การเงิน

ttb reserve ตอบโจทย์ลูกค้ามั่งคั่ง ตั้งเป้ามีลูกค้าปีหน้าเป็น5หมื่นราย

7 ก.ย. 66
ttb reserve ตอบโจทย์ลูกค้ามั่งคั่ง ตั้งเป้ามีลูกค้าปีหน้าเป็น5หมื่นราย

ttb reserve โดย ทีเอ็มบีธนชาต นำเสนอโซลูชันทางการเงินที่มุ่งตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มมั่งคั่งสู งภายใต้แนวคิด “Earn Fast - Burn Smart” รับคะแนนเร็วเหนือใคร แลกคะแนนคุ้มค่ากว่าใคร พร้อมสิทธิประโยชน์ที่เพิ่มขึ้นทุกการใช้จ่าย ต่อยอดความมั่งคั่งทั้งด้านการเงิน การลงทุน และไลฟ์สไตล์ที่ลูกค้าสามารถเลือกได้เอง และใช้ได้จริงตามที่ลูกค้าต้องการ ตั้งเป้าหมายปี 2567 มีลูกค้าเพิ่มเป็น 5 หมื่นรายมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารรวม (AUM) ที่ราว 620,000-650,000 ล้านบาท 

โดย ttb reserve ถือเป็นการนำโซลูชันทางการเงิน เพื่อต่อยอดความมั่งคั่งจากรุ่นสู่รุ่นผ่าน เพื่อรับผลตอบแทนที่มากกว่า และการดูแลอย่างใกล้ชิดจากผู้ดูแลส่วนบุคคล เพื่อต่อยอดความมั่งคั่งทางการเงินทุกมิติ 

นายฐากร ปิยะพันธ์ ผู้จัดการใหญ่ และรักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหารลูกค้าบุคคล ทีเอ็มบีธนชาต เผยว่า ธนาคารเป็นที่ปรึกษาทางการเงินที่สามารถส่งมอบโซลูชันที่ตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มมั่งคั่งสูง หรือ Wealth Customers เพื่อให้ความมั่งคั่งทางการเงินดีขึ้นในทุกมิติ ผ่าน ttb reserve แพลตฟอร์มที่ประสานโซลูชันทางการเงินระหว่างผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ภายใต้คอนเซปต์ “Maximize your infinite wealth for generations” 

ถือเป็นโซลูชันทางการเงินที่ตอบโจทย์ทั้งด้านการเงิน การลงทุน และไลฟ์สไตล์ พร้อมการดูแลอย่างใกล้ชิดผ่านผู้ดูแลส่วนบุคคล เพื่อต่อยอดความมั่งคั่งจากรุ่นสู่รุ่นได้ไม่มีที่สิ้นสุด

ปัจจุบันทีทีบี ได้มีการยึดโยงลูกค้าผ่านบัตรเครดิต ttb reserve เพื่อสร้างความแตกต่างและตอบโจทย์ความต้องการได้ดีขึ้นให้กับลูกค้ากลุ่มมั่งคั่งสูง (Wealth) ไปแล้วกว่า 40,000 ราย โดยมีมูลค่า AUM กว่า 5 แสนล้านบาท

“ปีหน้าตั้งเป้าเพิ่มฐานลูกค้ากลุ่มนี้อีก 10,000 ราย ซึ่งจะมาจากฐานลูกค้าเก่า 5,000-6,000 รายที่จะได้รับการยกระดับขึ้นมาอยู่ในกลุ่มนี้ และคาดหวังจะได้ลูกค้าใหม่อีก 5,000-7,000 ราย ที่เห็นถึงสิทธิประโยชน์ของบัตรเครดิต ttb reserve และเข้ามาเปิดประสบการณ์รูปแบบใหม่” นายฐากรกล่าว

ttb

จัดตั้ง Investment Office ดูแลลูกค้ากลุ่มมั่งคั่งสูง (Wealth)

