Top VDO

ทุบโต๊ะข่าว

อมรินทร์ นิวส์

รันทด! ยาย 88 ปี ขายขนมกล้วยหาเงินเลี้ยงลูกสติไม่ดี ญาติยันไม่ได้ทอดทิ้ง | ข่าวเที่ยงอมรินทร์ | 6 เม.ย. 63 | AMARIN TVHD34

15
6 เม.ย. 63

ชีวิตสุดรันทด ยายวัย 88 ปี กับลูกชายสติไม่ดีวัย 58 ปี นั่งขายขนมกล้วย หาเงินประทังชีวิต จนถูกเอามาแชร์ในโลกออนไลน์ และเกิดคำถามไปที่ครอบครัวของคุณยายว่า ทำไมไม่ดูแล จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Saksun Parsittidech" ได้โพสต์รูปภาพคุณยายคนหนึ่ง พร้อมระบุเรื่องราวว่าคุณยายวัย 88 ปี กับลูกชายสติไม่ดีวัย 58 ปี นั่งขายขนมกล้วยหน้าเมเจอร์ปากเกร็ด จ.นนทบุรี หารายได้ประทังชีวิต ท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบเหงา เเทบไม่มีคนออกมาเดินซื้อ ซึ่งเมื่อโพสต์ดังกล่าวเผยเเพร่ออกไป ก็ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ มียอดเเชร์กว่า 40,000 เเชร์

หญิงพิการถูกเพื่อนบ้านหื่นขืนใจนานนับปี | ข่าวเที่ยงอมรินทร์ | 6 เม.ย. 63 | AMARIN TVHD34

18
6 เม.ย. 63

สลด หญิงพิการถูกชายในหมู่บ้านขืนใจนานเกือบ 3 ปี เรื่องแดงหลังผู้เสียหายเอ่ยปากเล่าให้พ่อฟัง เผยคนร้ายขู่ฆ่าจึงไม่กล้าบอกใคร มีชาวบ้านร้องขอให้ช่วยหญิงพิการทางสมองและร่างกายอ่อนแรงมาตั้งแต่เกิด ปัจจุบัน อายุ 28 ปี อยู่ในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ ถูกเพื่อนบ้านข่มขืนนานนับปี เคยเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.อำเภอหนองบัวแดง โดยหญิงพิารคนดังกล่าว อาศัยอยู่กับตาและยาย น.ส.บี นามสมมติ ผู้เสียหาย เล่าว่า ตนเองได้อยู่บ้านลำพังมาตลอด โดยเฉพาะเวลากลางวันซึ่งตากับยายเดินทางไปทำสวนทำไร่ ส่วนพ่อของตนอาศัยอยู่ที่กระต๊อบกลางทุ่งนาไม่เข้ามาบ้าน เมื่อช่วงปลายปี 61 ตนอยู่บ้านตามลำพัง จนกระทั่งมีผู้ก่อเหตุปีนเข้ามาในบ้าน ก่อนข่มขืนตนจนสำเร็จความใคร่ หลังจากนั้นชายคนดังกล่าวก็เข้ามาข่มขืนตนเรื่อยมา โดยอาศัยช่วงที่ตายายออกไปทำไร่เข้ามาทางประตูหลังบ้าน หรือเวลาที่ตานั่งทำงานอยู่หลังบ้านซึ่งตาสายตาพร่ามัว มองไม่ค่อยเห็นเข้ามาก่อเหตุ โดยจะขี่มอเตอร์ไซค์มาดูลาดเลาว่ามีคนอยู่บ้านหรือไม่ ซึ่งตนไม่กล้าเล่าให้ใครฟัง เพราะคนร้ายขู่ว่าถ้านำเรื่องนี้ไปบอกกับใครจะฆ่าทิ้ง ผู้เสียหายยังเล่าว่าคนร้ายรายนี้ ข่มขืนตนเองมาแล้วถึง8ครั้ง และครั้งสุดท้าย คือวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา จากนั้นเดือนมีนาคมตนสังเกตว่าประจำเดือนตนเองไม่มาตามปกติและชอบกินของเปรี้ยวๆบางครั้งคลื่นไส้อาเจียน ขณะที่นายจำลอง พ่อของผู้เสียหาย เล่าว่าตนทราบเรื่องเพราะลูกสาวมานอนที่กระต๊อบ หลังจากไม่ค่อยได้เจอกัน ตกค่ำทานข้าวเสร็จก็พูดคุยตามภาษาพ่อลูก จนลูกสาวเล่าให้ฟังว่าถูกผู้ชายเพื่อนบ้านเดียวกัน เมื่อตนได้ยินแบบนั้นก็ตกใจ เสียใจมากไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับลูกสาว เพราะลูกก็พิการมาตั้งแต่เกิด ส่วนตัวไม่อยากจะเอาเรื่องกับใคร เพราะตนไม่มีเงินที่จะไปขึ้นโรงขึ้นศาล มีฐานะยากจนอาศัยรับจ้างกรีดยางพอเลี้ยงปากเลี้ยงท้องไปวันๆ จึงขอร้องคนที่มาทำกับลูกสาวของตัวเอง ให้หยุดการกระทำ อย่ามาซ้ำเติมลูกสาวของตนอีกเลย

