Top VDO

ทุบโต๊ะข่าว

อมรินทร์ นิวส์

ชาวบ้านผวาในหมู่บ้านติดโควิดตาย "อบต.คลองสาม" โต้ปกปิดข้อมูล | ข่าวเที่ยงอมรินทร์ | 3 เม.ย. 63 | AMARIN TVHD34

0
3 เม.ย. 63

นายก อบต.คลองสาม จ.ปทุมธานี ยืนยัน ไม่ได้ปกปิดข้อมูล กรณีพนักงานการรถไฟ เสียชีวิตเพราะโควิด-19 เผยเจ้าตัวไม่เคยเข้าสนามมวย เเละไม่ทราบว่าตัวเองป่วย ส่วนครอบครัวเพิ่งทราบว่าติดเชื้อหลังจากที่เสียชีวิตเเล้ว วอนหยุดโจมตี จากกรณีมีผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นสมาชิกหมู่บ้านเเห่งหนึ่ง ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี คือ นายวีระศักดิ์ บุศรัตน์ อายุ 51 ปี พนักงานการรถไฟแห่งประเทศไทย โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำส่งโรงพยาบาล เมื่อวันที่ 1 เม.ย. ด้วยอาการตัวร้อนเเละมีไข้สูง ก่อนจะเสียชีวิตที่โรงพยาบาล โดยเเพทย์ระบุว่าติดเชื้อโควิด-19

ใส่บาตรพระยุคโควิด-19 เพื่อความปลอดภัย | ข่าวเที่ยงอมรินทร์ | 3 เม.ย. 63 | AMARIN TVHD34

0
3 เม.ย. 63

โซเชียลแชร์คลิป มิติใหม่แห่งการตักบาตรยุคโควิด-19 ใช้ไม้ยื่นของใส่บาตรให้พระรับ ตามแนวคิด Social distancing เว้นระยะห่างระหว่างกันป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ“พระเจ้าจอมคำเมืองนคร”ได้โพสต์ภาพญาติโยม ออกมาใส่บาตรตอนเช้าอยู่ริมถนน เป็นภาพที่พระสงฆ์รูปหนึ่งเดินออกรับบิณฑบาตตามปกติและมีญาติโยมมานั่งคอยใส่บาตรแต่ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ระบาดทำให้หลายคนหวาดกลัวจึงต้องหาวิธีเว้นระยะและป้องกันตัวเอง จึงเป็นที่มาของภาพที่ญาติโยมได้ใช้ไม้และสิ่งที่หาได้มาเป็นเครื่องมือใส่บาตร

แม่เฒ่าเล่าวินาทีทิ้งไม้เท้าวิ่งไปช่วยลูกถูกเพื่อนบ้านยิง | ข่าวเที่ยงอมรินทร์ | 3 เม.ย. 63 | AMARIN TVHD34

0
3 เม.ย. 63

ชายหัวร้อน ทะเลาะกับคนในหมู่บ้านรื่องประปาหมู่บ้าน ชักปืนยิงดับ 1 เจ็บ 2 ด้านแม่เฒ่าวัย 87 ปี แม่ของผู้บาดเจ็บ เผยนาทีชีวิตทิ้งไม้เท้าวิ่งไปช่วยลูกชาย ล่าสุด ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านที่เกิดเหตุอีกครั้ง พบนางยอด วงศ์ค้า อายุ 87 ปี ซึ่งเป็นแม่ของนายสถิตย์ และนางพรรผกา ผู้ที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ โดยนางยอก นำผู้สื่อข่าวไปดูจุดที่เกิดเหตุและเปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองกำลังกินข้าวที่โต๊ะซึ่งอยู่ใต้ยุ้งข้าว ระหว่างนั้น นายฉัตรชัย ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ก็เข้ามาหาลูกชายตนเอง และพูดคุยกันที่ม้านั่งข้างบ้าน กระทั่งผู้ก่อเหตุเดินเข้ามาหาและพูดคุยกันได้ไม่นาน ผู้ก่อเหตุก็ชักปืนยิงลูกชายของตนเองถูกที่โหนกแก้ม จากนั้นก็หันกระบอกปืนไปยิงผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านซึ่งนั่งอยู่ข้างๆกัน ตอนนั้นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านก็พยามวิ่งหนี แต่ผู้ก่อเหตุก็ตามไปยิงซ้ำอีกหลายนัด จนเสียชีวิต

