ธุรกิจการตลาด

ขันเงิน นำทัพ MPIC ดันงาน Pop Culture event สู่ระดับโลก ต่อยอดธุรกิจ

18 ก.ย. 66
ขันเงิน นำทัพ MPIC ดันงาน Pop Culture event สู่ระดับโลก ต่อยอดธุรกิจ

หลังจากเป็นข่าวใหญ่เมื่อช่วงเดือน พ.ค.66 ที่ผ่านมา  “ขันเงิน” ไทยเทเนียม หรือ ขันเงิน เนื้อนวล ศิลปินงฮิปฮอปที่หลายคนรู้จักกันดีได้เข้าไปซื้อหุ้น บริษัท เอ็ม พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์ เทนเม้นท์ จํากัด (มหาชน) หรือ  MPIC จาก Major และกลายเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่อันดับ 1 ของ M Pictures ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทจัดซื้อจัดจำหน่ายภาพยนตร์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

s__88375362

ล่าสุด “ขันเงิน เนื้อนวล” ประกาศนำทัพ MPIC จับมือ “Thailand Comic Con 2023” ร่วมสนับสนุนจัดงานสุดยอดมหกรรม Pop Culture event  ระหว่างวันที่ 22-24 ก.ย.นี้ที่พารากอน งานใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  หวังยกระดับอาร์ตคัลเจอร์ในประเทศไทย เทียบชั้นระดับโลก พร้อมดัน  MPIC ต่อยอดสู่ธุรกิจเอ็นเตอร์เทนเม้นท์แนวใหม่ครบวงจร รองรับเมกะเทรนด์โลกที่กำลังมาแรง พร้อมเดินหน้าธุรกิจภาพยนต์ต่อเนื่อง

นายขันเงิน เนื้อนวล กรรมการและผู้ถือหุ้นใหญ่ บริษัท เอ็ม พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ  MPIC   เปิดเผยว่า  การจัดงานสุดยอดมหกรรม Pop Culture event “Thailand Comic Con 2023”ซึ่งเป็นงานโดยฝีมือคนไทย ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี และถือเป็นงานที่ใหญ่ที่สุดในระดับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีจุดแข็งด้านศิลปะวัฒนธรรมที่หลากหลายสาขา ซึ่งมีทั้งภาพยนตร์  ,Toys & Collectibils  ,Comic ที่ปีนี้ได้รวบรวมหนังสือการ์ตูนหายาก จากทุกมุมโลก ,ด้านเกมส์  ครั้งนี้จะได้พบกับ เจ้าพ่อแห่งวงการเกมส์อย่าง Legendary Wargame ที่มาพร้อมกองทัพ Warhammer กับสินค้า Exclusive ที่มีเฉพาะงานนี้เท่านั้น และสาขา Cosplay เป็นอีกหนึ่งความน่าสนใจในตลาดของวัยรุ่น

s__39379063

นอกจากนี้ยังมีในส่วนสาขาคอนเสิร์ต  ที่มีการรวมตัวของศิลปินและคนดังจากวงไอดอล ส่วนสาขา Vtuber ถือเป็นครั้งแรกของ Hololive Vtuber แห่งปี และยังมี ARP Vtuber คุณภาพ ที่เป็นฝีมือคนไทย มาร่วมโชว์ และสาขาด้าน Thailand Street Con มีคอนเสิร์ตจากแรปเปอร์ชั้นนำ ที่มีกิจกรรมการแข่งขันเต้น การแข่งสเก็ตบอร์ด

นายขันเงินกล่าวอีกว่า งาน Thailand Comic Con 2023 เป็นงานที่รวบรวมคอลเลคชั่นสตรีทแวร์ สตรีทอาร์ท ดนตรีฮิปฮอปแทททูจากศิลปินอินเตอร์ และกิจกรรม Exclusive ต่างๆที่จะจัดขึ้นตลอด 3 วันอีกด้วย

s__39379064

ส่วนของธุรกิจภาพยนตร์ ทาง MPIC ยังเดินหน้าอย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทได้จัดโครงการ “MAJOR Writer Contest คุณเขียนเราสร้าง” เพื่อนำผลงานที่ชนะเลิศจากการประกวด มาสร้างเป็นภาพยนตร์  ซึ่งผลงานล่าสุดที่สร้าง เรื่อง Postman ไปรษณีย์ 4 โลก เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ เมื่อวันที่ 31 สิงหาคมที่ผ่านมา  กำกับโดย ตุ๋ย-พฤกษ์ เอมะรุจิ ผู้กำกับระดับร้อยล้าน และคาดว่าจะเปิดตัวหนังอีกเรื่องช่วงปลายปี 2566

สำหรับ“ Thailand Comic Con 2023 ” และ “Thailand Street Con 2023” จัดที่ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ,สยาม พารากอน วันที่ 22-24 กันยายน นี้ บัตรมีจำหน่ายที่บริเวณหน้างาน ในราคา  150 บาท และสามารถนำบัตรไปใช้เป็นส่วนลดในการซื้อสินค้าภายในงานได้อีก และ พิเศษสุด ถ้าแต่ตัว คอสเพลย์ มาร่วมงาน จะสามารถเข้างานได้ฟรีอีกด้วย

advertisement

Relate Post

SPOTLIGHT