วันที่ 26 พ.ค. 68 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีคลิปวิดีโอหญิงสาวรายหนึ่ง กำลังนั่งทำอะไรบางอย่าง คล้ายกับการทำออรัลเซ็กซ์ให้กับพระสงฆ์รูปหนึ่ง ซึ่งนั่งอยู่บนเก้าอี้ในสถานที่แห่งหนึ่ง ซึ่งไม่แน่ว่าเป็นที่วัดหรือบ้านคน โดยคลิปดังกล่าวมีความยาวหลายนาที และน่าจะเป็นคลิปที่ถูกแอบถ่าย
จากการสอบถาม อดีตผู้ใหญ่บ้านแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.เมือง จ.ลำปาง ทราบว่าคลิปดังกล่าวนั้น น่าจะถูกแอบถ่ายในพื้นที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อปี 2557 หรือเมื่อ 11 ปีที่ผ่านมา จนมีการแชร์ต่อๆ กันมา และตนมาทราบภายหลังว่าพระที่อยู่ในคลิปน่าจะเป็นพระครูรูปหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่เมื่อปี 2566 จึงรวบรวมหลักฐาน และไปร้องเรียนกับหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง แต่ยังไม่มีความคืบหน้า พร้อมกับนำหลักฐานที่เคยไปร้องเรียนกับกับสำนักงานพุทธศาสนาลำปาง เมื่อปี 2566 มาให้ผู้สื่อข่าวดู
จนกระทั่งมีข่าวที่พระชั้นผู้ใหญ่เปย์เงินให้สีกา ซึ่งกำลังเป็นข่าวโด่งดัง คลิปวิดีโอนี้ก็ถูกแชร์อีกครั้ง และปัจจุบันพระสงฆ์ที่รูปร่างหน้าตาคล้ายกับพระในคลิปนั้น ปัจจุบันอายุประมาณ 70 ปี เป็นพระครู และเป็นเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.ลำปาง และยังเป็นเจ้าคณะตำบลอีกด้วย
ที่ผ่านมาตนเอง และชาวบ้านเคยนำภาพดังกล่าวปริ้นกระดาษ A4 ไปที่วัด เพื่อถามท่านพระครูรูปนี้ ก็ได้รับคำตอบว่า “ช่างมันเถอะ ถ้าเรื่องราวใหญ่โตขนาดนั้น ก็จะผูกคอตายเอง” ทำให้ชาวบ้านที่ทราบข่าวก็เอือมระอาอยากให้พระรูปนี้ลาสิกขาไปสักที
นอกจากนี้อดีตผู้ใหญ่บ้าน ยังบอกอีกว่า พระรูปนี้อาจจะแอบไปมีสัมพันธ์ลับๆ กับสีกาในพื้นที่ เพราะเห็นมีการแอบส่งข้าวส่งน้ำให้กันทุกวันอีกด้วย
Advertisement