นิติเวชใช้ชิ้นเนื้อต้นขานุ่นตรวจ DNA คาดสัปดาห์นี้รู้ผล แม่ไม่รู้ว่าจะเอาศพลูกกลับบ้านยังไง

22 ก.พ. 67

แม่นุ่นยังช็อก!ไม่รู้ว่าจะเอาศพลูกกลับบ้านยังไง นิติเวชใช้ชิ้นเนื้อต้นขาตรวจ DNA ยืนยันตัวบุคคล คาดสัปดาห์นี้รู้ผล

จากกรณี น.ส.ชลลดา หรือ นุ่น ได้หายไปตัวอย่างเป็นปริศนา หลังลงจากรถของนายศิริชัย ผู้เป็นสามี แล้วหายไป หลังจากกลับมาจากฉลองวันเกิดของสามี ก่อนที่จะมีการพบศพปริศนาถูกเผาอยู่กลางป่าในปราจีนบุรี ซึ่งบนโครงกระดูกพบสร้อยข้อมือเหมือนกับที่ น้องนุ่น สวมใส่แล้วถ่ายลงโซเชียล ก่อนที่สามีที่ถูกสอบสวนอย่างหนักจะรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือก่อเหตุเอง

ล่าสุดวันนี้ 22 ก.พ. 67 แม่ของนางสาวชลลดา มุธุวงศ์ หรือ นุ่น ให้ข้อมูลผ่านทางโทรศัพท์สั้นๆ ว่า “ตอนนี้ยังมึนอยู่เลย และยังไม่รู้ว่าจะเอาศพลูกกลับบ้านที่จังหวัดอุบลราชธานียังไงด้วย ส่วนขณะนี้ยังรอตำรวจติดต่อมาอยู่ เพราะยังไม่ได้รับการประสานมาว่าจะให้ไปรับศพได้วันไหน“

ขณะที่ พล.ต.ต.สุพิไชย ลิ่มศิวะวงศ์ ผู้บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยาโรงพยาบาลตำรวจ ยืนยันว่า หลังจากรับศพที่คาดว่าจะเป็นน้องนุ่นมาแล้วได้เก็บดีเอ็นเอตรวจเป็นที่เรียบร้อย ส่วนขั้นตอนการตรวจเบื้องต้นของทางนิติเวชเจ้าหน้าที่ได้เก็บจากศพออกมาเป็นกราฟ เพื่อเอาไปเปรียบเทียบกับญาติ พนักงานสอบสวนได้เก็บของแม่ของนุ่นมาแล้ว หลังจากนี้ก็จะต้องเทียบเคียงเพื่อยืนยันตัวบุคคลอีกครั้ง

เมื่อถามว่าสามารถเก็บเนื้อเยื่อส่วนไหนของศพได้บ้าง เนื่องจากศพถูกเผาจนไหม้เกรียมนั้น พล.ต.ต.สุพิไชย ตอบว่า เก็บจากกล้ามเนื้อบริเวณต้นขาที่คาดว่าจะสกัดออกมาได้ และถ้าโชคดีกล้ามเนื้อไม่เสื่อมสลาย รวมถึงดีเอนเอไม่สลายก็จะใช้เวลาไม่เกิน 3 วัน ก็จะสามารถพิสูจน์ได้ เชื่อว่าน่าจะชัดเจนภายในสัปดาห์นี้ ก่อนที่จะสามารถติดต่อญาติให้มารับศพกลับไปทำพิธีทางศาสนาได้ แต่หากไม่สามารถตรวจจากกล้ามเนื้อได้ ก็จะเก็บจากกระดูกต่อ คาดว่าจะต้องขยายเวลาเพิ่ม แต่คิดว่าไม่เกิน 1 สัปดาห์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม