หนุ่มหวิดตาย แก๊งโจ๋กระทืบผิดตัว ลิ้นฉีกหน้าเหวอะ – หัวโจกยันเตะทีเดียว เห็นน่วมรถล้มเอง (คลิป)

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “อ้ายน้อย เพียวเพียว” โพสต์คลิปกล้องวงจรปิดเหตุการณ์ที่มีกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งได้รุมทำร้ายชายวัยรุ่นคนหนึ่ง จนได้รับบาดเจ็บสาหัสที่บริเวณสามแยกศรีเตี้ย ต.ศรีเตี้ย อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน นั้น

คลิปภาพกล้องวงจรปิดจากในเฟซบุ๊ก “อ้ายน้อย เพียวเพียว

วันที่ 2 เม.ย.62  นายแมน (นามสมมติ) ผู้อยู่ในเหตุการณ์ เผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 มี.ค.62 โดยตนกับเพื่อนอีก 5 คนได้ไปร่วมงานบุญปอยหลวงบ้านสลิง ต.ศรีเตี้ย อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน แล้วออกจากงานมาเวลา 23.00 น. ซึ่งมีเพื่อนขี่รถจักรยานยนต์ออกมาด้วย 4 คัน  6 คน ซึ่งคันของตนนั้นได้ขี่มาคนเดียวและเป็นคันที่ขี่นำเพื่อนมา

นายแมน (นามสมมติ) ผู้อยู่ในเหตุการณ์

จนมาถึงสะพานศรีเตี้ย ตนก็เห็นกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 20 กว่าคน ยืนอยู่บนสะพานฝั่งซ้ายและลงมายืนบนถนน ก่อนที่จะได้ยินเสียงคนพูดว่า “ไอ้พวกนี้” แต่ตนก็ไม่ได้หันไปตอบโต้อะไร จึงขี่รถจักรยานยนต์เบี่ยงออกไป ขณะนั้นตนสังเกตเห็นว่า มีขวดเบียร์เปล่าประมาณ 4 – 5 ขวดอยู่ริมถนน ต่อมาตนก็ขี่รถจักรยานยนต์ไปรอเพื่อนตรงสี่แยกด้านหน้า

ทั้งนี้ นายแมน ยืนยันว่า ตนไม่เคยเห็นวัยรุ่นกลุ่มนี้มาก่อน และยอมรับว่าในวันเกิดเหตุได้ดื่มสุรา แต่ก็ไม่ได้ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกับใครในงาน และไม่เคยเห็นกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้มาก่อน

ภาพจำลองเหตุการณ์

ด้านนายต้น (นามสมมติ) ผู้ได้รับบาดเจ็บ พบว่าที่ใบหน้ามีร่องรอยการเย็บแผลที่บริเวณด้านบนริมฝีปาก และมีผ้าปิดแผลติดที่บริเวณคิ้วด้านซ้าย ซึ่งเจ้าตัวพูดคุยได้ไม่มากนัก เนื่องจากลิ้นก็ถูกเย็บ

บาดแผลบริเวณริมฝีปากนายต้น

นายต้น เผยว่า วันดังกล่าวได้ไปงานบุญปอยหลวงบ้านสลิง ต.ศรีเตี้ย อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน ขากลับบ้าน ตนก็ได้ขี่รถจักรยานยนต์เพียงคนเดียว เมื่อมาถึงช่วงสะพานศรีเตี้ยก็มีกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 20 คนยืนอยู่บนสะพาน มีบางคนถือไม้ และถือขวด

