อดีตแพทย์หญิงโต้สติเพี้ยน ตีหัวคนจอดรถขวางบ้าน ยันถูกขู่ก่อน – ส่วนชาวบ้านงัดคลิปแฉอีกถูกราวี (คลิป)

ความคืบหน้าจากกรณีที่มีการแชร์คลิป ที่มีหญิงรายหนึ่ง ใช้แท่งเหล็กไล่ตีชายคนขับรถตุ๊ก ๆ จนเลือดออกที่บริเวณศีรษะ เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. ที่ผ่านมา ที่บริเวณหน้าปากซอยสามเสน 6 กรุงเทพฯ (อ่าน : แฉ! ป้าอดีตแพทย์จอมอาละวาด คนขับตุ๊ก ๆ หัวแตก ถูกพาลเหล็กฟาด จี้ญาติพาบำบัด)

ภาพจากคลิปขณะเกิดเหตุ

วันที่ 9 มิ.ย. 62 พญ.โสภา เกริกไกรกุล ผู้ก่อเหตุ เปิดใจเล่าว่า วันเกิดเหตุ ตนเองเห็นคนขับรถตุ๊ก ๆ กลุ่มหนึ่ง มายืนส่งของลับ ๆ ล่อ ๆ อยู่หน้าบ้าน รวมถึงรถตุ๊ก ๆ กลุ่มนี้ก็จอดขวางหน้าบ้าน ตนจึงออกไปขอร้องให้ไปคุยกันที่อื่น เพราะไม่รู้ว่ามีการแอบขายยากันหรือไม่ แต่คนกลุ่มนี้ไม่พอใจ และด่าตนด้วยถ้อยคำหยาบคาย หยามอาชีพการทำงาน ตนจึงเดินกลับเข้าบ้านและโทรให้ตำรวจมาตรวจสอบ หลังจากนั้น ตนก็ไม่ออกไป

พญ.โสภา เกริกไกรกุล หญิงในคลิป

กระทั่งตอนเย็น ชายกลุ่มนี้กลับมาที่หน้าบ้านอีก ตนรู้สึกไม่พอใจจึงออกไปไล่ หยิบตะขอเกี่ยวประตูม้วนออกไปด้วย เพื่อไล่สุนัขกลับเข้าบ้าน เพราะสุนัขตอนวิ่งออกไป จากนั้น พวกเขาก็ใช้คำพูดหยาบคาย และหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายคลิป ซึ่งเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคล ตนจึงต่อว่ากลับ และเกิดการทะเลาะกัน และด้วยความที่โมโหและกลัวจะถูกทำร้าย ตนก็ยกตะขอเกี่ยวประตูขึ้นมาป้องกันตัว แต่ฟาดโดนหัวอีกฝ่าย ตนก็พูดขอโทษชายคนที่เลือดออก แต่เขาเริ่มโวยวาย และทำท่าทางว่าจะเข้ามาทำร้าย เธอจึงรีบเข้าไปหลบในร้ายถ่ายรูป และขอให้คนในร้านช่วยโทรแจ้งตำรวจ

นอกจากนี้ ตนอยู่ที่นี่มาตั้งแต่ 8 ขวบ โตมากับเหตุการณ์ที่มีคนลักลอบค้ายา เล่นการพนัน และค้าประเวณี จึงรู้สึกกังวล และพยายามที่จะแจ้งตำรวจ แต่คนกลุ่มนี้ก็ยังไม่ถูกจับ ส่วนข่าวลือที่ว่าคนละแวกนี้ไม่ชอบตนอาจเป็นเพราะตนคอยเฝ้าสังเกต และแจ้งตำรวจว่ามีคนที่ทำผิดกฎหมาย ยืนยันว่าตนไม่ได้มีอาการป่วยทางจิต เพราะตนเป็นผู้เชี่ยวชาญทางสมองและประสาทวิทยา มีเพื่อนบ้านที่พูดคุยกันได้ปกติ

นางกุ้ง (นามสมมติ) แม่ค้าที่มีปัญหากับหมอโสภา

ด้าน นางกุ้ง (นามสมมติ) คนที่เคยมีปัญหากับ พญ.โสภา เล่าว่า ตนเคยถูกกล่าวหาว่าขายของบังหน้า และแอบขายยาเสพติด ซึ่งตนขายของและอยู่ในซอยนี้มานาน ก่อนหน้านี้เห็นคุณโสภามีอาการปกติดีทุกอย่าง แต่ก็ไม่เคยพูดคุยทำความรู้จักกัน กระทั่งหลายปีก่อน ขณะที่ตนขายของอยู่ที่ร้าน คุณโสภาก็ออกมายืนต่อว่าดูถูกตน ตนก็ตกใจและรู้สึกงง เพราะก่อนหน้านี้ก็ไม่เคยคุยกัน หลังจากวันนั้น คุณโสภาก็เริ่มเดินออกมาก่อกวนคนในร้านอยู่เป็นประจำ

ภาพจากคลิป พญ.โสภา บริเวณใกล้ร้านของนางกุ้ง

ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมา คุณโสภาก็ถือไม้ออกมาเดินไปเดินมา และก่อก่วนคนในร้าน ยืนยันว่าตนเองไม่เคยทำเรื่องผิดกฎหมาย และหากทำจริง ก็คงไม่ทนให้คุณโสภาดูถูกต่อว่า และก่อกวนแบบนี้ นอกจากนี้ตนเชื่อว่าคุณโสภาอาจจะมีอาการป่วยทางจิต และอยากให้ครอบครัวหรือเจ้าหน้าทึ่เข้ามานำตัวคุณโสภาไปทำการรักษา เพื่อไม่ให้มาสร้างความวุ่นวายให้กับคนอื่นต่อไป

keyboard_arrow_up