Top VDO

ทุบโต๊ะข่าว

อมรินทร์ นิวส์

สุดเวทนา! แม่จับลูก 8 ขวบ แก้ผ้านั่งตากแดดร้อนจัด | ข่าวเที่ยงอมรินทร์ | Invalid date Invalid date | AMARIN TVHD34

37
9 เม.ย. 63

แม่คลั่งยาเอาลูกวัย 8 ขวบนอนแก้ผ้าตากแดด พม.จังหวัดฉะเชิงเทรา พาตัว ตรวจสุขภาพจิต ชาวบ้านเล่าสุดเวทนาเห็นคนเป็นแม่ จับลูกลูกตัวเองแก้ผ้าตากแดด จากกรณีเมื่อวานนี้ (8 เมษายน 2563) เวลาประมาณ13.00น. นางสุนันท์ ผาวันดี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 14 ตำบล เขาหินซ้อน อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งว่า ได้มีลูกบ้านเป็นหญิงสาววัย 30 ปี เกิดอาการคุ้มคลั่งจากการเสพยาเสพติด บังคับเอาลูกชายวัย 8 ขวบ นอนตากแดดที่กำลังร้อน ขณะที่ญาติเตือนก็ไม่ฟัง ยังบังคับให้ลูกชายนอนอยู่นานเป็นชั่วโมง ถ้าหากลุกจะโดนตี โดยอยากให้หน่วยงานเข้ามาดูแลช่วยเหลือเด็ก ส่าสุดวันที่ ( 9 เม.ย.) คุณวาสนา ศรีผ่อง ได้ลงพื้นที่ ตำบล เขาหินซ้อน อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา ได้พบกับนางสม (นามสมติ) แม่ของน้องเดียว (นามสมติ) นั่งอยู่ที่หน้าบ้าน ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่ กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมุนษ์ เข้าไปดูแล

สั่งล็อกดาวน์พัทยาสกัดโควิด-19 หลังผู้ติดเชื้อพุ่ง | ข่าวเที่ยงอมรินทร์ | 9 เม.ย. 63 | AMARIN TVHD34

15
9 เม.ย. 63

จากสถานการณ์เเพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ซึ่งจำนวนผู้ติดเชื้อได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้หลายพื้นที่มีการประกาศปิดเมือง ล่าสุดเวลา 14.00 น. วันนี้ ที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี จะมีการล็อกดาวน์พื้นที่เพื่อสกัดกั้นการติดเชื้อโควิด เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ประกาศปิดพื้นที่เข้าออก หรือล็อกดาวน์ หลังจากพบผู้ติดเชื้อในพื้นที่ 33 ราย ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยว เเละชาวต่างชาติ ที่เข้ามาเที่ยวเเละพักอาศัยในพื้นที่ จึงเกรงว่าหากยังปล่อยให้มีการเดินทางเข้าออก อาจควบคุมสถานการณ์ได้ยาก ด้าน นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา กล่าวถึงสถานการณ์ล่าสุดของเมืองพัทยา ว่าจำนวนผู้ติดเชื้อ 33 รายนี้ พบว่าเป็นชาวต่างชาติ 16 ราย เเละคนไทย 17 ราย โดยผู้ติดเชื้อทั้งหมดมีประวัติใกล้ชิดกลุ่มเสี่ยง เกี่ยวกับอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ดังนั้นจึงได้ประกาศล็อกดาวน์ โดยมีการหารือกันเบื้องต้นระหว่างนายอำเภอบางละมุง นายกเมืองพัทยา ตัวเเทนภาคธุรกิจ ทั้งรัฐ เเละเอกชนเเล้ว โดยคำสั่งจะมีผลวันนี้ เวลา 14.00น.

ต่างคนต่างคิด

รายการวาไรตี้

“กานต์ วิภากร” ยันทุกคนสลายตัวก่อนเคอร์ฟิว หลังเจอดราม่าจัดวันเกิด | Apop บันเทิง 34 | 9 เม.ย. 63 | AMARIN TVHD34