นายต้น (นามสมมติ) ผู้ได้รับบาดเจ็บ

เมื่อตนขี่ไปใกล้ถึงสะพานก็มีหนึ่งคนในกลุ่มดังกล่าวตะโกนมาว่า “คนนี่แหละ คนนี่แหละ” ตนจึงกลับรถจักรยานยนต์ออกไปทันที เนื่องจาก คิดว่าถ้าขี่ต่อไปข้างหน้าคงโดนทำร้ายร่างกายแน่นอน เมื่อมาถึงจุดที่โดนทำร้ายร่างกายคือบริเวณสามแยกศรีเตี้ย รถจักรยานยนต์ที่ตนขี่มาเสียหลักและล้มลงเอง แต่หลังจากนั้นไม่นานกลุ่มวัยรุ่นก็ได้เดินมาที่รถจักรยานยนต์ที่ล้ม แล้วพูดว่า ไอ้คนนี่แหละที่ทำร้ายน้องเขาเมื่อปีที่แล้ว ตนจึงตอบกลับไปว่า ไม่เคยได้ทำร้าย ทำร้ายใคร ก่อนที่ผู้ชายคนดังกล่าวจะตอบกลับมาว่า ทำร้ายคนชื่อ “กานต์” หลังจากนั้นก็ได้เตะเข้าที่หน้าตน ซึ่งตนก็ยกมือไหว้ขอว่า อย่าทำตน หลังจากนั้นตนก็จำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ เนื่องจากไม่มีสติแล้ว

สะพานที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ นายต้น ยืนยันว่า ตนไม่เคยไปทำร้ายร่างกายใครตามที่อีกฝ่ายได้มีการกล่าวอ้าง เพราะแม้กระทั่งหน้าก็ไม่รู้จัก และตนก็ไม่เคยมีคู่อริมาก่อน ส่วนตัวคาดว่า ผู้ก่อเหตุน่าจะตีผิดคน อย่างไรก็ตาม ตนอยากให้ผู้ก่อเหตุถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย รวมทั้งอยากให้มาชดใช้ค่าเสียหาย เนื่องจากตอนนี้ตนลำบาก เพราะต้องหยุดทำงานชั่วคราว

นายไอวี่ (นามสมมติ) ผู้ก่อเหตุ

ขณะที่นายไอวี่ อายุ 21 ปีผู้ก่อเหตุ ที่วันนี้ได้เข้ามาให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ  เล่าว่า วันเกิดเหตุ ตนไปยืนอยู่ที่สะพานศรีเตี้ยจริง แต่รถจักรยานยนต์ของกลุ่มผู้บาดเจ็บได้มีการร้องตะโกนว่า “เฮ้ย” พวกตนก็ไม่ได้สนใจอะไร รวมทั้งไม่มีใครไปเตะกลุ่มผู้บาดเจ็บตรงสะพาน หลังจากนั้นพอรถของนายต้นขี่มา และได้ขี่วนกลับไป ตนก็ได้ขี่รถเพื่อจะกลับบ้านพอดี เมื่อมาถึงสามแยกศรีเตี้ย ตนก็เห็นนายต้นนอนล้มลงตรงหลักกิโลเมตร จึงลงจากรถจักรยานยนต์และไปเตะนายต้น เพียงครั้งเดียว ด้วยสาเหตุที่ว่า นายต้นเคยไปทำร้ายร่างกายรุ่นน้องตนเมื่อช่วงปีที่แล้ว ซึ่งตอนแรกตนจะเตะอีกครั้งแต่เพื่อนได้เข้ามาห้ามไว้ก่อน และยืนยันว่า ตนไม่ได้เตะผิดคน เนื่องจากจำนายต้นได้ว่าเป็นผู้ที่ทำร้ายรุ่นน้องตน

นายไอวี่ยืนยันว่า ตนเตะนายต้นเพียงครั้งเดียว แต่แผลที่หน้าน่าจะมาจากการขี่รถจักรยานยนต์ล้ม และยอมรับว่าในวันดังกล่าวตนก็ดื่มสุราเข้าไป จึงทำให้ตนตัดสินใจทำเช่นนั้น และหากตนไม่ดื่มก็คงจะใจเย็นกว่านี้ จึงอยากจะขอโทษผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่วนในเรื่องกระบวนการหลังจากนี้ตนปล่อยให้เป็นไปตามชั้นศาล รวมทั้งในส่วนคดีและการชดใช้ค่าเสียหาย อย่างไรก็ตาม ตนคิดว่าถ้าวันดังกล่าวรถของผู้บาดเจ็บไม่ล้มและโดนตนเตะแค่ทีเดียว เหตุการณ์ก็คงไม่รุนแรง พร้อมยืนยันว่า ฝั่งตนจะจบเรื่องการไปทำร้ายร่างกายอีกฝ่ายเพียงเท่านี้

keyboard_arrow_up