ธุรกิจการตลาด

'แกร๊บ' หนุน 'คนละครึ่ง เฟส 5' หั่นค่าคอมฯ เหลือ 9%

12 ส.ค. 65
'แกร๊บ' หนุน 'คนละครึ่ง เฟส 5' หั่นค่าคอมฯ เหลือ 9%

advertisement

'แกร๊บ' ขานรับโครงการ 'คนละครึ่ง เฟส 5' หั่นค่าคอมฯ ร้านอาหารที่ร่วมเป็นพาร์ทเนอร์ หวังกระตุ้นร้านค้าเดลิเวอรีถึง 31 ต.ค.นี้


ถึงแม้ว่าโครงการ "คนละครึ่ง เฟส 5" อาจเงียบเหงากว่าทุกเฟสที่ผ่านๆ มา เพราะงวดนี้รัฐให้วงเงินแค่คนละ 800 บาทเท่านั้น หลายคนใช้เพียงสัปดาห์เดียวก็น่าจะหมดแล้ว แต่ถึงอย่างนั้น ก็ยังถือว่าได้ช่วยอีกหลายคนที่มีความจำเป็นจริงๆ

ล่าสุด "แกร็บ ประเทศไทย" ได้ออกมาขานรับโครงการคนละครึ่งเฟส 5 ด้วย โดยมุ่งไปที่การกระตุ้นบรรดา "ร้านค้าเดลิเวอรี" เป็นระยะเวลา 2 เดือน โดยมีการออกสิทธิประโยชน์ต่างๆ ให้กับพาร์ทเนอร์ร้านอาหารที่เข้าร่วมโครงการ เช่น      
   

  • "ส่วนลดค่าคอมมิชชัน" สำหรับร้านอาหารที่ลงทะเบียนกับแกร็บฟู้ดระหว่างวันที่ 17 - 19 สิงหาคม 2565 จะได้รับส่วนลดค่าคอมมิชชันเหลือ 9% และร้านค้าที่ลงทะเบียนระหว่างวันที่ 20 สิงหาคม - 31 ตุลาคม 2565 จะได้รับส่วนลดค่าคอมมิชชันเหลือ 15% สำหรับทุกยอดการสั่งอาหารผ่านโครงการคนละครึ่งเฟส 5* ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน - 31 ตุลาคม 2565*

  • "สินเชื่อเพื่อเสริมสภาพคล่องทางการเงิน" โดยร้านอาหารที่เข้าร่วมโครงการฯ มีสิทธิ์ได้รับบริการสินเชื่อเงินสดทันใจ ผ่อนชำระรายวัน จาก แกร็บ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป ในเงื่อนไขมีธุรกรรมกับแกร็บมาไม่ต่ำกว่า 1 เดือน และมียอดขายผ่านแกร็บฟู้ดเริ่มต้น 1,000 บาท ต่อเดือน พร้อมข้อเสนอพิเศษ อาทิ วงเงินสูงสุด 100,000 บาท อัตราดอกเบี้ย 2.75% ต่อเดือน และผ่อนชำระสูงสุด 6 เดือน

  • "การสนับสนุนด้านการตลาดและสื่อโฆษณา" อาทิ ไอคอนพิเศษสำหรับร้านค้าคนละครึ่งเพื่อเพิ่มเพิ่มการมองเห็นบนแอปพลิเคชัน สำหรับร้านอาหารในโครงการคนละครึ่ง พร้อมโปรโมชั่นส่งอาหารฟรี ตลอดระยะเวลาของโครงการฯ (เฉพาะการสั่งอาหาร พร้อมแพ็คเกจ GrabUnlimited) เพื่อช่วยกระตุ้นยอดขายให้แก่พาร์ทเนอร์ร้านอาหารอย่างต่อเนื่อง

นายอเลฮานโดร โอโซริโอ กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย เปิดเผยว่า แกร็บ ได้เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งในเฟส 3 และ 4 เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและเพิ่มกำลังซื้อให้กับคนไทย และได้รับผลตอบรับที่ดีจากทั้งผู้ใช้บริการและพาร์ทเนอร์ร้านอาหารอย่างต่อเนื่อง โดยยอดขายสูงสุดของร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งในเฟส 4 ผ่านแกร็บฟู้ดเติบโตถึง 13 เท่า

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการลดภาระค่าใช้จ่ายของผู้บริโภคท่ามกลางสถานการณ์ที่เศรษฐกิจยังคงมีความผันผวนสูง แกร็บจึงได้เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งในเฟส 5 ซึ่งครอบคลุมผู้ได้รับสิทธิจำนวน 26.5 ล้านคน (คนละ 800 บาท ใช้จ่ายไม่เกิน 150 บาทต่อวัน) พร้อมร่วมสนับสนุนผู้ประกอบการร้านอาหารอย่างเต็มที่ด้วยการมอบสิทธิประโยชน์และแคมเปญการตลาดที่จัดเต็มตลอดระยะเวลาการดำเนินโครงการ

สำหรับผู้ประกอบการร้านอาหารที่สนใจเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งเฟส 5 กับแกร็บฟู้ด สามารถลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 17 สิงหาคม 2565 ตามขั้นตอนดังต่อไปนี้       

  1.  เปิดแอปพลิเคชัน GrabMerchant
  2. กด ‘ยอมรับข้อตกลงและเงื่อนไข‘ บริเวณอัปเดตล่าสุด (What’s New) บนหน้าแรกของแอปพลิเคชัน GrabMerchant
  3. คัดลอก ‘รหัสร้านค้า’ จากโปรไฟล์ร้านค้าบนแอปพลิเคชัน GrabMerchant ไปลงทะเบียนในแอปพลิเคชัน ถุงเงิน โดยเลือกเดลิเวอรีแพลตฟอร์มเป็น ‘GrabFood’
  4. รับ ‘ข้อความยืนยันการลงทะเบียนสำเร็จ’ ผ่านกล่องข้อความบนแอปพลิเคชัน GrabMerchant ในวันถัดไป

ทั้งนี้ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ 


 

advertisement

Relate Post

Spotlight