ทุบโต๊ะข่าว

อมรินทร์ นิวส์

ผัวใจสลาย ช่วยเมียถูกไฟคลอกไม่ทัน | ข่าวเที่ยงอมรินทร์ | 24 พ.ค. 63 | AMARIN TVHD34

51
24 พ.ค. 63

สลด ภรรยาเจ้าของบ้านถูกไฟไหม้ดับคากองเพลิง สามีทำใจไม่ได้ ได้ยินเสียงคู่ชีวิต ร้องขอความช่วยเหลือ แต่เข้าไปช่วยไม่ได้ เมื่อวานนี้ ( 24 พ.ค.) เกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ เลขที่ 171 หมู่ที่ 3 ตำบลดีลัง อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี บ้านของนายสนั่น เนตรสกาว อายุ 61ปี โดยเพลิงได้โหมลุกไหม้ที่ชั้น 2 ซึ่งเป็นไม้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ใช้เวลาควบคุมเพลิงประมาณ 1 ชั่วโมง โดยเพลิงได้เผาไหม้ชั้น 2 ของบ้านเสียหายทั้งหมด และพบร่างของนางชัด เนตรสกาว อายุ 62 ปี ภรรยาเจ้าของบ้านถูกเพลิงไหม้เสียชีวิต นายสนั่น เล่าว่า บ้านของตนเปิดเป็นร้านเสริมสวยและรับจัดดอกไม้ตามงานพิธีต่างๆ ขณะเกิดเหตุตนพร้อมด้วยภรรยาและลูกสาว อยู่ภายในบ้าน เห็นไฟฟ้าช๊อตจนเกิดประกายไฟลุกไหม้ขึ้นบริเวณชั้น 2 ตรงแผงไฟฟ้า ตนพร้อมด้วยภรรยาและลูกสาวได้พากันวิ่งหนีออกมาจากภายในเพราะเพลิงได้โหมลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็ว จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ให้ประสานรถน้ำดับเพลิงเข้าช่วยเหลือ ทั้งนี้ขณะเกิดเหตุ ไม่ทราบว่าภรรยาหายไปไหน จนได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือของภรรยา จากชั้น 2 ของบ้านที่ไฟกำลังโหมลุกไหม้ ตนพยายามที่จะวิ่งเข้าไปช่วย แต่ขึ้นไปไม่ได้ เนื่องจากหลังคาบ้านที่ถูกไฟไหม้ได้พังถล่มลงมาปิดบันไดทางขึ้นชั้น 2 จนทำให้ภรรยาของตนถูกไฟคลอกจนเสียชีวิตกลางกองเพลิง

หนุ่มราชบุรีผงะ ค่าไฟพุ่งหลักแสน | ข่าวเที่ยงอมรินทร์ | 24 พ.ค. 63 | AMARIN TVHD34

17
24 พ.ค. 63

การไฟฟ้าเปลี่ยนบิลค่าไฟให้ร้านขายของมือสองแล้ว หลังบิลค่าไฟเดือนล่าสุดพุ่งกระฉูดกว่า 1 แสนบาท พนักงานอ้างจดเลขผิด จากกรณีนางวิรยา แสนอุบล อายุ 44 ปี และนายประไพ วงศ์เวียน สามี เจ้าของร้านขายของมือ 2 ริมถนนเพชรเกษตร หมู่ที่ 2 ต.โคกหม้อ อ.เมือง จ.ราชบุรี ลมแทบจับเมื่อได้รับบิลค่าไฟฟ้าเดือน พฤษภาคมที่พุ่งกระฉูดถึงแสนกว่าบาท ทั้งที่เคยเสียเงินไม่ถึงสองหมื่นบาท โดยบิลค่าไฟฟ้าประจำเดือนพฤษภาคมมียอดเงินจำนวน 134,734.58 บาท และยังมีรายละเอียดแจ้งว่า ได้รับส่วนลด 3 เปอร์เซ็นต์ ตามนโยบายรัฐบาลที่ช่วยเหลือค่าไฟฟ้าแก่ประชาชนช่วงการระบาดของไวรัสโควิด -19 เป็นเวลา 3 เดือน จำนวน 4,042.04 บาท มียอดที่คงชำระจำนวนรวมทั้งสิ้น 130,692.54 บาท ซึ่งไม่น่าจะเป็นไปได้ เพราะยืนยันว่ายังคงใช้ไฟปริมาณเท่าเดิม แต่ละเดือนห่างกันเพียงเล็กน้อย เมื่อตรวจสอบบิลค่าไฟย้อนหลัง เดือนมีนาคม มียอดเงินค่าไฟจำนวน 19,324.45 บาท เดือนกุมภาพันธ์ 18,060 บาท เดือนเมษายน ประมาณ 19,000 บาท และเดือนพฤษภาคมค่าไฟฟ้าพุ่งกว่า 1 แสนบาท จึงอยากให้หน่วยงานของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคช่วยตรวจสอบบิลค่าไฟฟ้าแพงเกินเหตุ

