Top VDO

ทุบโต๊ะข่าว

อมรินทร์ นิวส์

ลูกตุ้มพลังงานธาตุจักรวาลฆ่าเชื้อโควิดได้ อยุธยาสวมแมสก์ให้ท้าวเวสสุวรรณ | ข่าวเย็นอมรินทร์ | 30 มี.ค. 63 | AMARIN TVHD34

17
30 มี.ค. 63

ฤาษี จ.ร้อยเอ็ด โพสต์เฟซบุ๊กอ้างสรรพคุณ ลูกตุ้มพลังงานธาตุจักรวาลฆ่าเชื้อโควิด- 19 ได้ คลิปที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ว่า “หลวงปู่คูบาเณร” โพส์คลิปของชายแต่งกายคล้ายฤาษีนำเอาวัตถุเป็นก้อนกลมขนาดท่าหัวแม่มือร้อยด้วยเชือกสีแดง มาทำคลิปนำเสนอทางโซเชียลพร้อมกับบรรยายว่า จะมาอธิบายเรื่องลูกตุ้มพลังงานธาตุจักรวาลอันศักดิ์สิทธิ์ โดยมีความเชื่อว่าลูกตุ้มนี้สามารถปกป้องทุกคนได้จากคุณไสย์มนต์ดำ คุณผีคุณคนต่างๆ รวมทั้งโรคร้ายที่นอกเหนือจากธรรมชาติที่รักษาไม่ได้ และยังมีอีกโพสต์ ได้โพสต์ภาพ มีชายแต่งกายคล้ายพระมีรอบสักเต็มตัว โดยมีลูกตุ้มร้อยเชือกแดง อยู่บนพาน พร้อมด้วย ระบุข้อความว่า ลูกอมจักรวาลก็สามารถฆ่าเชื้อโควิด-19 ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปยังที่ตั้งของสำนักปฏิบัติธรรมหลวงปู่ครูบาเณร ในพื้นที่ อ.อาจสามารถ จ.ร้อยเอ็ด พบนายสมบัติ ชุมมณี อายุ 47 ปี ใช้นามแทนตนเองว่าปู่ฤาษี

ล่ามือฆ่าโหด มัดมือ-เท้า เศรษฐีหมกทุ่งนา ญาติเผยคำพูดสุดท้าย “ผมโง่ ไม่ทันคน" | ข่าวเย็นอมรินทร์ | 30 มี.ค. 63 | AMARIN TVHD34

14
30 มี.ค. 63

ตำรวจ ลงพื้นที่ทุ่งนา แห่งหนึ่งในจังหวัดฉะเชิงเทรา จุดสังหารชายวัย 68 ปี พบพบไม้พายเรือเก่าๆ ซุกอยู่ที่พงหญ้า คาดว่า อาจจะเป็นอาวุธที่คนร้ายใช้ทุบตี ชายวัย 68 ปี จนตาย ขณะที่ญาติเล่าว่าได้คุยทางโทรศัพท์ กับผู้ตายคืนสุดท้ายก่อนสายตัดไม่ทราบสาเหตุ ได้แต่บอกว่า เป็นคนไม่ทันคน จากกรณีที่เมื่อวานนี้ ( 29 มี.ค.) นายไทยทิเบต ฮวดใช้ อายุ 68 ปี ถูกฆ่าหมกไว้ในทุ่งนา แห่งหนึ่งที่ตำบลคลองเปรง อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา สภาพศพ ไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงสีฟ้า นอนคว่ำหน้า มือถูกมัดด้วยเชือกรองเท้าผูกไว้ในลักษณะไพล่หลัง ขาทั้ง 2 ข้างถูกมัดติดกัน ศีรษะ ใบหน้า ลำตัว มีร่องรอยถูกตีจนบอบช้ำ นอกจากนี้ตำรวจยังเข้าตรวจสอบบ้านผู้ตาย ภายในบ้าน ถูกรื้อค้น ทรัพย์สินมีค่าหายไปหลายรายการ ญาติบอกว่า ผู้ตายค่อนข้างมีฐานะดี อยู่บ้านเพียงลำพัง และเก็บทรัพย์สินมีค่าไว้ภายในบ้าน ด้านตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะเป็นคนรู้จัก ไม่ต่ำกว่า 3 คน เพื่อชิงทรัพย์ และฆ่าผิดปาก จากนั้นได้หลบหนีไป

ต่างคนต่างคิด

รายการวาไรตี้

“นาย ณภัทร” ร่วมจัดส่งหน้ากาก N95 ให้แพทย์-พยาบาล | Apop บันเทิง 34 | 30 มี.ค. 63 | AMARIN TVHD34

0
30 มี.ค. 63

น้องนายได้ร่วมมือกับคุณแม่นำหน้ากากอนามัย N95 จำนวน 1100 ชิ้น รวมถึงชุด PPE จำนวน 40 ชุด ส่งไปบริจาคให้กับโรงพยาบาลทั้ง 9 แห่งในต่างจังหวัด ได้แก่ โรงพยาบาลยะลา , โรงพยาบาลบันนังสตา , โรงพยาบาลปัตตานี , โรงพยาบาลนครพิงค์ , โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ , โรงพยาบาลสุรินทร์ , โรงพยาบาลอรัญประเทศ , โรงพยาบาลราชบุรี และ โรงพยาบาลหนองบัวลำภู โดยมีข้อความให้กำลังใจแพทย์-พยาบาลว่า “ผมขอเป็นกำลังใจให้คุณหมอทุกท่าน พี่พยาบาลทุกคน พี่บุคลากรด่านหน้า ‘เหนื่อยก็พักท้อได้แต่อย่าถอยนะครับ’ เพราะงานนี้พวกพี่คือฮีโร่ของคนไทยเราจะสู้ไปด้วยกันนะครับ”

"นุ้ย-ปอนด์" ควงคู่เสิร์ฟเย็นตาโฟ 1,000 ชามให้นักรบชุดขาว | Apop บันเทิง 34 | 30 มี.ค. 63 | AMARIN TVHD34

0
30 มี.ค. 63

เรียกว่าในยามวิกฤติที่คนไทยกำลังเผชิญกับโรคระบาดโควิด-19 นอกเหนือจากสิ่งเลวร้ายที่น่ากลัวจากโรคแล้ว ก็ยังคงมีสิ่งดีของคนไทยในตอนนี้ "พี่นุ้ย สุจิรา" ที่ควงเเขน "ปอนด์ ชยพล" มาช่วยกันทำเย็นตาโฟแจกให้กับทีมแพทย์โรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ ซึ่งเป็นหนึ่งในโรงพยาบาลที่เปิดรับการรักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 โดยทั้งคู่เล่าถึงที่มาที่ไปในการร่วมทำก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟแจกทีมบุคลาการทางการแพทย์ ว่า เนื่องจากเห็นมาตราการของภาครัฐในการให้ทุกคนหยุดทำงานที่บ้านเพื่อชาติ เราเลยนึกถึงกลุ่มแพทย์ที่ยังคงต้องออกมาทำงานดูแลผู้ป่วย หนำซ้ำยิ่งเจอกับสถานการณ์โรคโควิด-19 ทำให้ทีมแพทย์ยิ่งต้องทำงานหนักเป็นเท่าตัว ประจวบกับทางครอบครัวของตนและสามี ก็มีธุรกิจร้านอาหาร จึงนำธุรกิจก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟมาเปิดเตาทำแบบร้อนๆให้ทีมเเพทย์ได้กินกัน

ละครย้อนหลัง