23
9 เม.ย. 63

ตั้งใจจะให้ทุกคนได้โมเมนต์ความอบอุ่นของครอบครัวสักหน่อย แต่กลับเจอดราม่าจนต้องลบทิ้งแบบติดจรวดเลยทีเดียว หลังจากที่ กานต์ วิภากร ภรรยาของ เสก โลโซ โพสต์ภาพฉลองวันเกิดให้กับลูกสาวและลูกชาย อย่างน้องลอนดอน และน้องเสือ ซึ่งบรรยากาศก็เห็นว่ามีเพียงแต่ญาติๆและคนสนิทเพียงไม่กี่คนเท่านั้น แต่ชาวเน็ตก็เข้ามาถล่มเละ เนื่องจากวันนั้นเป็นวันแรกที่ประกาศเคอร์ฟิว ห้ามประชาชนออกจากที่พักในช่วงเวลา 22.00-04.00 น. อย่างไรก็ตาม คุณกานต์ ได้ชี้แจงว่า ปาร์ตี้วันเกิดที่จัดขึ้นตอน 5 โมงเย็น และทุกคนแยกย้ายภายใน 3 ทุ่ม อีกทั้งคนที่มาก็ใส่หน้ากากอย่างดี และมีการล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอลล์ตลอด รวมถึงมีแต่คนสนิท เป็นครั้งแรกที่รวมตัวกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา บรรยากาศจึงเป็นไปด้วยความอบอุ่นมาก สำหรับตน และพี่เสก ก็หวานกันตามสามีภรรยา แถมใกล้จะมีข่าวดี แล้วยังเป็นข่าวใหญ่ ในเร็วๆนี้ หลังจากโควิด-19 ซาก็จะได้รู้กัน บอกได้แค่ว่าตนไม่ได้ท้อง กระซิบได้แค่ว่า ทุกคนจะต้องตกใจแน่นอน เมื่อถามว่าเกี่ยวกับทะเบียนสมรสหรือเปล่า เจ้าตัวก็ได้แต่ยิ้ม

“แมทธิว – ลิเดีย” แจงผลยังเป็นบวก ยอมรับเบื่อสุดๆ แต่ต้องทนไม่อยากให้ใครมาเจอแบบนี้! | Apop บันเทิง 34 | 9 เม.ย. 63 | AMARIN TVHD34

21
9 เม.ย. 63

หลังจากป่วยโควิต19 เข้าสู่กระบวนการรักษาตัวเกือบเดือนแล้ว เมื่อช่วงค่ำของเมื่อวานนี้ (8 เมษายน 63) แมทธิว ดีน - ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ ได้ออกมาอัปเดตอาการป่วยโรคโควิด 19 ผ่านทางอินสตาแกรม แม้ว่าผลยังเป็นบวกอยู่แต่อาการตอนนี้ก็โอเคแล้ว ร่างกายประมาณ 99% หนุ่มแมทธิว บอกว่า ทำตอนนี้ก็กิน นอนอยู่ที่นี่ ปฏิบัติเหมือนทุกๆท่าน พยายามขยับร่างกายเคลื่อนไหวบ้าง แมทธิว ตรวจร่างกายไป 5 ครั้งแล้ว ผลก็ยังเป็นบวกอยู่คือยังมีเชื้อโควิดอยู่ในร่างกาย ขณะที่ ลิเดีย ตรวจไปครั้งที่ 3 ผลก็ยังคงเป็นบวกอยู่เช่นกัน สาวลีเดีย เล่าต่อว่า ที่บอกว่าตัวเองยังไม่ 100% เพราะยังมีอาการไออยู่บ้าง คุณหมอบอกว่า อาการแบบนื้คือ ปอดมันถูกไวรัสทำลาย มันกำลังซ่อมแซมร่างกาย อาจจะมีเสมหะบ้าง ไอ ระคายคอ ซึ่งจริงๆแล้วก็ไม่ได้อันตรายอะไร ตอนนี้เราก็รอให้ผลตรวจเป็นลบจริงๆถึงจะกลับบ้านกันได้ ถ้าเราหายก็เตรียมจะบริจาคพลาสม่า เพื่อเป็นสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อคนอื่นต่อไป ที่วันนี้เราไม่ได้ใส่แมสและอีกเรื่องที่สงสัยว่าทำไมเราถึงอยู่ด้วยกันได้ คือ หมอก็อนุญาตให้อยู่ด้วยกันได้ เพราะเราก็เป็นไวรัสตัวเดียวกัน มีภูมิต้านทานแล้วเลยสามารถที่จะรักษาไปด้วยกันได้ เชื้อไม่สามารถส่งไปส่งกลับได้ เพียงแต่คนที่ไม่เคยเป็นมาก่อนเราจะไปทำให้เขาติดได้

ละครย้อนหลัง