สุดสลด! ครอบครัวยิงกันดับ 3 ศพ คาวงข้าว | ข่าวเที่ยงอมรินทร์ | 24 พ.ค. 63 | AMARIN TVHD34

13
24 พ.ค. 63

วานนี้ เกิดเหตุสลดใจขึ้น เมื่อคนในครอบครัวยิงกันตายใน ภายในฟาร์มเลี้ยงหมู ต.นิยมชัย อ.สระโบสถ์ จ.ลพบุรี เสียชีวิต 3 ศพ ขณะที่พี่สาวผู้เสียชีวิต เชื่อว่ามือยิงตั้งใจฆ่ายกครัว เหตุการณ์ยองกันตายในครอบครัวนี้ ผู้เสียชีวิต 3 ศพ คือนายประหยัด หมั่นเพียร อายุ 60 ปี อดีตภารโรง รพ.สระโบสถ์ สวมเสื้อยืดคอกลมสีเขียว กางเกงขาสั้น ถูกยิงที่ศีรษะนอนคว่ำหน้าจมกองเลือดเสียชีวิต นางกันจนา นิลสาลิกา อายุ 48 ปี นายไชยมงคล อัมพวา อายุ 27 ปี นอกจากนี้มีบาดเจ็บ 1 คน คือ น.ส.ชนาพันธ์ นิลสาลิกา อายุ 26 ปี บาดเจ็บสาหัส จากการสอบสวนพบว่า นางกันจนา นิลสาลิกา และ นายไชยมงคล อัมพวา ซึ่งเป็นลูกเขย ล้อมวงกินข้าวกลางวันกัน ขณะนั้น นายประหยัด หมั่นเพียร สามีนางกันจนา ถือปืนลูกซองเข้ามาไม่พูดไม่จายิงใส่เมียตัวเอง และ ลูกเขย ตายคาวงข้าว จนล้มคว่ำคาวงข้าว จากนั้นลูกชายมือยิงเห็นพ่อยิงแม่ จึงคว้าปืนกระบอกดังกล่าว มายิง นายประหยัด พ่อตัวเองตายตาม แม่และพี่เขย ล่าสุดวันนี้ ( 24 พ.ค.) คุณชมพูนุท ณ พัทลุง ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวีเดินทางไปยัง บ้านทีเกิดเหตุ พบว่า เป็นบ้านเพิงชั้นเดียวสร้างติดกับโรงเลี้ยงหมู โดยบริเวณแคร่ไม้ข้างบ้าน มีลูกมะพร้าวที่เปิดแล้ววางไว้จำนวน 2 ลูก จากการสังเกตบริเวณดังกล่าวห่างไกลจากชุมชน สอบถามนายไอศูรย์ หมั่นเพียร อายุ 27 ปี ลูกชายนายประหยัด กล่าวว่า ส่วนตัวไม่ทราบปมเหตุที่เกิดขึ้น รวมถึงไม่รู้ว่าพ่อหึงหวงนางกันจนาตามที่มีข่าวหรือไม่ เพราะที่ผ่านมาก็อยู่กันตามปกติเมื่อวานช่วงเช้าเจอพ่อ เจ้าตัวก็ไม่ได้พูดอะไร ซึ่งก็ดูไม่มีแรงจูงใจที่จะก่อเหตุ โดยพ่อตนเป็นคนใจดี มีแต่คนชอบ ไม่เคยมีเรื่องกับใคร ส่วนตัวก็แปลกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่เหตุเกิดขึ้นแล้วคนที่ยังมีชีวิตก็ต้องดำเนินต่อไป ส่วนน้องชายต่างแม่ที่ทำปืนลั่นใส่พ่อ ก็อยู่ระหว่างรอประกันตัว ตนก็ไม่ทิ้งน้อง เชื่อว่าเป็นเหตุสุดวิสัยน้องไม่ได้ตั้งใจ

