สินทรัพย์ดิจิทัล

จักรวาลนฤมิตไทย สุดปัง! นักลงทุนทั่วโลกแห่ประมูลเหรียญโทเคนเพียง 4 วัน ระดมเงินทุนได้กว่า 4,700 ล้านบาท

7 ธ.ค. 64
จักรวาลนฤมิตไทย สุดปัง! นักลงทุนทั่วโลกแห่ประมูลเหรียญโทเคนเพียง 4 วัน ระดมเงินทุนได้กว่า 4,700 ล้านบาท

นายจรินทร ฐิตะดิลก ผู้ร่วมก่อตั้ง GuildFi กล่าวว่า หลังจากที่ GuildFi ได้มีการระดมทุน ด้วยวิธีการประมูลเหรียญในรูปแบบ Token Launch Auction (TLA) ตามจำนวนเหรียญที่กำหนด ผ่านแพลตฟอร์ม CopperLaunch เพื่อให้คอมมูนิตี้ทั่วโลกเข้ามามีส่วนร่วมและเป็นส่วนหนึ่งของ GuildFi โดยการประมูลนี้ ได้เปิดขายตั้งแต่วันที่ 1-4 ธ.ค. ปีนี้ ที่ผ่านมา ระดมทุนไปได้กว่า 4,700 ล้านบาทจากนักลงทุนทั่วโลก โดยราคาปิดการขายอยู่ที่ราคาเหรียญละ 4.03 ดอลลาร์

ทั้งนี้ ทางบริษัทฯ ได้ระดมทุนด้วยวิธี Token Launch Auction โดยทำการขายเหรียญจำนวน 7.5% คิดเป็น 75 ล้านเหรียญ ของจำนวนเหรียญทั้งหมดที่ 1,000 ล้านเหรียญ โดยตั้งราคาขายที่เหรียญละ 1 ดอลลาร์ ซึ่งมีกลุ่มคนที่สนใจในตัวธุรกิจเป็นจำนวนมาก และร่วมลงทุนจนทำให้ราคาเหรียญมีการปรับตัวสูงขึ้นเรื่อย ๆ โดยปิดการระดมทุนไปที่เหรียญละ 4.03 ดอลลาร์ ระดมทุนได้กว่า 4,700 ล้านบาท

“เราจะนำเงินที่ระดมทุนในครั้งนี้ ไปพัฒนาแพลตฟอร์มการเล่นเกมเพื่อหารายได้ ภายใต้โมเดล Play-to-Earn พร้อมผลักดันโปรเจกต์เกมทั้งในไทยและต่างประเทศ ยกระดับสู่สากล ก้าวสู่การเป็นผู้นำแพลตฟอร์มสำหรับ Play-to-Earn ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้” โดยแพลตฟอร์ม “GuildFi” จะเป็นสะพานเชื่อมโลกเข้าด้วยกันและให้ทุกคนสามารถท่องโลกจักรวาลนฤมิต (Metaverse) ได้อย่างง่ายดาย เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับผู้เล่นทุกคนบนแพลตฟอร์มของเรา

สำหรับปัจจุบัน GuildFi ถือเป็นโปรเจคด้าน “Metaverse” และ “GameFi” ที่ใหญ่สุดในไทย และติดอันดับต้น ๆ ของโลก โดยไม่นานมานี้ทางโปรเจกต์ได้รับเงินทุนรอบ Seed จากนักลงทุนและกลุ่มกองทุนชื่อดัง เช่น DeFiance Capital, Hashed, Pantera Capital, Coinbase Venture, Alameda Research, Animoca Brands เป็นต้น นอกจากนี้เรายังมีพันธมิตรในเครือข่ายผู้ประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลในไทย ไม่ว่าจะเป็นศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Exchange) เช่น Bitkub, Zipmex และนายหน้าสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Broker) อย่าง Bitazza รวมไปถึงพันธมิตรในต่างประเทศเช่น Binance NFT และ เกมต่าง ๆ อีกมากมาย
“GuildFi” เริ่มต้นแพลตฟอร์มด้วยเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอย่าง “Axie Infinity” ซึ่งถือเป็นจุดกำเนิดและเป็นรากฐานสำคัญสำหรับแพลตฟอร์ม “GuildFi” แสดงให้เห็นถึงความต้องการของตลาด นอกจากนี้ เรายังได้มีการพาร์ทเนอร์กับเกมอีกมากมายเช่น CyBall, Thetan Arena และ BigTime ซึ่งเป็นเกมที่ได้รับความนิยมเช่นกัน

ทั้งนี้ GuildFi เป็นแพลตฟอร์มเกม Web 3 ที่เชื่อมต่อทั้งผู้เล่นเกม NFT และนักลงทุนเข้าด้วยกัน โดยมุ่งมั่นที่จะทำงานร่วมกับกลุ่มผู้สร้างเกมต่าง ๆ เพื่อดึงดูดผู้เล่นจากทั่วโลก โดยเฉพาะเกมที่มีการเล่นเพื่อหารายได้ (Play-to-Earn) และโลก Metaverse โดยมีเป้าหมายเพื่อเพิ่มผลประโยชน์สูงสุดแก่ผู้เล่น ช่วยให้เกมแต่ละเกมสามารถเชื่อมต่อกัน เพื่อยกระดับประสบการณ์ของผู้เล่นทุกคนด้วยการเชื่อมโยงจิ๊กซอว์ที่ซับซ้อนในโลก metaverse

advertisement

SPOTLIGHT