“ปารีณา” ไม่สะท้าน แจ้งความกลับ “ช่อ” หมิ่นประมาท พร้อมเดินหน้าโพสต์ข้อความต่อ

“เอ๋ ปารีณา” มึน นั่งวินมอเตอร์ไซด์เดินทางไปผิด สน. เเจ้งความ “ช่อ” ข้อหาหมิ่นประมาท ยันตนเองเป็นผู้ถูก Fake news เล่นงาน ลั่น ไม่กลัวถูกช่อฟ้องศาล มั่นใจหลักฐาน พร้อมเดินหน้าโพสต์ข้อความต่อ

กรณีพรรคอนาคตใหม่ และนางสาวพรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรค ยื่นคำฟ้องคดีนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.จังหวัดราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ต่อศาลอาญา(รัชดา) จากกรณีที่นางสาวปารีณา โพสต์เนื้อหาในลักษณะที่อาจทำให้สังคมเข้าใจผิดว่าพรรณิการ์และพรรคอนาคตใหม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุรุนแรงหลายจุดในกรุงเทพเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยฟ้องในความผิด หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา

ล่าสุดวันนี้ 7 ส.ค. 62 นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.จังหวัดราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้เดินทางเข้าเเจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลุมพินี เพื่อเอาผิดกับ นางสาวพรรณิการ์ วานิช หรือ ช่อ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ ในข้อหาหมิ่นประมาท

นางสาวปารีณา เปิดเผยว่า วันนี้เดินทางมาเเจ้งความเอาผิด นางสาวพรรณิการ์ กรณีที่มีการเเถลงข่าวใส่ร้ายตน โดยมีเนื้อหาในลักษณะกล่าวหาว่าตน “ทำให้สังคมเเตกเเยก” ซึ่งในเบื้องต้นเเจ้งข้อหาหมิ่นประมาท ส่วนรายละเอียดอื่นๆจะเข้าข่ายข้อหาใดอีกหรือไม่ ต้องรอคุยกับพนักงานสอบสวน

ส่วนที่นางสาวพรรณิการ์ มีการไปฟ้องร้องต่อศาลอาญา ว่าตนเองมีการโพสต์ข้อความในลักษณะ Fake news ยืนยันว่างมั่นใจในพยานหลักฐาน เเละพร้อมที่จะไปขึ้นศาลเพื่อต่อสู้คดีอยู่เเล้ว เเละมั่นใจว่าจะชนะด้วย

ซึ่งที่ผ่านมา ตนต่างหากที่เป็นผู้ถูกกระทำ ไม่ว่าจะเป็นคลิปปลอม รูปภาพปลอม คลิปปลอม เเละเฟซบุ๊กปลอม เเละยังถูกบูลลี่จากสังคมมาโดยตลอด ซึ่งไม่ใช่เเค่ตนเองเท่านั้น เเม้เเต่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ก็ถูก Fake news เช่นกัน ซึ่งไม่ทราบว่าใครอยู่เบื้องหลัง “เเต่วันนี้กลับปั้นหน้าไปที่ศาล ไปบอกว่าโดนFake news”

กรณีการโพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก ตนก็โพสต์เเละเเก้ไขข้อความตามปกติอยู่เเล้ว เพราะเป็นเรื่องส่วนตัวไม่เกี่ยวกับพรรค ส่วนที่มีการพาดพิงถึงนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ยืนยันว่าตนเองเป็นผู้โพสต์จริง เเละไม่กลัวการถูกฟ้องกลับ

อย่างไรก็ตาม วันนี้นางสาวปารีณา นั่งรถจักรยานยนต์รับจ้างเดินทางมาที่ สน.ลุมพินี เนื่องจากตนเองเกิดความสับสน เดินทางไปที่สน.ทองหล่อ เนื่องจากมีที่พักอาศัยอยู่ใน 2 พื้นที่ จากเดิมที่นัดหมายสื่อมวลชนไว้ในเวลา 10.00น. จึงทำให้เดินทางมาล่าช้ากว่ากำหนด จึงกล่าวขอโทษสื่อมวลชนที่ทำให้ต้องรอนาน

keyboard_arrow_up