ยุติค้นหา 13 นักบอลชั่วคราว หลังฝนถล่ม -น้ำเอ่อซึมถึงหน้าถ้ำ (คลิป)

ความคืบหน้ากรณีที่โค้ชอายุ 25 ปี และเด็กทีมฟุตบอล “หมูป่า” อายุตั้งแต่ 11-16 ปี จาก ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย รวม 13 คน พลัดหลงอยู่ภายในถ้ำหลวง เขตวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ตั้งแต่เย็นวันที่ 23 มิ.ย. 61 ที่ผ่านมา มีหลายหน่วยงานเข้าไปติดตามช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง แต่ยังไม่พบกลุ่มเยาวชนดังกล่าวนั้น (อ่านเพิ่มเติม “มาร์ติน” นักสำรวจ บอกพิกัด “มีทางออกถ้ำหลวงฯ” เป็นสัญญาณดี ช่วยเด็กๆ และโค้ชได้ (คลิป))

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อช่วงเช้า(28 มิ.ย.61) ที่ผ่านมา ในบริเวณพื้นที่วนอุทยานถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องยุติปฏิบัติการณ์ค้นหาทั้ง 13 ชีวิตเป็นการชั่วคราว  เนื่องจากระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วจนเอ่อล้นออกมาปากถ้ำ สอบถามนายชน ทาคำมา รองนายกตำบลโป่งงาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย พร้อมชาวบ้านมาทำพิธีชีวิตแลกชีวิต ตามความเชื่อของชาวเมียนมาร์ โดยการนำปูดำ 13 ตัว มาแลกทั้ง 3 ชีวิตภายในถ้ำ ซึ่งใช้ปูดำเนื่องจากเชื่อว่าเป็นบริวารของพญานาค

ช่วงสายของวันนี้ (28 มิ.ย. 61) จะมีการประชุมหารือระหว่างผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาแนวทางช่วยเหลือทั้ง 13 คนอีกครั้งหนึ่ง และเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลอันเป็นเท็จเพราะจะสร้างความสับสนในหมู่ประชาชนได้

keyboard_arrow_up