Top VDO

ทุบโต๊ะข่าว

อมรินทร์ นิวส์

สุวรรณภูมิวุ่น! ผู้โดยสารไม่พอใจ รัฐไม่ชี้แจง-บังคับกักตัว 14 วัน | ข่าวเที่ยงอมรินทร์ | 4 เม.ย. 63 | AMARIN TVHD34

58
4 เม.ย. 63

ผู้โดยสารที่เดินทางกลับจากต่างประเทศ ไม่พอใจหลังเจ้าหน้าที่ให้รอนาน 4 ชั่วโมงโดยไม่ชี้แจง และไม่ต้องการกักตัว 14 วันในสถานที่ของรัฐ เพื่อเฝ้าระวัง COVID-19 หลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม มีคำสั่งให้กระทรวงการต่างประเทศชะลอการเดินทางเข้าประเทศของคนไทยและคนต่างชาติ ตั้งแต่วันที่ 2 เมษายน จนถึงวันที่ 15 เมษายน แต่ปรากฏว่า กระทรวงการต่างประเทศยังคงออกเอกสารรับรองให้คนไทยและคนต่างชาติเดินทางเข้าประเทศไทยตามปกติ และเมื่อเวลา 20.00 น. เมื่อคืนที่ผ่านมา มีกลุ่มคนไทย กว่า 100 คน เดินทางมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิ และปฏิเสธที่จะเข้ารับการกักตัวตามมาตรการของรัฐบาล ซึ่งจัดสถานที่ไว้รอรับที่ อ.สัตหีบ และโรงแรมอีก 2 แห่ง ในกรุงเทพมหานคร โดยอ้างว่า ไม่ทราบว่ามีมาตรการดังกล่าว

กรุงเทพฯ ร้าง หลังเคอร์ฟิว 22.00-04.00 น.วันแรก | ข่าวเที่ยงอมรินทร์ | 4 เม.ย. 63 | AMARIN TVHD34

20
4 เม.ย. 63

หลังมีคำสั่ง เคอร์ฟิว ห้ามประชาชนออกจากบ้าน หลัง 22.00 น.ถึง 04.00 น. เพื่อลดการแพร่เชื้อโรคไวรัสโควิด 19 ไปดูประมวลภาพบรรยากาศในกรุงเทพฯ เมื่อคืน โดย บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิเมื่อคืน เรียกว่า กรุงเทพฯ ร้างสนิท ไร้ผู้คน มีเพียงรถเจ้าหน้าที่วิ่งตรวจตราความเรียบร้อย ส่วนที่แยกปทุมวัน แถวห้าง MBK เงียบสนิท ไม่มีคนเดิน ไม่มีรถ วิ่งแม้แต่คันเดียว ขณะที่แยกศาลาแดง และถนนสีลม มีเพียงรถส่งของซึ่งได้รับอนุญาต วิ่งผ่านมาคันเดียว นอกนั้นทั้งถนนเงียบสนิท เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งจุดตรวจสกัดรอบกรุงเทพฯ และจัดรถตระเวนออกตรวจดูความเรียบร้อยตลอดทั้งคืนในช่วงเวลาเคอร์ฟิว

ต่างคนต่างคิด

รายการวาไรตี้

“ป๊อบ ปองกูล” เดินหน้าจัด “Why live สู้ไวรัส” จนกว่าจะผ่านวิกฤตโควิด-19 | Apop Tonight | 4 เม.ย. 63 | AMARIN TVHD34

20
4 เม.ย. 63

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ประสบความสำเร็จกับ “Why live สู้ไวรัส ครั้งที่ 1-2” เพื่อรวบรวมเงินบริจาคจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลราชวิถีเพื่อสู้ Covid-19 ซึ่งนำทีมโดยศิลปินชื่อดัง “ป๊อบ ปองกูล” และ “โอ๊ต ปราโมทย์” ทั้งนี้ “พี่ป๊อบ” เปิดเผยว่า การบริจาครวมกิจกรรม “Why live สู้ไวรัส ครั้งที่ 2” ได้มีการปรับเปลี่ยนเรื่องของบัญชีรับบริจาค เป็นชื่อของโรงพยาบาลราชวิถี เพื่อความโปรงใส ป้องกันกระแสดราม่าตามมาภายหลัง ส่วนการจัดกิจกรรม “Why live สู้ไวรัส ครั้งที่ 3” จะมีขึ้นอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ (5 เม.ย.) และตั้งใจว่าจะจัดกิจกรรมเช่นนี้ไปจนกว่าสถานการณ์โควิด-19 จะดีขึ้น

“ป๋อ” ขอส่งชุด PPE - หน้ากาก N95 ช่วยโรงพยาบาลต่าง ๆ ที่บ้านเกิด | Apop Tonight | 4 เม.ย. 63 | AMARIN TVHD34

15
4 เม.ย. 63

ธารน้ำใจคนบันเทิงยังคงหลั่งไหลไปให้กับบุคลากรทางการแพทย์อย่างต่อเนื่อง เพื่อต่อสู้กับโควิด-19 อย่างล่าสุดพระเอกรุ่นใหญ่ “ป๋อ ณัฐวุฒิ” ก็ส่งตรงชุด PPE พร้อมหน้ากาก N95 ไปให้กับโรงพยาบาลที่จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งเป็นบ้านเกิดของตน โดยเผยว่า ช่วงนี้ตนว่างและเก็บตัวอยู่บ้าน ทั้งยังมีโอกาสได้พูดคุยกับเพื่อน ๆ สมัยเรียนที่จังหวัดเพชรบุรี และตนอยากจะช่วยบ้านเกิดก่อนเป็นอันดับแรก จึงได้รวบรวมเงินซื้อของเหล่านี้ส่งไปยังโรงพยาบาลหัวหิน และโรงพยาบาลชะอำเรียบร้อยแล้ว โดยมีความตั้งใจที่จะส่งให้โรงพยาบาลอื่น ๆ ที่จังหวัดเพชรบุรี รวมถึงพื้นที่ใกล้เคียงอย่างจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และจังหวัดราชบุรี ด้วย

ละครย้อนหลัง