จนท.โต้โกงที่ดิน ผัวเมียปล่อย “ตัวเ-ย” ชี้ผืนที่หายไป 5 ไร่ถูกเวนคืน น้ำกัดเซาะ (คลิป)

จากกรณีเมื่อวันที่ 17 มิ.ย.62 ผู้ใช้สื่อโซเชียลได้แชร์คลิปวิดีโอที่มีความยาว 14.52 นาที โดยเป็นเรื่องราวชายหญิงคู่หนึ่งที่มีการอ้างว่าโดนโกงที่ดินจาก 7 ไร่ เหลือ 2 ไร่ ก่อนปล่อยตัวเงินตัวทองออกมา จนเป็นเหตุทำให้เกิดเหตุความวุ่นวายภายในสำนักงานที่ดิน

ภาพจากคลิป ขณะปล่อยตัวเงินตัวทอง

ล่าสุดวันที่ 18 มิ.ย.62 ที่สำนักงานที่ดินกรุงเทพมหานคร สาขาที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ฝ่ายทะเบียนซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า คลิปที่มีการเผยแพร่ทางโซเชียลนั้นมีบุคคลประมาณ 3-4 คน ที่เดินเข้ามาที่สำนักงาน ซึ่งเขามาที่นี้หลายครั้งแล้ว เพื่อมาเรียกร้องเรื่องที่ดินของเขาสูญหายไป และครั้งล่าสุดเมื่อวานที่ผ่านมา (17 มิ.ย.) เขามาให้เจ้าหน้าที่กรมที่ดินออกหนังสือรับรองที่ดินว่าคงมีอยู่เท่าเดิม ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่สามารถออกให้ได้ จึงทำให้มีการโวยวาย จนกระทั่งมีผู้ชายคนหนึ่งถือกล่องกระดาษออกมา และปล่อยตัวเงินตัวทองที่อยู่ในกล่องกระดาษออกมาประมาณ 4 ตัว ขนาดตัวละ 2 กก.ได้ สร้างความแตกตื่นในกับคนที่อยู่บนสำนักงาน

ภาพจากคลิป ขณะมีผู้เข้าร้องเรียน

สำหรับที่ดินของผู้ร้องเรียนอยู่ติดกับท่าเทียบเรือ เมื่อประมาณปี พ.ศ.2498 – 2502 ที่ดินดังกล่าวได้ถูกกรมการพลังงานทหารได้เวนคืนที่ดิน และได้มีการจัดทำสถานีโรงกลั่นน้ำมันตั้งแต่ตอนนั้น ซึ่งกรมการพลังงานทหารได้มีการชดใช้ค่าเวนคืนที่ดินให้ โดยได้มีการตรวจสอบที่ดินในขณะนั้น จนกระทั่งมาปี พ.ศ. 2501 เจ้ากรมการพลังงานทหารได้ออกหนังสือให้อำเภอตรวจสอบว่ามีที่ดินตรงนี้หรือไม่ ซึ่งก็ได้รับการรายงานว่าไม่มีที่ดินอยู่ นับจากนั้นก็ไม่มีที่ดินตรงนั้นปรากฏอีกเลย ซึ่งจากคำกล่าวอ้างของผู้ร้องเรียน คือเป็นที่ดินขนาด 7 ไร่ แต่เนื่องจากถูกน้ำกัดเซาะให้ที่ดินหายไป จึงเหลือเพียง 2 ไร่เท่านั้น ดังนั้นผู้ร้องเรียนจึงไม่ได้รับเงินชดใช้ค่าเวนคืนที่ดินให้

สำนักงานที่ดินกรุงเทพมหานคร

ทั้งนี้ กรมที่ดินก็ไม่ได้นิ่งนอนใจกับปัญหาที่เกิดขึ้น มีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบขึ้นมา 1 ชุด โดยการจัดตั้งรังวัดเพื่อจะหาที่ดินของเขาให้พบ แต่ล่าสุดก็ไม่พบ ซึ่งหลังจากเหตุการณ์เมื่อวานที่เกิดขึ้น สำนักงานกรมที่ดินยังไม่มีการพูดคุยกับเขาอีกเลย ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าหลังจากนี้ไปจะดำเนินการอย่างไร เพราะหลักฐานการชี้แจงทุกอย่าง กรมที่ดินก็ได้แจ้งให้เขาทราบไปหมดแล้ว

ด้านผู้ร้องเรียนเปิดเผยกับทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ว่า จะชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดในวันที่ 20 มิ.ย. นี้

keyboard_arrow_up