จังหวะที่ดีในการทาสกินแคร์ ต้องตอนนี้เท่านั้น!

5 พ.ย. 64

น้ำหวานจะอร่อยที่สุด คือดื่มหลังออกกำลังกายเสร็จใหม่ ๆ กับข้าวจะอร่อยที่สุด คือกินตอนยังร้อน ๆ สกินแคร์ก็เช่นเดียวกันครับ จังหวะที่ดีที่สุดในการทาสกินแคร์ ก็คือหลังล้างหน้าเสร็จใหม่ ๆ และซับให้แห้งครับ รายละเอียดเป็นอย่างไร เชิญอ่านต่อได้เลยครับ

หลังล้างหน้าเสร็จใหม่ ๆ เป็นจังหวะที่ดีในการทาสกินแคร์ เพราะอะไร ?

ท่านที่สนใจเกี่ยวกับการดูแลตัวเอง หรือเกี่ยวกับสุขภาพความงามเป็นพิเศษ อาจจะเคยได้ยินมาบ้างว่า “จังหวะที่ดีที่สุดในการทาสกินแคร์ คือหลังล้างหน้าเสร็จใหม่ ๆ เพราะเป็นช่วงเวลาที่รูขุมขนยังเปิดอยู่ สารสำคัญจะซึมเข้าสู่ผิวได้ดี” แท้จริงแล้ว เป็นแบบนั้นหรือเปล่า

160847

จริงอยู่ครับที่ว่า จังหวะที่ดีที่สุดในการทาสกินแคร์ คือหลังล้างหน้าเสร็จใหม่ ๆ สารสำคัญจะซึมเข้าสู่ผิวได้ดีที่สุด แต่เหตุผลไม่ใช่เรื่องของรูขุมขนนะครับ เหตุผลจริง ๆ คือ หลังล้างหน้าเป็นช่วงเวลาที่ผิวจะเต็มไปด้วยน้ำแทรกตัวอยู่ ทำให้ชั้นผิวของเราที่เดิมทีมีความแข็งและแน่น จะหลวมขึ้น สารสำคัญในสกินแคร์ที่เราทาลงไปจึงซึมได้ดีขึ้น เรียกได้ว่าเป็นจังหวะที่เหมาะที่สุดในการนำพาสารสำคัญเข้าสู่ผิวเลยทีเดียวครับ

ทาสกินแคร์หลังล้างหน้า ไม่ควรทาตอนหน้าเปียก ๆ เพราะอะไร ?

ความเข้มข้นของสารสำคัญในสูตรสกินแคร์ เป็นปัจจัยหนึ่งที่มีผลกับประสิทธิภาพในการซึมของสารเข้าสู่ผิว โดยความเข้มข้นมาก จะซึมดีกว่าความเข้มข้นน้อย (แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ยิ่งความเข้มข้นมาก ก็มีผลข้างเคียงมาก เช่น เพิ่มโอกาสการระคายเคืองนะครับ) หากเราทาสกินแคร์ลงไปบนหน้าที่เปียก น้ำที่เปียกอยู่นั้นจะไปเจือจางสารสำคัญ ทำให้ความเข้มข้นลดลง และอาจส่งผลให้ความสามารถในการซึมของสกินแคร์ลดลง พอซึมลดลง ประสิทธิภาพก็ลดลงตามไปด้วยครับ

ดังนั้น หลังล้างหน้า ซับด้วยกระดาษทิชชู่หรือผ้าขนหนูนุ่ม ๆ ให้แห้งก่อน แล้วค่อยลงสกินแคร์นะครับ


910523

กล่าวโดยสรุปอีกครั้งก็คือ เพื่อที่จะให้สารสำคัญซึมสู่ผิวได้ดีที่สุดนั้น จังหวะที่เราควรทาสกินแคร์ ก็คือ หลังล้างหน้าทันที แต่ต้องซับให้แห้งก่อนนั่นเองครับ

หากท่านใดที่กำลังรู้สึกว่า สกินแคร์ที่ใช้อยู่ยังไม่ค่อยเห็นผล หรือยังรีดประสิทธิภาพออกมาได้ไม่เต็มที่ ลองปรับเปลี่ยนเวลาในการทาดูครับ แล้วประสิทธิภาพของสกินแคร์ที่ใช้อยู่จะดีขึ้นได้อย่างน่าเหลือเชื่อเลยทีเดียว

 ----

 

byline

อมต ชัยเกรียงไกร

นักวิจัยสกินแคร์คนไทย ประสบการณ์ทำงานในบริษัทเครื่องสำอาง Top 3 ของญี่ปุ่น ปัจจุบันเป็นที่ปรึกษาด้านสูตรสกินแคร์ให้กับแบรนด์สกินแคร์ทั้งในและต่างประเทศ และเป็นผู้ก่อตั้ง แบรนด์ AMT Skincare
อ่านประวัติผู้เขียนต่อ คลิก

pin1จบทุกปัญหาผิว ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ ฟรี!

addline1

 

 

AMT Skincare Official Line

แอดไลน์ @amtskincare หรือ คลิก

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

- สาเหตุที่แท้จริงของรูขุมขนกว้าง และเคล็ดลับที่ทำให้รูขุมขนแลดูเล็กลง

- หลังตื่นนอน ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าเพียงพอไหม??

- ดูอ่อนกว่าวัยได้! ด้วย 3 เทคนิค

- ผิวมัน ต้องแก้ด้วย "น้ำมัน" (Inner oil)

- Moisture ได้ยินบ่อย ๆ เข้าใจความหมายที่แท้จริงหรือยัง

advertisement

Powered by AMT Skincare

สุขภาพและความงาม คุณอาจสนใจ

ข่าวฮิตติดเทรนด์

ไลฟ์สไตล์ ล่าสุด