Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
F1 The Movie มาแรง! Apple เตรียมซื้อสิทธิ์ถ่ายทอดสด Formula 1 ในสหรัฐฯ
โดย : กองบรรณาธิการ SPOTLIGHT

F1 The Movie มาแรง! Apple เตรียมซื้อสิทธิ์ถ่ายทอดสด Formula 1 ในสหรัฐฯ

13 ก.ค. 68
14:47 น.
แชร์

‘F1 The Movie’ คือภาพยนตร์ที่อำนวยการสร้างโดย Apple Original Films ซึ่งประสบความสำเร็จทั้งในด้านรายได้และกระแสตอบรับ โดยกวาดรายได้ทั่วโลกในช่วงสัปดาห์แรกของการฉายในโรงภาพยนตร์ไปได้มากกว่า 140 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 4,900 ล้านบาท

Business Insider รายงานโดยอ้างอิงแหล่งข่าวว่าความสำเร็จของภาพยนตร์ดังกล่าวทำให้ Apple บริษัทแม่ของ Apple Original Films ที่มีระบบนิเวศของตนเองอันแข็งแกร่งและมีทรัพยากรในมือมหาศาล เตรียมลงสู้ศึกประมูลสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันรถยนต์ Formula 1 ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งคาดว่าต้องใช้เงินลงทุนอย่างน้อย 150 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อปี หรือประมาณ 5,250 ล้านบาท

รายงานข่าวยังระบุอีกว่า Apple มีความมั่นใจว่าจะสามารถชนะการประมูลสิทธิ์ในครั้งนี้ เนื่องจากมองว่า ESPN ในเครือ Walt Disney ซึ่งเป็นผู้ถือครองสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันรถยนต์ Formula 1 ในสหรัฐฯ ในปัจจุบัน อาจไม่ลงสู้ศึกการประมูลสิทธิ์ในครั้งนี้

อ้างอิง: Reuters

แชร์
F1 The Movie มาแรง! Apple เตรียมซื้อสิทธิ์ถ่ายทอดสด Formula 1 ในสหรัฐฯ