานที่เดียวกันและอยู่ร่วมกัน 3 คน เย็นวันศุกร์(22 พ.ค.) นายบุญยัง ผู้ตาย บอกว่าเงินที่ในกระเป๋ากางเกงจำนวนหลักหมื่นหายไป โดยเจ้าตัวน่าจะโทษตนกับนายจาตุรงค์ ที่อยู่ด้วยกัน

เปิดใจเหยื่อแม่ปุ๊ก เชื่อน้องอมยิ้ม อิ่มบุญ ถูกวางยา | ข่าวเที่ยงอมรินทร์ | 26 พ.ค. 63 | AMARIN TVHD34

0
26 พ.ค. 63

เหยื่อเผย แม่ปุ๊กโพสต์คลิปน้องอมยิ้มช่วงร้องไห้-อาเจียนเรียกคะแนนสงสาร ช็อกหลังรู้ไม่ใช่ลูกแท้ๆ เชื่อเด็กถูกวางยา จากกรณีกองบังคับการปราบปรามจับกุม น.ส.นิษฐา วงวาล หรือ แม่ปุ๊ก ในข้อหา "รับไว้ซึ่งเด็กโดยมีความมุ่งหมายเพื่อเป็นการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบ, พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตาย, ฉ้อโกงโดยการแสดงตนเป็นคนอื่น, ฉ้อโกงประชาชน" ที่ก่อเหตุหลอกลวงชาวเน็ตให้สั่งซื้อสินค้าต่างๆ ผ่านเฟซบุ๊กโดยอ้างว่าต้องการนำเงินไปรักษาน้องอมยิ้ม อายุ 4 ขวบ ที่ป่วยเป็นโรคประหลาดก่อนจะเสียชีวิตไปเมื่อปลายปี 2562 ต่อมาแม่ปุ๊กอ้างว่าน้องอิ่มบุญ อายุ 2 ขวบ ลูกคนเล็กได้ป่วยแบบเดียวกัน แต่เมื่อแพทย์ตรวจสอบอาการเด็กแล้วพบพิรุธว่าเด็กอาจถูกสารเคมีที่มีฤทธิ์กัดกร่อนทำลายร่างกาย ขณะที่ตัวแม่ปุ๊กกลับได้เงินช่วยเหลือไปร่วม 20 ล้านบาท ทีมข่าวได้พูดคุยกับ น.ส.ณัฐธิภา หนาแน่น อายุ 31 ปี ผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนรู้จักแม่ปุ๊กทางเฟซบุ๊ก โดยเห็นอีกฝ่ายโพสต์ว่าเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว ต้องดูแลลูกคนเดียว หลังจากนั้นเห็นแม่ปุ๊กโพสต์ว่า น้องอมยิ้มป่วยมีอาการแพ้อาหาร ก่อนจะเริ่มโพสต์ขายของหาเงินดูแลลูก ซึ่งช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2562 ตนได้ซื้อชุดเด็กในราคา 200 บาทไป 1 ชุดได้รับสินค้าเรียบร้อย โดยโอนเงินผ่านบัญชีของนางเอม ซึ่งเป็นแม่แท้ๆของน้องอมยิ้ม แต่ขณะนั้นตนไม่ทราบเพราะไม่รู้ชื่อจริงของแม่ปุ๊ก

ตามล่าอีก 1 ร่วมฆ่า 2 ศพเผาอำพรางหมกป่าหาดใหญ่ | ข่าวเที่ยงอมรินทร์ | 26 พ.ค. 63 | AMARIN TVHD34

