Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
PTG ผนึก S63 และ จ.สงขลา จัดแข่ง “PT MAXNITRON 2026” 14-18 ต.ค. ชมฟรี

PTG ผนึก S63 และ จ.สงขลา จัดแข่ง “PT MAXNITRON 2026” 14-18 ต.ค. ชมฟรี

24 ก.ค. 69
10:00 น.
แชร์

ใครที่ชื่นชอบกีฬามอเตอร์สปอร์ตเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบของภาคใต้ งานนี้ใช้ชื่อว่า PT MAXNITRON RACING SERIES 2026 SONGKHLA GRANDPRIX จัดขึ้นที่จังหวัดสงขลา รูปแบบการแข่งขันเป็นสตรีทเซอร์กิตโดยปิดถนนเลียบหาดชลาทัศน์และถนนราชดำเนินทำเป็นสนามแข่ง การจัดงานเกิดจากความร่วมมือระหว่าง PTG บริษัท เอส 63 โปรเจค จำกัด และหน่วยงานในจังหวัดสงขลา เป้าหมายเพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวเชิงกีฬาและกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่

ความพร้อมของจังหวัดสงขลา

ทางจังหวัดสงขลามีการเตรียมสถานที่เพื่อรองรับการแข่งขันระดับสากลและผลักดันเป้าหมาย Songkhla Sports City มีการร่วมมือกับหลายภาคส่วนเพื่อดูแลเรื่องความปลอดภัยและจัดการจราจร เพื่อลดผลกระทบต่อคนในพื้นที่และอำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่เดินทางมาร่วมงาน

เป้าหมายการจัดงานของ PTG

บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) ต้องการสร้างระบบนิเวศด้านกีฬามอเตอร์สปอร์ต หรือ Motorsport Ecosystem ให้เชื่อมโยงกับการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจของจังหวัดสงขลา การจัดงานนี้ช่วยดึงดูดคนเข้าพื้นที่ สร้างงาน สร้างรายได้ให้ชุมชน และเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการท้องถิ่นมีรายได้เพิ่มขึ้น โดยเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมแบบไม่เสียค่าใช้จ่าย

รายละเอียดและไฮไลต์กิจกรรมปี 2026

การจัดการแข่งขันในปีนี้ต่อยอดจากปีที่แล้วซึ่งมีผู้เข้าชมกว่า 200,000 คน และมีการจ้างงานกว่า 4,500 ตำแหน่ง โดยผู้จัดงานได้ปรับปรุงมาตรฐานความปลอดภัยและสิ่งอำนวยความสะดวกให้ดีขึ้น พร้อมเพิ่มกิจกรรมต่างๆ ดังนี้

  • เรซสนับสนุน Isuzu Challenge Thailand
  • เรซสนับสนุน Honda One Make Race
  • กิจกรรม Speedtopia จัดแสดงรถยนต์หายาก
  • กิจกรรม Balance Bike สำหรับเด็ก
  • โซนไลฟ์สไตล์สำหรับครอบครัว
  • อัฒจันทร์ผู้ชมจำนวนกว่า 2,000 ที่นั่ง
  • จอ LED ถ่ายทอดสดรอบสนามแข่ง

งาน PT MAXNITRON RACING SERIES 2026 เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจสำหรับคนที่ชอบรถยนต์และการแข่งขัน การจัดงานในพื้นที่จริงช่วยสร้างบรรยากาศใหม่ๆ และยังเป็นการช่วยกระจายรายได้สู่ท้องถิ่นของจังหวัดสงขลา ผู้สนใจสามารถเดินทางไปร่วมงานได้ตั้งแต่วันที่ 14 ถึง 18 ตุลาคม 2569 ณ สนามแข่งเฉพาะกิจ พีที สงขลา กรังด์ปรีซ์

แชร์
PTG ผนึก S63 และ จ.สงขลา จัดแข่ง “PT MAXNITRON 2026” 14-18 ต.ค. ชมฟรี