สำหรับกลยุทธ์เพื่อให้การบริการลูกค้ากลุ่มมั่งคั่งสูง (Wealth) สมบูรณ์แบบมากขึ้น ธนาคารได้มีการจัดตั้ง Investment Office พร้อมทั้งสร้าง Wealth Management  เป็นการต่อยอดและขยายฐานลูกค้าผ่านการนำเสนอโซลูชันทางการเงิน การลงทุนที่หลากหลายมากขึ้นและคัดเลือกให้เหมาะกับตลาด ณ ปัจจุบันเพื่อนำเสนอกับลูกค้าแต่ละกลุ่มอย่างเหมาะสม ผ่านการจัดสัมมนาแนะนำแนวทางการต่อยอดความมั่งคั่ง ไม่ว่าจะเป็นด้านการลงทุน ที่มีการเปิดมุมมองทิศทางการตลาดต่าง ๆ  ที่น่าสนใจ หรือด้านการบริหารความมั่งคั่งจากโซลูชันประกันภัย เพื่อสร้างความสำเร็จให้กับลูกค้ากลุ่มมั่งคั่งสูง (Wealth) และผู้ถือบัตรเครดิต ttb reserve พร้อมนำเสนอโซลูชันต่าง ๆ เพื่อเป็นเครื่องมือที่จะทำให้ลูกค้าสร้างความมั่นคงทางการเงินได้อย่างยั่งยืน ซึ่งคาดว่าจะมีลูกค้าถือครองบัตรเพิ่มขึ้นเป็น 45,000 รายภายในครึ่งปีแรกของปี 2567 

ttb

 ttb reserve ใช้กลยุทธ์ภายใต้แนวคิด  “Earn Fast - Burn Smart” 

ด้านนางสาวนันทพร ตั้งเจริญศิริ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หัวหน้าบริหารความสัมพันธ์และประสบการณ์ลูกค้าบุคคล ทีเอ็มบีธนชาต กล่าวว่า ทีทีบี มุ่งสร้างความแตกต่าง โดยยกระดับบริการและมอบเอกสิทธิ์ขั้นสูงสุดผ่านบัตรเครดิต ttb reserve ซึ่งถูกออกแบบภายใต้แนวคิด “Earn Fast - Burn Smart” รับคะแนนเร็วเหนือใคร แลกคะแนนคุ้มค่ากว่าใค

พร้อมสิทธิประโยชน์ที่เพิ่มขึ้นทุกการใช้จ่าย ต่อยอดความมั่งคั่งทั้งด้านการเงิน การลงทุน และไลฟ์สไตล์ที่ลูกค้าสามารถเลือกได้เอง และใช้ได้จริงตามที่ลูกค้าต้องการ มีดังนี้

 1. เปิดใช้งานบัตรลูกค้าจะได้รับคะแนนสะสมพิเศษรายปีสูงสุด 180,000 คะแนน โดยไม่ต้องมีการใช้จ่ายผ่านบัตร 
 2. ทุกการใช้จ่าย 10 บาท รับ 1 คะแนน (ซึ่งบัตรทั่วไป 25 บาท รับ 1 คะแนน) 
 3. รับคะแนนขึ้นเป็น 2 เท่า สำหรับจ่ายออนไลน์ และโรงพยาบาล เทียบเท่า 5 บาทรับ 1 คะแนน
 4. สามารถนำคะแนนไปต่อยอดแลกรับสิทธิพิเศษด้านการลงทุนได้อีก เช่น ใช้เพียง 10,000 คะแนนแลกเป็นเงินลงทุนในรูปแบบเครดิตเงินคืนได้ 1,200 บาท หรือแลกเป็นเครดิตเงินคืน 1,000 บาท
 5. แลกคะแนนเป็นส่วนลดประกันได้อีกด้วย
 6. ใช้คะแนนแลกเป็นของกำนัลจากแคตตาล็อกพิเศษของ ttb reserve ที่มีบริการให้เลือกหลากหลาย เช่น ลีมูซีนรับส่งสนามบิน แพคเกจตรวจสุขภาพ สปา กรีนฟีสนามกอล์ฟ และของกำนัลพิเศษอื่น ๆ 
 7. ฟรีค่าธรรมเนียมแปลงสกุลเงินต่างประเทศ 2.5%
 8. รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 50% กับร้านอาหาร Fine Dining ชั้นนำกว่า 20 ร้าน 
 9. สิทธิประโยชน์ด้านการเงิน การลงทุน พร้อมที่ปรึกษาทางเงิน และไลฟ์สไตล์

