FORD ผงาด 3 รุ่นคว้ารางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปี Car of the Year 2023

6 มี.ค. 66

FORD เจเนอเรชันใหม่ 3 รุ่น ได้แก่ FORD RANGER RAPTOR, FORD RANGER WILDTRAK และ FORD EVEREST TITANIUM PLUS 4x4 คว้า 3 รางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีจากเวที Car of the Year 2023 โดยมี นายรัฐการ จูตะเสน กรรมการผู้จัดการ และนางสาวปรีติ ประพันธ์วิทยา รองผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร ฟอร์ด ประเทศไทย เข้ารับรางวัลจาก นายณัฐพล รังสิตพล ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม ณ ห้อง รอยัล จูบิลี่ บอลรูม อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

1.-ford-receives-car-of-the-y

FORD RANGER RAPTOR คว้ารางวัล BEST 4WD PETROL PICKUP กระบะออฟโรดสมรรถนะสูง ที่ยกระดับการออกแบบตามดีเอ็นเอของ ฟอร์ด เพอร์ฟอร์แมนซ์ อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ใหม่เพื่อพิชิตเส้นทางออฟโรด ขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบคู่ 3.0 ลิตร EcoBoost V6 พละกำลัง 397 แรงม้าและแรงบิดสูงสุด 583 นิวตันเมตร โหมดการขับขี่ถึง 7 รูปแบบที่ปรับได้ตามสภาพเส้นทาง และเทคโนโลยีช่วยขับขี่อัจฉริยะมากมาย ระบบช่วงล่างที่ปรับแต่งใหม่ด้วยโช้คอัพ FOX แบบไลฟ์ วาล์ว Internal Bypass ขนาด 2.5 นิ้ว สามารถปรับการทํางานได้แบบเรียลไทม์

3.-next-gen-ranger-wildtrak

FORD RANGER WILDTRAK คว้ารางวัล BEST HIGH-LIFT PICKUP UNDER 2,000 CC รถกระบะที่อเนกประสงค์ที่สุด และสมบุกสมบันที่สุดในตระกูลฟอร์ด เรนเจอร์ เอกลักษณ์และการออกแบบเฉพาะตัว อัดแน่นด้วยฟีเจอร์มากมาย ที่ช่วยในการจัดวางสัมภาระและสิ่งของต่างๆ มีความอเนกประสงค์เพื่อใช้ในการทำงาน สำหรับครอบครัว หรือการเดินทาง

4.-next-gen-everest-titanium-

FORD EVEREST TITANIUM PLUS 4x4 คว้ารางวัล BEST DIESEL 4WD PPV UNDER 2,000 CC รถยนต์นั่งอเนกประสงค์ที่ผสานสมรรถนะที่พร้อมลุย เทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะเและระบบเชื่อมต่อทันสมัยที่ได้รับการยกระดับไปอีกขั้น ขุมพลังเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เทอร์โบคู่ ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด แบบ E-Shifter การออกแบบภายในที่กว้างขึ้นกว่าเดิม

รางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปี ซึ่งจัดโดย บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) มีวัตถุประสงค์เพื่อคัดสรรรและมอบรางวัลให้แก่รถยนต์ที่ดีที่สุดในแต่ละประเภท ซึ่งรางวัลที่ได้รับ สะท้อนให้เห็นถึงการเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี และศักยภาพความก้าวหน้าทางด้านการออกแบบ การผลิตรถยนต์ในประเทศไทย และนำเข้าจากต่างประเทศ นอกจากนี้ การมอบรางวัลรถยอดเยี่ยมเห่งปี ยังเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดี และเป็นการส่งเสริมอุตสาหกรรมยานยนต์ภายในประเทศ ซึ่งรางวัลเกียรติยศอันทรงเกียรติ เป็นเครื่องการันตีถึงคุณภาพมาตรฐานยานยนต์ โดยรางวัลที่ฟอร์ดได้รับในปีนี้ นับเป็นการตอกย้ำความโดดเด่นและสมรรถนะของรถยนต์ฟอร์ด ทั้ง 3 รุ่นได้เป็นอย่างดี

advertisement

Powered by CarsBoy

ยานยนต์ คุณอาจสนใจ

ข่าวยอดนิยม