สินทรัพย์ดิจิทัล

Zipmex เปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT “Zixel” ชวนลูกค้า-แบรนด์-ศิลปิน สร้าง-ซื้อขาย NFT แบบปลอดภัยไร้สแกม

18 ก.พ. 65
Zipmex เปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT “Zixel” ชวนลูกค้า-แบรนด์-ศิลปิน สร้าง-ซื้อขาย NFT แบบปลอดภัยไร้สแกม
ไฮไลท์ Highlight
คุณพราว ลิ่มพงศ์พันธุ์ Chief Marketing Officer แห่ง Zipmex Group กล่าวถึงจุดเด่นของแพลตฟอร์ม Zixel ที่แตกต่างจากผู้เล่นรายอื่นที่มีในตลาดว่า “จากแพลตฟอร์ม NFT ที่มีในตลาดมากมาย ลูกค้าของเราที่เป็นกลุ่ม ‘New to Crypto’ อาจเกิดความไม่มั่นใจ เขาจะรู้ได้อย่างไรว่า NFT พวกนี้มาจากคนจริงๆ หรือมาจากแบรนด์จริงๆ เราจึงสร้าง Zixel ขึ้นมา ซึ่งเป็น ‘Curated Platform’ คือ Zipmex เป็นคนคัดสรร ดังที่ได้เห็นวันนี้ ว่าแม้แต่แบรนด์เก่าแก่ อย่างการบินไทย ก็เข้าร่วมกับเรา เพื่อให้คนทุกเพศทุกวัยสามารถเข้าถึงได้ ซึ่งแต่ละแบรนด์ที่เราคัดสรรมา ก็จะเป็นแบรนด์จากหลากหลายอุตสาหกรรม สำหรับคนในวัยที่ต่างกัน”  

Zipmex บุกตลาด Metaverse และ NFT เต็มตัว! เปิดตัว “Zixel”แพลตฟอร์มซื้อขาย NFT ที่ปลอดภัย มั่นใจ ไร้สแกม พร้อมจัดอีเวนท์ Metaverse ครั้งแรกในอาเซียน ชวนพันธมิตรหลายวงการ ร่วมโชว์ผลงาน NFT

 

zixel

 

Zipmex แพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำของภูมิภาคอาเซียน ลุยตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล แบบ NFT เปิดตัว “Zixel” แพลตฟอร์มซื้อขาย NFT ที่สร้างขึ้นบน “Polygon Network” มีจุดเด่นอยู่ที่ค่า Gas Fee (ค่าธรรมเนียมในการธุรกรรม) ถูกกว่าแพลตฟอร์มที่สร้างขึ้นบน Network อื่นๆ ทำให้ค่าใช้จ่ายในการสร้าง NFT สำหรับครีเอเตอร์ ถูกลง

นอกจากนี้ ผู้ซื้อยังมั่นใจได้ว่าจะไม่ถูกหลอก หรือเจอกับ “สแกม” เพราะทาง Zipmex จะคัดเลือกเฉพาะผลงานจากแบรนด์ หรือครีเอเตอร์ที่มีตัวตนจริงๆ นำผลงานที่มีคุณภาพมาวางขาย หมดกังวลว่าจะเป็นผลงานลอกเลียนแบบ หรือเป็นโปรเจกต์ที่หลอกให้คนมาซื้อแล้วปิดตัวลง

โดย Zipmex ได้ผนึกกำลังกับเหล่า ศิลปิน นักดนตรี ครีเอเตอร์ และแบรนด์พันธมิตรชั้นนำ ในหลากหลายอุตสาหกรรม ได้แก่ GMM Grammy, Siam Piwat, Thai Airways, True Group, THE STANDARD และ SC Asset ยกระดับโลกดิจิทัลในภูมิภาคอาเซียน และร่วมกันสร้างสรรค์คอลเล็กชันผลงาน NFT เพื่อวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม Zixel นี้

 

4
 
อย่างเช่น การจับมือกันของ Zipmex และค่ายเพลง GMM Grammy เพื่อยกระดับประสบการณ์ระหว่างศิลปินและแฟนคลับด้วยบล็อกเชนและสินทรัพย์ดิจิทัล ในช่วงปลายปีที่แล้ว มาวันนี้ ศิลปินวง “Getsunova” ได้เป็นตัวแทนของค่าย ออกคอลเล็กชันผลงาน NFT ซึ่งมีชื่อเดียวกับอัลบัมใหม่ว่า “Thailander” แบบจำนวนจำกัด 2,000 ชิ้นทั่วโลก พร้อมนำอัลบัมใหม่นี้มาวาง จำหน่ายในรูปแบบ NFT

ยิ่งไปไกว่านั้น วง Getsunova ยังจะไปจัดแสดงบน “เมตาเวิร์ส” ผ่านแพลตฟอร์ม Decentraland ให้แฟนๆ สามารถแปลงร่างเป็น Avatar แล้วมารับชมได้ ในงานเปิดตัวแพลตฟอร์ม “Zixel by Zipmex Launch Party” ณ เวลา 19.00 น. ของวันที่ 19 ก.พ. นี้ เป็นการยกระดับประสบการณ์ของแฟนคลับกับศิลปินด้วยโลกดิจิทัลอย่างแท้จริง

 

6คุณพราว ลิ่มพงศ์พันธุ์ Chief Marketing Officer แห่ง Zipmex Group กล่าวถึงจุดเด่นของแพลตฟอร์ม Zixel ที่แตกต่างจากผู้เล่นรายอื่นที่มีในตลาดว่า “จากแพลตฟอร์ม NFT ที่มีในตลาดมากมาย ลูกค้าของเราที่เป็นกลุ่ม ‘New to Crypto’ อาจเกิดความไม่มั่นใจ เขาจะรู้ได้อย่างไรว่า NFT พวกนี้มาจากคนจริงๆ หรือมาจากแบรนด์จริงๆ เราจึงสร้าง Zixel ขึ้นมา ซึ่งเป็น ‘Curated Platform’ คือ Zipmex เป็นคนคัดสรร ดังที่ได้เห็นวันนี้ ว่าแม้แต่แบรนด์เก่าแก่ อย่างการบินไทย ก็เข้าร่วมกับเรา เพื่อให้คนทุกเพศทุกวัยสามารถเข้าถึงได้ ซึ่งแต่ละแบรนด์ที่เราคัดสรรมา ก็จะเป็นแบรนด์จากหลากหลายอุตสาหกรรม สำหรับคนในวัยที่ต่างกัน”

 

7

“เราเห็น Paint point ขององค์กรใหญ่ๆ ที่หลายครั้งยังไม่รู้วิธีว่าจะ Innovate ตัวเองอย่างไร เราจึงตั้งใจทำให้ตัวเองเป็นทางเชื่อมระหว่างแบรนด์กับเมตาเวิร์ส” คุณพราวเสริม

2ด้าน Marcus Lim ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ แห่ง Zipmex Group กล่าวถึงเหตุผลสำคัญที่ทำให้ Zipmex รุกตลาด NFT ว่า “เป้าหมายของ Zipmex คือ การช่วยให้ทุกคนสามารถสัมผัสโลกแห่งสินทรัพย์ดิจิทัลได้ และด้วยการมาถึงของ ‘เมตาเวิร์ส’ และ ‘NFT’ เราจึงมุ่งมั่นที่จะเชื่อมต่อลูกค้าของเรากับประสบการณ์ใหม่เหล่านี้ พร้อมกับทรานสฟอร์มให้สิ่งเหล่านี้ เข้าไปอยู่ในชีวิตประจำวันของผู้คน ดังเช่นในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ผู้คนเดินทางน้อยลง แต่ก็ยังอยากจะเชื่อมต่อกันผ่านช่องทางของโลกเสมือน เราจึงอยากจะสร้างแพลตฟอร์มที่สามารถทำสิ่งเหล่านั้นได้ โดยร่วมมือกับแบรนด์ยักษ์ใหญ่ในประเทศไทย เช่น สยามพิวรรธน์ และ แกรมมี่”

 8


นอกจากนี้ Zipmex และ สยามพิวรรธน์ ผู้นำในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และค้าปลีกของประเทศไทย ยังได้ร่วมกันจัดงาน "The Metaworld by Zixel" นิทรรศการเมตาเวิร์สครั้งแรกในอาเซียน ที่จะพาลูกค้าก้าวเข้าสู่โลกแห่งเมตาเวิร์สและ NFT ผ่านหลากหลายกิจกรรม อาทิ พบกับ Metaverse Game Station เพื่อทำความรู้จักกับโลกของเมตาเวิร์สผ่านทางแพลตฟอร์ม Decentraland, ชม Gallery ผลงาน NFT ฝีมือคนไทย, สร้าง Avatar เสมือนของตัวเอง แล้วสร้างผลงาน NFT ชิ้นแรกของตัวเอง ด้วยการขยับตัวละครตามท่าที่ชอบ ผ่านการบันทึกภาพด้วยเทคโนโลยีภาพเคลื่อนไหว ได้อีกด้วย

 

1

งาน The Metaworld by Zixel จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 17 ก.พ. - 20 มี.ค. 65 ชั้น 1 North Zone ศูนย์การค้าสยามพารากอน ส่วนงาน Zixel by Zipmex Launch Party จะจัดขึ้นบน Decentraland ตั้งแต่วันที่ 18 - 22 กุมภาพันธ์ 65 สามารถเข้าร่วมได้ที่ https://zipmex.app/ueiUG“มีคนถามเยอะว่า เมตาเวิร์สเป็นเพียงเครื่องมือทางการตลาดหรือเปล่า ถ้าย้อนไปสัก 10 ปี คนก็เคยสงสัยโซเชียลมีเดียเช่นกัน ว่าเป็นเพียงเครื่องมือทางการตลาดอันใหม่หรือเปล่า ถ้ามันเป็นแค่เทรนด์จริง บริษัทใหญ่อย่าง ‘Facebook’ คงไม่ลงทุนเปลี่ยนโฉมองค์กรเป็น ‘Meta’ เพราะเขาเห็นแล้วว่า เขาจะโดน Disrupt หากไม่ยอม Disrupt ตัวเอง จากผู้เล่นในตลาดโซเชียลมีเดีย เป็นผู้เล่นในตลาดเมตาเวิร์สอย่างแท้จริง” มุมมองของคุณพราว ต่อเมตาเวิร์ส ในฐานะโลกแห่งอนาคต ซึ่งเป็นโอกาสใหม่ๆ ของหลากหลายอุตสาหกรรมไทย

 

274294197_534736504709439_326


“เมตาเวิร์สเป็นเทรนด์ที่ทุกอุตสาหกรรมต้องหันมามอง แล้วดูว่าควรจะเขาไปด้วยช่องทางไหนดี ขณะนี้เราก็กำลังคุยกับหน่วยงานภาครัฐ เช่น หน่วยที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว หรือเกษตรกรรม เรามีแผนจะใช้ NFT เป็นตัวเชื่อมโยง ให้อุตสาหกรรมเหล่านี้ เข้ามาอยู่ในเมตาเวิร์ส”

advertisement

SPOTLIGHT