“โหน่ง เจ็ดป่าช้า” เข้ามอบตัว หลังยิงแฟนสาวสาหัส เปิดปาก ลั่นไกเพราะหึงหวง

จากกรณีที่ นายวราภรณ์ เเถมพยัคฆ์ หรือ “โหน่งเจ็ดป่าช้า” อายุ 33 ปี ก่อเหตุให้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงแฟนสาว คือ น.ส.วรรณภรณ์ สำราญ อายุ 30 ปี ชาวบ้านหมู่ 2 ต.หนองสรวง อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี เข้าที่ด้านหลังจำนวน 3 นัด อาการสาหัส ซึ่งขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลอุทัยธานี

จากนั้นได้ใช้ปืนกระบอกเดียวกัน บุกเข้าจี้ชิงรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 100 สีเเดงดำ หมายเลขทะเบียน ขยง. 475 อุทัยธานี ภายในบ้านพักของ นางธนินท์ธร บัวกลิ้ง ชาวบ้านหมู่ 5 ต.ทุ่งพึ่ง อ.หนองขาหย่าง จ.อุทัยธานีเพื่อใช้ในการหลบหนี

เจ้าหน้าที่นำตัว นายวราภรณ์ เเถมพยัคฆ์ หรือ “โหน่งเจ็ดป่าช้า” ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

แต่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวเกิดเสียกลางทาง จึงได้ลงมือจี้ชิงรถจักรยานยนต์ของนายอดิศักดิ์ ศรีสุพรรณ ชาวบ้านหมู่ 5 ต.ทุ่งพึ่ง อ.หนองขาหย่าง ชาวบ้านที่ขับตาม นายวราภรณ์ มาเพื่อหวังจับกุมตัว แต่กลับถูกนายวราภรณ์ ใช้อาวุธปืนจี้ชิงรถจักรยานยนต์ รุ่นโชกุน สีดำเเดง 125 หมายเลขทะเบียน กมท 136 อุทัยธานี แล้วขับหลบหนีไป โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 17 เม.ย. เวลาประมาณ 04.50 น.ที่ผ่านมา

ผู้ต้องหา ชี้จุดบุกเข้าจี้ชิงรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 100 สีเเดงดำ หมายเลขทะเบียน ขยง. 475 อุทัยธานี

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจระดมกำลังชุดสืบสวนออกกดดันคนร้ายรายนี้อย่างหนัก จนคนร้ายทนแรงกดดันของเจ้าหน้าตำรวจไม่ไหว จึงได้ติดต่อกลับมาที่บ้านของตัวเอง เพื่อขอเข้ามอบตัวและให้การรับสารภาพ กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองฉาง

เจ้าหน้าที่คุมผู้ต้องหา ทำแผนพร้อมรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า cbr300 ซึ่งเป็นรถคันที่ใช้ก่อเหตุจุดแรก

วันนี้ (20 เม.ย.) เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวนายวราภรณ์ ออกจาก สภ.หนองฉาง เพื่อไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ยังจุดเกิดเหตุ ซึ่งจุดแรกเป็นจุดที่ใช้อาวุธปืนยิง นางสาววรรณภรณ์ ที่บริเวณถนนริมทุ่งนา บ้านงิ้วงาม ม.8 ต.หนองยาง อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี พร้อมรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า CBR300 ซึ่งเป็นรถของตนเองซึ่งเป็นคันที่ใช้ก่อเหตุจุดแรก

จุดผู้ต้องหา นำปืนที่ใช้ก่อเหตุมาโยนทิ้งในสระน้ำ

จากนั้นได้คุมตัวเข้าไปยังพื้นที่ หมู่ 6 บ้านวังสาริกา ต.หนองสระ อ.ทัพทัน เพื่อให้เจ้าหน้าที่ของมูลนิธิกู้ภัยอุทัยธานีเข้าพื้นที่เพื่อค้นหาอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ หลังนายวราภรณ์ ได้โยนทิ้งลงในสระน้ำ ก่อนนำตัวไปทำแผนยังจุดที่จี้ชิงรถจักรยานยนต์ ท่ามกลางบรรดาญาติ น.ส.วรรณภรณ์ ผู้เสียหาย เข้ารุมด่าทอผู้ก่อเหตุกันจำนวนมาก

สระน้ำที่คนร้ายนำอาวุธปืนมาโยนทิ้ง

นายวราภรณ์ กล่าวว่า ได้อ้างว่ามีความสัมพันธ์กับ น.ส.วรรณภรณ์ มาได้ 2 เดือน แต่ช่วงหลังจับได้ว่า น.ส.วรรณภรณ์ ไปมีผู้ชายคนใหม่ จึงตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าว ส่วนยาบ้าและปืนที่ใช้ก่อเหตุยิงนั้น เป็นของ น.ส.วรรณภรณ์ ที่นำมาไว้ภายในบ้าน และหลังก่อเหตุตนก็ได้ใช้อาวุธปืนกระบอกดังกล่าว จี้เอารถ จยย.หลบหนีไปหาเพื่อนที่ อ.สว่างอารมณ์ แต่รถ จยย.เกิดเสียกลางทาง เลยเข็นรถ จยย.คันดังกล่าว เข้าไปซ่อนไว้ในป่า แล้วเดินเท้าเข้าป่าต่อไป จนกระทั่งหลงเข้าในบ้านโปร่งเก้ง เขต อ.ทัพทัน ก่อนจะใช้โทรศัพท์โทรติดต่อหาผู้เป็นพ่อ คือ นายสุทิน แถมพยัคฆ์ ให้มารับตนกลับบ้าน ก่อนที่จะเข้ามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ

keyboard_arrow_up