0
26 พ.ค. 63

ตำรวจเร่งติดตามคนร้าย อีก 1 คน ที่ร่วมฆ่าเผา 2 ศพอำพรางคดี ในป่าหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา หลังจับมือฆ่าได้ 2 คนแล้ว ซัดทอดว่ามีอีก 1 คน เป็นมือยิงก่อนเผาอำพรางศพ จากกรณีที่ นายอนุชา สุภานิตย์ อายุ 27 ปี และ นายประเสริฐ ธรรมรักษา อายุ 20 ปี ถูกฆ่าเผาอำพรางคดีในป่าข้างบ่อขยะเทศบาลนครหาดใหญ่พื้นที่หมู่ 3 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมา ปมเหตุคาดว่ามาจากความขัดแย้งเรื่องยาเสพติดนั้น และเมื่อวานนี้ (25 พ.ค.63) ตำรวจสามารถจับกุมคนร้าย ชื่อ นายวิรัตน์ แก้วทองพันธ์ หรือแวว อายุ 36 ปี หลังหลซ่อนตัวอยู่ที่ บ้านพัก จ.สงขลา จากการตรวจสอบบริเวณหลังบ้าน พบหลักฐานสำคัญเป็นกองเลือดกองใหญ่ ซึ่งมีรอยใช้ดินกลบใหม่ๆ รถกระบะต้องสงสัย 1 คัน และรถจักรยานยต์ 1 คัน นายวิรัตน์ สารภาพว่าได้ร่วมมือกับ นายบ่าว ซึ่งภายหลังตำรวจตามไปจับกุมตัวนายบ่าวได้ แต่ยังให้การปฏิเสธ และเชื่อว่า ยังมีผู้ร่วมก่อเหตุฆ่าเผา 2 ศพ นี้ อีก 1 คน ชื่อ นายเอ็กซ์ ยังหลบหนี อย่างไรก็ตาม นายวิรัตน์ สารภาพว่าเป็นคนยิงนายอนุชา ส่วน นายเอกซ์ เป็นคนยิง นายประเสริฐ ซึ่งอยู่ระหว่างขยายผลและสอบปากคำ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ทั้งนี้ นายวิรัตน์ เคยต้องคดี อุ้มฆ่า "นายภีรนัฐ ชุมทอง" อายุ 22 ปี เป็นสายลับของตำรวจปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ เมื่อปี 2560 โดยนายวิรัตน์ จับนายภีรนัฐ ยัดท่อเป็นศพเหลือเพียงโครงกระดูก จากนั้นสู้คดีจนหลุดคดี สาเหตุการฆ่านั้น มาจากเรื่องยาเสพติดเช่นกัน จากนั้นก็หวนกลับมาค้ายาเสพติดอีกครั้งและก่อเหตุฆ่า 2 ศพล่าสุด

ต่างคนต่างคิด

รายการวาไรตี้

บ้านและสวนสมัยใหม่ | บ้านและสวน | 24 พ.ค. 63 | AMARIN TVHD34

19
26 พ.ค. 63

ช่วงบ้าน "บ้านรึเปล่า ?” เจ้าของ คุณอุกฤษ ยี่สารพัฒน์ ออกแบบ คุณณรงค์ โอถาวร SO Architect ช่วงบ้าน "บ้าน(เนิน)เขา" เจ้าของ คุณทัฬห์พงศ์ - คุณจุฬาวรรณ วงศ์เกษม ออกแบบ บริษัทสถาปนิก 49 (เชียงใหม่) จำกัด ช่วงบ้าน "KA HOUSE" เจ้าของ คุณกฤษณรัตน์ - คุณวราภรณ์ บูรณะสัมฤทธิ ออกแบบ คุณจีรเวช หงสกุลIDIN Architect ช่วงบ้าน "หลังกำแพงสีขาว" เจ้าของและออกแบบภูมิสถาปัตยกรรม คุณอรรถพร คบคงสันติ บริษัท T.R.O.P. ออกแบบสถาปัตยกรรม คุณบุญเลิศ เหมวิจิตรพันธ์ บริษัท Boondesign Studio ช่วงสวน "กระท่อมสีขาว" เจ้าของ คุณอุมาพร ระยับแสง ออกแบบ คุณธวัชชัย ศักดิกุล บริษัท กิ่ง ก้าน ใบ จำกัด ช่วงสวน "เพื่อความสวยรอได้" เจ้าของ คุณมลธิดา มหาชินะบุญาพัฒน์ ออกแบบ คุณศิริวิทย์ ริ้วบำบุง Little Tree Garden ช่วงสวน "น้อย..แต่มาก" เจ้าของ คุณบุญเลิศ บุญญวัฒนะ ออกแบบ คุณบดินทร์ ปี่เสนาะ อยู่กับดินทร์ ออกแบบและจัดสวน ช่วงสวน "สวนติดดิน" เจ้าของ คุณสิทธิรัชต์ - คุณบราลี ธนะรัชต์ ออกแบบ คุณศิริวิทย์ ริ้วบำบุง Little Tree Garden ติดตามรายการ "บ้านและสวน" ทุกวันอาทิตย์ เวลา 09.30 น. ทางอมรินทร์ ทีวี เอชดี ช่อง 34 ติดตามข่าวสารได้ที่ http://www.facebook.com/BaanLaeSuanTV

ละครย้อนหลัง

รายการออนไลน์