“ปัจจุบัน ทีทีบี มีลูกค้ากลุ่มมั่งคั่งสูง (Wealth) แบ่งเป็นกลุ่มที่ต้องการสะสมความมั่งคั่ง ต้องการมีชีวิตที่มั่นคง อายุ 41-60 ปี ประมาณ 40% ซึ่งกลุ่มนี้จะมองหาการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนสูง และรับความเสี่ยงสูงได้ และอีกกลุ่มเป็นกลุ่มที่มีสินทรัพย์ที่มั่นคงอยู่แล้ว ต้องการส่งต่อความมั่งคั่งอย่างยั่งยืนให้ลูกหลาน มีอายุ 60 ปีขึ้นไป ประมาณ 50% เป็นกลุ่มที่ต้องการลงทุนแบบที่มีความเสี่ยงต่ำ แต่ก็ยังคงมองหาการลงทุนในรูปแบบต่าง ๆ ที่ไม่เสี่ยงมาก ส่วนที่เหลืออีก 10% เป็นลูกค้ากลุ่ม Wealth ที่มีอายุต่ำกว่า 40 ปี” นางณัฐวรรณ อภิรัตนพิมลชัย รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หัวหน้ากลยุทธ์ลูกค้าบุคคลและประสบการณ์ลูกค้าช่องทางรวม ทีเอ็มบีธนชาต กล่าว

“Wellness Investment”คุ้มครองเงินต้น ผลตอบแทนสูงกว่าเงินฝาก

ธนาคารยังพบว่าลูกค้าที่มั่งคั่งสูง ไม่ได้ต้องการแค่ส่งต่อความมั่งคั่งหรือมรดกให้กับลูกหลานในรูปแบบของตัวเงินเท่านั้น แต่ก็ยังครอบคลุมไปถึงองค์ความรู้ ทั้งด้านการบริหารธุรกิจ ด้านการศึกษา ตลอดจนการใช้ชีวิต และอนาคตที่มั่นคงของลูกหลานด้วย 

ดังนั้น ทีทีบี จึงมีการพัฒนาโซลูชันทางการเงิน และการลงทุนใหม่ ๆ ในรูปแบบ Wellness Investment ที่เป็นโซลูชันที่มีความเสี่ยงต่ำ คุ้มครองเงินต้น แต่ยังได้ผลตอบแทนที่สูงกว่าเงินฝาก เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่หลากหลาย เช่น หุ้นกู้อนุพันธ์แฝงอ้างอิงดัชนี ttb MSCI China A Economy Transformation Select 5% Risk Control Index เป็นผลิตภัณฺฑ์แรกที่กำลังจะออกมาในเร็ว ๆ นี้ ซึ่งจะช่วยบริหารและต่อยอดความมั่งคั่งให้กับลูกค้าแต่ละรายได้มากขึ้นผ่านแพลตฟอร์ม ttb reserve เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าในทุกมิติ

ttb

ttb เล็งขยายฐานลูกค้ากลุ่ม Family

ทีทีบีมีแผนขยายกลุ่มลูกค้า Family  หรือกลุ่มครอบครัว ที่ปัจจุบันมีอยู่ประมาณ 19,000 รายของลูกค้า Wealth ทั้งหมด โดยแบ่งเป็น 