หนุ่มใหญ่ฟัน "ลูกเลี้ยง-เมีย” ดับ แค้นแบ่งมรดกให้ถูกไล่ออกบ้าน | ข่าวเที่ยงอมรินทร์ | 3 เม.ย. 63 | AMARIN TVHD34

0
3 เม.ย. 63

ชายวัย 65 ใช้มีดฟันลูกเลี้ยงและเมีย เสียชีวิต สาเหตุเพราะโกรธแค้นที่ถูกดุด่าและไล่ออกจากบ้าน หลังจากโอนที่ดินจำนวน 4 ไร่ ให้ ตำรวจ สภ.นาหว้า รับแจ้งมีคนถูกทำร้ายร่างกายเสียชีวิต 2 ราย ภายในบ้านเลขที่ 127 หมู่ 6 ต.นาคูณใหญ่ อ.นาหว้า จ.นครพนม จึงเข้าตรวจสอบมูลนิธิและพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลอำเภอนาหว้า ในที่เกิดเหตุ พบร่างผู้เสียชีวิตทั้งคู่บริเวณหน้าบ้าน จากการชันสูตรเบื้องต้น พบศพนางจิต บับพาน อายุ 69 ปี สภาพศพนอนคว่ำหน้า ถูกฟันด้วยของมีคม-บริเวณลำคอและตามลำตัวหลายจุด และมือขวาถูกฟันขาดกระเด็นห่างศพประมาณ 1 เมตร ส่วนอีกศพ คือ นายจันทยากร มีบาง อายุ 41 ปี สภาพศพนอนคว่ำหน้า ถูกฟันบริเวณต้นคอเกือบขาด -ใบหน้าและตามลำตัวมีแผลฉกรรจ์หลายแห่ง

ต่างคนต่างคิด

รายการวาไรตี้

“บุ๋ม ปนัดดา” แฉเละ ผอ.รพ. ดังเก็บชุด PPE ไว้เอาหน้าผู้ใหญ่ | Apop บันเทิง 34 | 2 เม.ย. 63 | AMARIN TVHD34

61
2 เม.ย. 63

บุ๋ม ปนัดดา ได้พูดถึงโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ว่า ได้ชุดของตนไป แต่ ผอ. ของโรงพยาบาลนั้น ได้เก็บไว้ส่วนกลาง ให้เจ้าหน้าที่แค่ 2 ชุด โดยตนยอมรับว่าโมโหมาก ที่เขาทำแบบนั้น เพราะทราบเหตุผลว่าที่ทำแบบนั้น เพื่อเอาหน้า เวลามีผู้ใหญ่มาตรวจ จะได้บอกว่าตนได้นำงบประมาณมาจัดสรรชุดได้อย่างเพียงพอ ทั้งที่นั่นคือเงินของตนไม่ใช่ของเขา พี่บุ๋ม เล่าต่ออีกว่า ที่ผอ. คนนั้นต้องทำแบบนี้เพราะเขาได้งบมาแล้วมันหายไป ก็เลยมักง่ายเอาชุดตนไปบังหน้า เรื่องจะได้ไม่แดงว่าเงินหายไปไหน ซึ่งตนไม่ยอมอยู่แล้วกับเรื่องที่ไม่ถูกต้อง จึงได้ส่งชื่อให้กับนักข่าวเป็นที่เรียบร้อย แต่อย่างไรก็ตาม ตนเชื่อในสิ่งศักดิ์สิทธิใครทำดีต้องได้ดี ทำชั่วก็รับผลไป