รุ่นพี่โหด! กระหน่ำตบตีถีบหน้าสาวรุ่นน้อง แค่เงินเดือนออกไม่ตรง | ข่าวเที่ยงอมรินทร์ | 24 พ.ค. 63 | AMARIN TVHD34

24
24 พ.ค. 63

สาวร้อง ถูกหญิงเสื้อเหลือง ทำงานที่เดียวกัน จิกหัวตบเเบบไม่มีทางสู้ เผยเรื่องเกิดจากเงินเดือนไม่ออกตามเวลา เมื่อทวงถามไปยังฝ่ายเเอดมินซับ กลับไม่ได้รับคำตอบจึงโพสต์ด่าลงเฟซบุ๊กเเล้วถูกตามตบ จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์คลิป โดยระบุข้อความว่า "ช่วยแชร์หน่อยค่ะ มันทำหลานไม่มีทางสู้ มาสี่คน ผู้ชายสอง หญิงสอง" ซึ่งในคลิปจะเห็นผู้หญิงเสื้อเหลือง กำลังทำร้ายร่างกายผู้หญิงเสื้อขาว โดยการตบตี เเละมีการใช้เท้าเตะเเละถีบเข้าที่ใบหน้าหลายครั้ง ล่าสุดวันนี้ (24 พ.ค.63) ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ได้เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ หอพักเเห่งหนึ่งภายในซอย สุขสวัสดิ์ 84 อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ ได้พูดคุยกับผู้หญิงเสื้อขาวในคลิป ที่ถูกทำร้าย คือ น.ส.นิด อายุ 21 ปี ได้เล่าถึงความเป็นมาของเรื่องราว ว่าตนเองทำงานอยู่ที่บริษัทเเห่งหนึ่ง ในจังหวัดสมุทรปราการ ส่วนคู่กรณีชื่อ "อร" ก็ทำงานที่เดียวกัน อยู่ฝ่ายเเอดมินซับ ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา เเต่ป้าเพิ่งเห็นคลิปเมื่อวาน (23 พ.ค.) จึงโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก โดยน้องนิดทำงานอยู่บริษัทดังกล่าวมาประมาณ 2 ปี เงินเดือนจะออกทุกวันที่ 10 ของเดือน เเต่ช่วง 3 เดือนหลังที่ผ่านมา เงินเดือนออกไม่ตรงเวลา ดังนั้นวันที่ 6 เมษายนที่ผ่านมา น้องนิดได้เริ่มพิมพ์ข้อความเข้าไปในกรุ๊ปไลน์ เพื่อถามเเอดมินซับว่าเดือนนี้เงินจะออกตรงเวลาอีกหรือไม่ เพราะก่อนหน้านั้นออกไม่ตรงเวลาเลย เเต่ยังไม่ได้รับคำตอบ จนถึงวันที่ 10 เมษายน เงินก็ยังไม่ออก น้องนิดก็ทวง เเต่ก็ยังไม่ได้รับคำตอบจากเเอดมิน จนกระทั่งวันที่ 15 เมษายน เงินเดือนก็ยังไม่ออก น้องนิดจึงทวงอีกครั้ง เเล้วยื่นคำขาดว่าให้เวลาเเค่คืนนี้ เเต่ก็ยังไม่ได้คำตอบ อีกทั้งอรยังส่งสติกเกอร์มาลักษณะกวนๆเหมือนไม่สนใจ

ต่างคนต่างคิด

รายการวาไรตี้

ละครย้อนหลัง

รายการออนไลน์