Top VDO

ทุบโต๊ะข่าว

อมรินทร์ นิวส์

สุวรรณภูมิวุ่น! ผู้โดยสารไม่พอใจ รัฐไม่ชี้แจง-บังคับกักตัว 14 วัน | ข่าวเที่ยงอมรินทร์ | 4 เม.ย. 63 | AMARIN TVHD34

67
4 เม.ย. 63

ผู้โดยสารที่เดินทางกลับจากต่างประเทศ ไม่พอใจหลังเจ้าหน้าที่ให้รอนาน 4 ชั่วโมงโดยไม่ชี้แจง และไม่ต้องการกักตัว 14 วันในสถานที่ของรัฐ เพื่อเฝ้าระวัง COVID-19 หลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม มีคำสั่งให้กระทรวงการต่างประเทศชะลอการเดินทางเข้าประเทศของคนไทยและคนต่างชาติ ตั้งแต่วันที่ 2 เมษายน จนถึงวันที่ 15 เมษายน แต่ปรากฏว่า กระทรวงการต่างประเทศยังคงออกเอกสารรับรองให้คนไทยและคนต่างชาติเดินทางเข้าประเทศไทยตามปกติ และเมื่อเวลา 20.00 น. เมื่อคืนที่ผ่านมา มีกลุ่มคนไทย กว่า 100 คน เดินทางมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิ และปฏิเสธที่จะเข้ารับการกักตัวตามมาตรการของรัฐบาล ซึ่งจัดสถานที่ไว้รอรับที่ อ.สัตหีบ และโรงแรมอีก 2 แห่ง ในกรุงเทพมหานคร โดยอ้างว่า ไม่ทราบว่ามีมาตรการดังกล่าว

ต่างคนต่างคิด

รายการวาไรตี้

“ป๊อบ ปองกูล” เดินหน้าจัด “Why live สู้ไวรัส” จนกว่าจะผ่านวิกฤตโควิด-19 | Apop Tonight | 4 เม.ย. 63 | AMARIN TVHD34

27
4 เม.ย. 63

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ประสบความสำเร็จกับ “Why live สู้ไวรัส ครั้งที่ 1-2” เพื่อรวบรวมเงินบริจาคจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลราชวิถีเพื่อสู้ Covid-19 ซึ่งนำทีมโดยศิลปินชื่อดัง “ป๊อบ ปองกูล” และ “โอ๊ต ปราโมทย์” ทั้งนี้ “พี่ป๊อบ” เปิดเผยว่า การบริจาครวมกิจกรรม “Why live สู้ไวรัส ครั้งที่ 2” ได้มีการปรับเปลี่ยนเรื่องของบัญชีรับบริจาค เป็นชื่อของโรงพยาบาลราชวิถี เพื่อความโปรงใส ป้องกันกระแสดราม่าตามมาภายหลัง ส่วนการจัดกิจกรรม “Why live สู้ไวรัส ครั้งที่ 3” จะมีขึ้นอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ (5 เม.ย.) และตั้งใจว่าจะจัดกิจกรรมเช่นนี้ไปจนกว่าสถานการณ์โควิด-19 จะดีขึ้น

“ป๋อ” ขอส่งชุด PPE - หน้ากาก N95 ช่วยโรงพยาบาลต่าง ๆ ที่บ้านเกิด | Apop Tonight | 4 เม.ย. 63 | AMARIN TVHD34

22
4 เม.ย. 63

ธารน้ำใจคนบันเทิงยังคงหลั่งไหลไปให้กับบุคลากรทางการแพทย์อย่างต่อเนื่อง เพื่อต่อสู้กับโควิด-19 อย่างล่าสุดพระเอกรุ่นใหญ่ “ป๋อ ณัฐวุฒิ” ก็ส่งตรงชุด PPE พร้อมหน้ากาก N95 ไปให้กับโรงพยาบาลที่จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งเป็นบ้านเกิดของตน โดยเผยว่า ช่วงนี้ตนว่างและเก็บตัวอยู่บ้าน ทั้งยังมีโอกาสได้พูดคุยกับเพื่อน ๆ สมัยเรียนที่จังหวัดเพชรบุรี และตนอยากจะช่วยบ้านเกิดก่อนเป็นอันดับแรก จึงได้รวบรวมเงินซื้อของเหล่านี้ส่งไปยังโรงพยาบาลหัวหิน และโรงพยาบาลชะอำเรียบร้อยแล้ว โดยมีความตั้งใจที่จะส่งให้โรงพยาบาลอื่น ๆ ที่จังหวัดเพชรบุรี รวมถึงพื้นที่ใกล้เคียงอย่างจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และจังหวัดราชบุรี ด้วย

ละครย้อนหลัง