“แพท” ร่ำไห้ผ่านสื่อ ความสัมพันธ์กับ “เบนซ์” เหลือศูนย์ | Apop บันเทิง 34 | 2 เม.ย. 63 | AMARIN TVHD34

35
2 เม.ย. 63

ความสัมพันธ์ระหว่างคู่ของ “แพท ณปภา” และ “เบนซ์ เรซซิ่ง” ปะทุขึ้นอีกครั้ง หลังเมื่อคืนนี้มีประเด็นร้อนข้ามคืนกันเลยทีเดียว เมื่อหนุ่มเบนซ์ได้ตัดคลิป บางช่วงบางตอน ขอรายการรายการหนึ่งที่สาวแพทไปให้สัมภาษณ์ แล้วถามถึงสถานะหัวใจ สาวแพท บอกว่า ตัวเอง มูฟออนเป็นวงกลม ยังรอคนเดิม ให้เขาทักหาในคืนวันเคาท์ดาวน์ หนุ่มเบนซ์ ชี้แจงผ่านเฟสบุคส่วนตัวของตัวเองว่า “ความหมายของคำว่า “ทัก” ก็คือ “ทัก” มิต้องปรุงแต่งแทนไปต่างๆ นาๆ ว่าจะต้องทักเพื่อการอันใด.จะ 3 ทุ่ม หรือจะเที่ยงคืน เจตนารมณ์นั้นไม่ต่างกัน” และโพสต์แชทไลน์ที่คุยกับสาวแพท ในช่วงวันที่ 31 ธันวาคม ปีที่ผ่านมา ว่า Happy New Year คับแม่ๆ งานนี้โลกโซเชียลร้อนฉ่าสาวแพทโพสต์ข้อความอีกครั้งว่า จากสิ่งที่เขาโพสต์ทั้งหมด มันทำให้เห็นอะไรมากมายในตังเขา ขอบคุณที่วันนั้นแพทตัดสินใจจบทุกอย่าง แพทเลือกถูกแล้วจริงๆ และหนุ่มเบนซ์ ขอชี้แจงว่า การโพสในเรื่องดังกล่าว ว่าเรื่องราวมันจะต้องถูกบิดเบือนไป แค่ต้องการพูดความจริง หากไปกระทบใคร ก็ยอมรับสิ่งจะตามมา

“พลอย ชิดจันทร์” กังวลไฟป่าเชียงใหม่ทำทุกคนเสียสุขภาพ | Apop บันเทิง 34 | 2 เม.ย. 63 | AMARIN TVHD34

23
2 เม.ย. 63

นักแสดงสาว “พลอย ชิดจันทร์” ให้สัมภาษณ์ถึงผลกระทบจากสถานการณ์ไฟป่าบนดอยสุเทพ จ.เชียงใหม่ ว่า มีความเป็นกังวลกับสภาพอากาศ และมลภาวะที่แย่มากในตอนนี้ ขนาดบ้านของเธอไม่ได้อยู่ในพื้นที่ดอยสุเทพ ยังรู้สึกได้เลยว่าอากาศที่หายใจเข้าไปจะทำลายสุขภาพ แล้วชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณนั้นพวกเขาต้องจำใจสูดดมทั้งฝุ่นควันและกลิ่นไหม้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ตั้งแต่เหตุการณ์ไฟป่าเกิดขึ้นเป็นเวลาเกือบ 2 สัปดาห์แล้วที่เธอต้องอยู่แค่ภายในบ้าน แต่ก็อัปเดตสถานการณ์จากข่าวตลอดจึงให้ความช่วยเหลือไปบางส่วน ทั้งนี้อยากให้มีมาตรการหรือกฎหมายที่คุมเข้มมากกว่านี้เพื่อแก้ไขไม่ให้เกิดการเผาป่าขึ้นอีก พร้อมให้กำลังใจกับทุกคนในการสู้ไปด้วยกัน

ละครย้อนหลัง