สลด! คุณยายกิน ‘แกงส้มปลาดุก’ ได้เพียง 3 คำ เกิดสำลักเสียชีวิต

ร.ต.อ.หญิงชนานันท์ ชัยกาวิน รองสว. (สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งมีคนกินอาหารสำลักติดหลอดลมเสียชีวิต หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลพุทธชินราช และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน

ที่เกิดแหตุบ้านพักเลขที่ 277/1 หมู่ 1 ต.ดอนทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูน 2 ชั้นบริเวณห้องครัวชั้นล่างหลังบ้านพบศพผู้เสียชีวิต ทราบชื่อ นางวาด ทองสุก อายุ 75 ปี สภาพนอนหงายอยู่ที่พื้นตามเนื้อตัวเริ่มซีดขาว คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 ชม. โดยมีนายเฉลียว ทองสุก อายุ 79 ปี สามีซึ่งเป็นเจ้าของบ้านนั่งเฝ้าดูร่างอันไร้วิญญาณไม่ห่างกาย อยู่ในอาการโศกเศร้าเสียใจ

จากการตรวจสอบที่โต๊ะกับข้าวพบ จานข้าวสวย แกงส้มปลาดุก และขนมจีนน้ำยา ถูกแกะแบ่งกินไปแล้วส่วนหนึ่ง และมีเศษอาเจียนชิ้นเนื้อปลาดุกตกอยู่ใกล้กัน

จากการสอบถามนายเฉลียว สามีของผู้เสียชีวิต ทราบว่า ตนเอง และภรรยาพักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวเพียงสองคน ส่วนบุตรสาวทำงานอยู่ที่ จ.อุตรดิตถ์ จะกลับมาเยี่ยมที่บ้านทุกอาทิตย์ โดยตนเอง และภรรยาป่วยเป็นโรคอัมพฤกษ์มาประมาณ 7 ปีแล้ว แต่ยังพอช่วยเหลือหาข้าวทานเองได้ บางวันหลานๆ จะทำมาส่งให้กินบ้าง

ขณะเกิดเหตุได้แกะกับข้าวที่หลานนำมาให้กินตามปกติ คือ แกงส้มปลาดุก และขนมจีนน้ำยา ของโปรดภรรยาโดยภรรยากินข้าวกับแกงส้มปลาดุกได้เพียง 3 คำ ก็รู้สึกติดคอหายใจไม่ออก และสำลักเศษอาหารออกมา ไออย่างรุนแรง ตนเห็นท่าไม่ดีได้พยายามช่วยเอามือทุบที่หลังเบาๆ ให้สำลักออกมา แต่ภรรยาร้องบอกว่า เจ็บก่อนจะแน่นิ่งล้มลงไป ด้วยความตกใจตนพยายามเดินไปร้องเรียกหลานข้างบ้านให้รีบมาดู ก็พบว่าภรรยาคู่ชีวิตสิ้นลมไปอย่างสงบแล้ว

ด้านนายจักรกฤษณ์ สุขขวัญ หลานชาย กล่าวว่า รู้สึกเสียใจมากเมื่อทราบข่าวจึงรีบเดินทางมาดู เนื่องจากบ้านก็อยู่ใกล้ๆ กันซึ่งปกติจะมีหลานแวะเวียนมาเยี่ยมแ ละนำอาหารมาดูแลให้กินเป็นประจำ แต่นางวาด มักจะสำลักอาหารอยู่บ่อยครั้งไม่คาดคิดว่าครั้งนี้ เศษอาหารจะติดลำคอ หรือติดหลอดลมจนเสียชีวิตในที่สุด

หลังเกิดเหตุได้โทรศัพท์แจ้งไปยังบุตรสาวของผู้เสียชีวิตให้รับทราบเรื่องแล้วอยู่ระหว่างเดินทางมาดูศพมารดาเพื่อดำเนินการตามประเพณีทางศาสนาต่อไป.

keyboard_arrow_up