Top VDO

ทุบโต๊ะข่าว

อมรินทร์ นิวส์

ไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่ม 109 ราย เสียชีวิต 1 ยอดป่วยทะลุ 1,245 ราย | ข่าวเที่ยงอมรินทร์ | 28 มี.ค. 63 | AMARIN TVHD34

35
28 มี.ค. 63

โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 แถลงพบไทยมีผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่ม 109 ราย นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. แถลงสถานการณ์การแพร่ระบาดของ โรคโควิด-19 วันนี้ ว่า ผู้ป่วยใหม่ 109 ราย รวมผู้ป่วยสะสมจำนวน 1,245 ราย สถานการณ์ยังไม่สามารถนิ่งนอนใจได้ ผู้ป่วยรายใหม่ยังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยจำนวน 1,245 เป็นคนไทย 1,032 อื่นๆ 213 โดย กทม. 534 ราย ภาคใต้ 3 จังหวัดชายแดน 74 ราย รองลงมาคือ คนอายุ 30-39 ปี เป็นกลุ่มที่ป่วยมากที่สุด รองลงมาคือ 20-29 ปี ทั้งนี้ สถานการณ์ผู้ป่วยทั่วโลก ป่วยยืนยัน 596,769 รายวิกฤต 23,523 รายรักษาหาย 133,355ราย เสียชีวิต 270,352 ราย

คนไทยไม่ทิ้งกัน แจกอาหารฟรีช่วงโควิด-19 | ข่าวเที่ยงอมรินทร์ | 28 มี.ค. 63 | AMARIN TVHD34

11
28 มี.ค. 63

ชาวเน็ตแห่ชื่นชม คนไทยใจบุญ ติดป้ายหน้าบ้าน-ท้ายรถ ระบุ แจกอาหารแห้งฟรี ให้กำลังใจคนตกงาน ในช่วง ที่มีการระบาดของเชื้อ "โควิด-19” โลกออนไลน์ กำลังมีการแชร์เรื่องราวประทับใจของคน ไทย น้ำใจดี นำอาหารแห้งและขนมติดป้าย แจกฟรีให้กับคนตกงาน และผู้ที่ ได้รับผลกระทบ โควิด-19 รวมทั้ง พนักงานส่งของ และรปภ. ในหมู่บ้าน ที่แวะเวียนมาหน้าบ้านของเจ้าของโพสต์ ล่าสุด ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ลงพื้นที่ไปพบกับ เจ้าของเฟซบุ๊ก รายนี้ ชื่อว่า นางสาวพิมลวรรณ ศิลป์วิเศษสรรค์ หรือ คุณโอ๊ต อายุ 39 ปี โดยพักอยู่หมู่บ้านแห่งหนึ่งย่าน ต.ศาลากลาง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ภาพที่เห็นสะดุดตา คือ ทีมข่าวเราพบกับ ข้าวของอาหารแห้ง จำพวกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เส้นเล็ก ขนม นม ลูกอม ที่อยู่ในกะละมังสีน้ำเงิน ตั้งอยู่บนรั้วหน้าบ้าน โดยมีป้ายข้อความระบุว่า "พี่น้องที่กำลังตกงาน ขายของไม่ได้ เชิญหยิบฟรี คนละ 1 ชิ้น แบ่งปันกัน ทั้งพนักงานส่งของ รปภ. และคนเก็บขยะ "แปะไว้หน้ากะละมังด้วย

ต่างคนต่างคิด

รายการวาไรตี้

ตบนี้มีเงื่อนงำ! "ฟ้า ยงวรี" ซัดนักแสดงรุ่นใหญ่ "ดวงดาว จารุจินดา" | Apop Tonight | 28 มี.ค. 63 | AMARIN TVHD34