สลด! หนุ่มเมียนมาฆ่าโหดเด็กชายวัย 11 ปี | ข่าวเที่ยงอมรินทร์ | 6 เม.ย. 63 | AMARIN TVHD34

11
6 เม.ย. 63

หนุ่มเมียนมาคว้ามีดฟันหน้า ท้ายทอย เด็กชาย 11 ปี หมกป่าหญ้า แม่เด็กเผยที่ผ่านมาเคยถูกขู่ฆ่ามาแล้ว เพราะผู้ก่อเหตุแค้นคิดว่าแม่ของเด็กยุยงให้ยายเด็กเลิกรากับผู้ก่อเหตุ วันที่ 6 เม.ย.63 ร.ต.อ.อัสวิน จันโท รองสว.สอบสวน สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่าพบศพ ด.ช.ธนวัต อายุ 11 ปี ป่าหญ้าใกล้เคียงบ่อน้ำ ภายในไร่มันกว่า 44 ไร่ ในสภาพนอนหงายหน้า สวมเสื้อยืดสีแดง กางเกงขาสามส่วนสีดำ ถูกถลกเสื้อปิดบังใบหน้า ถูกเศษหญ้าแห้ง หญ้าสดกลบทับอีกที พบบาดแผลฉกรรจ์ถูกอาวุธมีดฟันเข้าที่บริเวณใบหน้าและท้ายทอย ที่บริเวณใบหน้ายังปูดบวม เขียวช้ำ ใกล้กันพบมีดหวดมีด้ามจับ เป็นเหล็กตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

พร้อมรับคนไทย 100 คนกลับจากอินโดนีเซีย | ข่าวเที่ยงอมรินทร์ | 6 เม.ย. 63 | AMARIN TVHD34

19
6 เม.ย. 63

เจ้าหน้าที่เตรียมความพร้อมสนามกีฬาเมืองหลักภาคใต้ สถานที่กักตัวคนไทยที่เดินทางกลับจากดาวะห์ที่ประเทศอินโดนีเซีย ในส่วนของชาวสงขลาและจังหวัดอื่นๆรวม 29 คน จากจำนวนผู้เดินทางกลับทั้งหมด100 คน ซึ่งจะเดินทางมาถึงช่วงเย็นวันนี้ วันที่ 6 เม.ย.63 บรรยากาศที่สนามกีฬาเมืองหลักภาคใต้ หรือสนามกีฬาพรุค้างคาว การกีฬาแห่งประเทศไทยภาค 4 ใน ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งจะใช้เป็นสถานที่กักตัวชาว จ.สงขลา และจังหวัดอื่นๆ จำนวน 29 คน ซึ่งเป็นหนึ่งในคนไทยจำนวน 100 คนที่จะเดินทางกลับมาจากดาวะห์ ประเทศอินโดนีเซียด้วยเที่ยวบินพิเศษ มาลงที่สนามบินหาดใหญ่ในช่วงเย็นของวันนี้ ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายได้เตรียมสถานที่ไว้พร้อมทั้งหมดแล้ว ทั้งในส่วนของพื้นที่ชั้นล่างสำหรับบุคลากรทางการแพทย์และพยาบาลที่จะมาปฏิบัติหน้าที่ประจำ รวมทั้งห้องพักจำนวน 29 ห้องสำหรับผู้มากักตัว รวมถึงสิ่งของอำนวยความสะดวกที่จำเป็นระหว่างกักตัว

ต่างคนต่างคิด

รายการวาไรตี้

“หมอช้าง” คาด พ.ค.-มิ.ย. สถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย | Apop บันเทิง 34 | 6 เม.ย. 63 | AMARIN TVHD34

0
6 เม.ย. 63

“หมอช้าง ทศพร” เผยว่า ดวงของเมืองไทยในเดือนมีนาคมและเมษายนจะไม่ค่อยดีเท่าไหร่ จะมีเรื่องวุ่นวาย และเรื่องเซอร์ไพรส์ เพราะมีดาวเสาร์ ดาวพฤหัส และดางอังคารย้าย ทำให้มีนาคมจะเจอเรื่องร้ายแรง และส่งผลต่อเนื่องมาถึงเมษายน แต่ข่าวดีก็คือ พฤษภาคม และ มิถุนายน เริ่มจะดีขึ้น เพราะดาวอังคารย้ายออก แต่จะดีขึ้นเร็วหรือช้า ขึ้นอยู่ในเดือนเมษายน หากทุกคนอยู่แต่บ้านไม่ไปไหนในเดือนนี้ อีก 2 เดือนข้างหน้าเหตุการณ์ก็จะคลี่คลาย อย่างไรก็ตามแม้ พฤษภาคมและมิถุนายน ดวงเมืองจะดีขึ้น แต่ปีนี้ทั้งปีเรื่องของเศรษฐกิจก็ไม่ค่อยจะดี

“สุนารี” มั่นใจงวดนี้โดนเต็มๆ ยิ้มธุรกิจปลาร้าขายดี | Apop บันเทิง 34 | 6 เม.ย. 63 | AMARIN TVHD34

0
6 เม.ย. 63

ต้องบอกว่าแม้งวดนี้หลายคนจะไม่ได้ลุ้นเลขเด็ดกัน แต่สำหรับนักร้องใจบุญ “สุนารี ราชสีมา” แล้วไม่ใช่ปัญหาเพราะพี่สุบอกว่าแม้ต้นเดือนที่ผ่านมาจะเลื่อนออกผลสลากกินแบ่งรัฐบาลแต่ตนก็มั่นใจว่าเลขที่ซื้อไว้รับรองโดนเต็มๆ มีอีกหนึ่งอย่างที่พี่สุบอกว่ารอไม่ได้เลย นั่นคือการยื่นมือเข้าไปช่วยบุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาลที่ต้องดูแลรักษาผู้ป่วยจากโรคระบาด Covid-19 เจ้าตัวบอกว่าตนก็ทยอยช่วยไปตามกำลังกับเหล่าแกนนำที่เป็นดาราศิลปินที่รู้จักกัน นอกจากนี้ยังฝากถึงคนที่มองว่าการโพสต์สลิปหลักฐานการบริจาคของคนดังเป็นการโอ้อวดว่าให้มองเป็นการบอกต่อสะพานบุญและสร้างพลังให้คนหันมาร่วมมือกันมากกว่า ส่วนธุรกิจน้ำปลาร้ากับน้ำพริกก็ยอมรับว่าช่วงนี้ขายดีที่สุดตั้งแต่เปิดบริษัทมา ถึงขั้นที่ว่าผลิตออเดอร์ส่งไม่ทันกันเลยทีเดียว

ละครย้อนหลัง