 1. กลุ่มครอบครัวพ่อแม่ที่ต้องการวางแผนด้านการศึกษาเพื่ออนาคตของลูก และนำเสนอโซลูชันที่ตอบโจทย์ตั้งแต่เริ่มวางแผนการศึกษาไปจนถึงกำลังศึกษาอยู่ เช่น การวางแผนจ่ายค่าเทอมสำหรับพ่อแม่ที่จะส่งลูกเรียนต่างประเทศ และมีแผนจ่ายค่าเทอมต่างประเทศที่แน่นอนอยู่แล้ว ซึ่งธนาคารมีบริการบัญชีเงินฝากเงินตราต่างประเทศ (Foreign Currency Deposit : FCD) ให้ผลตอบแทนในรูปแบบของดอกเบี้ยสูงถึง 4.35% ต่อปี ช่วยลดความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนของสกุลเงิน และลดความยุ่งยากเรื่องการโอนเงินไปต่างประเทศด้วยบริการโอนเงินผ่านสมาร์ทโฟน 6 สกุลเงิน ไปยัง 36 ประเทศปลายทางได้รับเงินเต็มจำนวน ค่าธรรมเนียมเพียง 150 บาท สำหรับโอนให้ลูกที่ศึกษาอยู่ที่ต่างประเทศ 
 2. กลุ่มครอบครัวสูงวัยที่ต้องการส่งต่อมรดกให้ลูกหลานแบบไร้กังวล กับโซลูชันในรูปแบบประกัน ด้วยประกันชีวิต “เดอะ เทรเชอร์” (The Treasure) หรือการคุ้มครองชีวิตและสุขภาพทั้งครอบครัวกับประกันชีวิตและสุขภาพ ทีทีบี อีซี่ แคร์ พลัส เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังมีสิทธิประโยชน์ของบัตรเครดิต ttb reserve ที่ตอบโจทย์แต่ละช่วง ไม่ว่าจะเป็น ช่วงที่ต้องจ่ายค่าเทอมสามารถจ่ายด้วยบัตร ttb reserve สะดวก รวดเร็ว และถ้ารูดจ่ายผ่านออนไลน์ จะได้รับคะแนน 2 เท่า 

กรณีจ่ายเป็นสกุลเงินต่างประเทศฟรีค่าธรรมเนียมแปลงสกุลเงินต่างประเทศ 2.5% ถ้าต้องเดินทางไปส่งลูกเพื่อเรียนต่อ สามารถจองตั๋วเครื่องบิน ที่พัก ผ่านออนไลน์ จะได้รับคะแนน 2 เท่า 

พร้อมยังมีบริการความคุ้มครองทั้งครอบครัวสำหรับการเดินทางทั้งในและต่างประเทศ พร้อมทั้งใช้บริการห้องรับรองที่สนามบินทั่วโลก ได้ 2 ครั้งต่อปี ช่วงที่ลูกกำลังศึกษาอยู่ สมัครใช้เป็นบัตรเสริมสำหรับค่าใช้จ่ายต่าง ๆ สะดวก สบาย ไม่ต้องโอน สามารถใช้บัตรเพื่อจ่ายค่าที่พัก ค่ากินอยู่ ฟรีค่าธรรมเนียมแปลงสกุลเงิน 2.5% และยังได้คะแนนสูง โดยทุกการใช้จ่าย 10 บาท รับ 1 คะแนน 

ttb reserve ถือเป็นบัตรเครดิตอีกบัตรหนึ่งที่จะสามารถตอบโจทย์กลุ่มลูกค้ามั่งคั่ง (Wealth) ตามไลฟ์สไตล์ที่ต้องการ ลดขีดจำกัดของสิทธิประโยชน์ ถือเป็นตัวเลือกอีกอันหนึ่งที่ลองศึกษาและทดลองใช้ว่าจะตอบโจทย์ของคุณได้หรือไม่? 

advertisement

SPOTLIGHT