0
28 มี.ค. 63

ฉากสำคัญของละคร ทะเลแปร ต้องบอกคำเดียวว่าคุณผู้ชมห้ามพลาด นั่นก็คือ ฉากที่คู่ปรับในเรื่องอย่าง "ฟ้า ยงวรี" ที่รับบทเป็น “แทต” นางเอกของเรื่อง ปะทะกับนักแสดงรุ่นเดอะ อย่าง "ดวงดาว จารุจินดา" ที่รับบทเป็น "อาม่าใหญ่" เป็นฉากที่ "แทต" เดินตรงเข้าไปตบ "อาม่าใหญ่" เผ็ชแบบถึงพริกถึงขิง ซึ่งการถ่ายทำนั้นก็เป็นไปอย่างราบรื่น สาวฟ้าไม่ออกอาการเกร็งเลยสักนิด ที่ต้องปะทะกับนักแสดงรุ่นใหญ่ พอเสียงผู้กำกับสั่งคัทเท่านั้นแหละ "อาดวงดาว" ถึงขั้นยกนิ้วให้กับ "ฟ้า ยงวรี" นางเอกสาวของเราเลยทีเดียว แถมยังบอกด้วยว่าฉากนี้แซบมากๆ ส่วน "ฟ้า" ก็เผยว่า ก่อนหน้าที่จะมาเข้าฉากกับ อาดาว ในเรื่องที่ผ่านมาก็ได้เข้าฉากตบมาแล้วหลายคน ก็เลยรู้จังหวะ ส่วนตัวก็แอบเกร็งกับฉากดังกล่าว เพราะคนดูไม่เข้าใจว่าทำไมอยู่ดีๆ เด็กมาตบผู้ใหญ่ ทั้งที่ความจริงแล้วมันมีที่มาที่ไปว่าทำไมตัวนางเอกถึงลุกขึ้นมาสู้ อยากให้ทุกคนได้รอติดตาม

“เเพนเค้ก” ขอทุกคนอยู่ด้วยสติอย่างมีความสุขฝ่าวิกฤตโควิด-19 | Apop Tonight | 28 มี.ค. 63 | AMARIN TVHD34

0
28 มี.ค. 63

นางเอกสาว “แพนเค้ก” เล่าถึงการดูแลตัวเองในสถานการณ์โรคโควิด-19 ระบาดอีกว่า ช่วงนี้โดยส่วนตัวก็ใช้ชีวิตอยู่กับบ้าน ตามมาตรกรคำแนะนำ ซึ่งทุกคนต้องช่วยกันเซฟตัวเองและสังคม ทั้งนี้หากมีความจำเป็นที่จะต้องออกนอกบ้าน ก็ให้เลี่ยงในพื้นที่สุ่มเสี่ยงรีบไปและรีบกลับ ตลอดจนรับฟังข่าวสารต่าง ๆ อย่างมีสติ เพราะหากเราไม่กลั่นกรองข่าวสารแล้วนอกจากเชื้อโรคที่ทำให้เรากลัวแล้ว ยังทำให้เกิดความเครียดได้อีกด้วย ขอให้ทุกคนยู่ด้วยสติอย่างมีความสุข ทั้งนี้ขอฝากกำลังใจให้กับทีมแพทย์และพยาบาล ให้พี่ ๆ มีกำลังใจอย่างเต็มที่ในการปฎิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลัง ให้ทุกคนสามารถผ่านวิกฤติที่เกิดขึ้นในตอนนี้ให้ได้อย่างเร็ว

“พชร์” โดนอินบ็อกซ์ขอความช่วยเหลือเพียบ หลังบริจาค 2 แสน สู้โควิด-19 | Apop Tonight | 28 มี.ค. 63 | AMARIN TVHD34

0
28 มี.ค. 63

ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง “พชร์ อานนท์” เผยว่าหลังจากที่ร่วมบริจาคแล้วก็ได้โพสต์ข้อมูลลงโซเชียลเพื่อบอกกล่าวเรื่องราวดี ๆ แต่กลับเจอกับเหตุการณ์คนในโซเชียลที่อินบ็อกซ์มาขอความช่วยเหลือ ซึ่งส่วนตัวมองว่าถ้าเราจะช่วยคนที่เข้ามาขอความช่วยเหลือหมดทุกคนก็คงไม่ได้ เพราะตอนนี้เราต้องช่วยส่วนรวมกันก่อน ส่วนคนที่ขอความช่วยเหลือมาทางตน ตอนนี้ก็ทำได้เพียงขอให้ทุกคนคอยช่วยเหลือตัวเองกันไปก่อน ทำตามมาตรการคำแนะนำให้อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ

ละครย้อนหลัง