เหยื่อแฉโจรเจ้าเก่าโผล่อีก หลอกทำแบบสอบถาม ตีเนียนฉกไอโฟน วงจรปิดชัด จี้ตร.ล่า (คลิป)

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Nuiaoub Atthawit” โพสต์ข้อความระบุ น้องสาวถูกหลอกให้ทำแบบสอบถาม ก่อนที่คนร้ายจะขโมยโทรศัพท์มือถือ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าคนร้ายเคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง

น.ส.ศิรินภา สิงหถนัดกิจ ผู้เสียหาย

วันที่ 8 ก.ย. 61 น.ส.ศิรินภา สิงหถนัดกิจ อายุ 22 ปี ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 18.00 น. ขณะที่ตนเดินอยู่ในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านรามอินทรา มีชายรายหนึ่งเดินมาประกบพร้อมแนะนำตัวว่าเป็นผู้ตัดการร้านไอศกรีมแห่งหนึ่ง โดยขอเวลา 5 นาที เพื่อให้ตนทำแบบสอบถามเพื่อนำไปพัฒนาสินค้า ตนจึงตอบตกลง โดยเจ้าตัวได้นำตนไปทำแบบสอบถามที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในตอนแรกตนก็เอะใจที่ชายรายนี้ไม่พาตนไปร้านที่ทำงาน แต่กลับพามานั่งอีกร้าน แต่ก็ไม่ได้สอบถาม

ภาพจากกล้อวงจรปิดขณะคนร้ายก่อเหตุ

จนกระทั่งชายรายดังกล่าวได้นำกระดาษแบบสอบถามมาวางให้ตนกรอกข้อมูล พร้อมถามประวัติส่วนตัวสั้น ๆ และขอดูบัตรประชาชนอ้างว่าเพื่อใช้ประกอบข้อมูล ก่อนที่จะขอดูรูปตนในโทรศัพท์ ซึ่งตนก็เปิดและยื่นให้ จากนั้นก็นำกลับมาวางไว้ข้าง ๆ ตัว แล้วจึงกรอกข้อมูลต่อ แต่คนร้ายก็ถามตนว่าจะกินน้ำอะไร เมื่อตนปฏิเสธคนร้ายก็ยังคะยั้นคะยอ ก่อนขอตัวไปสั่งน้ำมาให้กิน

ภาพจากกล้องวงจรปิดขณะคนร้ายเดินออกจากห้างฯ

ซึ่งจังหวะนั้นตนหันไปมองพบว่าโทรศัพท์หายไปจากข้างตัว จึงมองหาคนร้ายในร้านแต่ไม่พบ จึงเดินมาถามพนักงานและคิดว่าตนถูกขโมยโทรศัพท์แล้ว จึงยืมโทรศัพท์พนักงานในร้านมาค้นหาโทรศัพท์ตัวเอง ซึ่งตอนแรกยังพบว่าอยู่ในห้าง แต่เมื่อหาอีกครั้งพบว่าสัญญาณหายไป จึงไปขอดูภาพวงจรปิดจากห้าง พบว่าชายรายดังกล่าวได้ออกจากห้างไปแล้ว จากนั้นจึงเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ สน.บางชัน

ภาพใบหน้าคนร้ายที่ก่อเหตุ

โดยเมื่อตรวจสอบประวัติชายรายดังกล่าว พบว่า เคยก่อเหตุในลักษณะคล้ายกันเมื่อปลายปี 2560 ซึ่งอมรินทร์ทีวีเคยนำเสนอข่าวไปแล้ว ซึ่งความเสียหายของตนคือโทรศัพท์มือถือไอโฟน X มูลค่ากว่า 40,000 บาท โดยส่วนตัวคิดว่าอาจไม่ได้โทรศัพท์คืน แต่อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวคนร้ายให้ได้เพราะถือเป็นภัยสังคม

keyboard_arrow_up