"สกินแคร์ มีผลต่อจิตใจด้วย..." ทำความรู้จัก ฝุ่ง อมต ชัยเกรียงไกร นักวิจัยสกินแคร์คนไทย

"สกินแคร์ มีผลต่อจิตใจด้วย..." ทำความรู้จัก ฝุ่ง อมต ชัยเกรียงไกร นักวิจัยสกินแคร์คนไทย
222
30 ก.ย. 64

"สกินแคร์ไม่ได้มีผลแค่ทางกายภาพนะครับ แต่มีผลต่อจิตใจด้วย"
มาทำความรู้จัก ฝุ่ง อมต ชัยเกรียงไกร นักวิจัยสกินแคร์คนไทย เจ้าของแบรนด์ AMT Skincare
----


ชอบลองอะไรใหม่ๆ


ตั้งแต่เรียนมัธยมปลาย ผมก็เริ่มรู้ตัวว่าชอบวิชาเคมีมาก ๆ ชอบทำการทดลองเอาสารต่าง ๆ มาผสมกัน เพราะรู้สึกสนุกดี จากนั้นก็เลือกเรียนคณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพราะผมคิดว่าจะได้วิชาเคมีที่เยอะกว่าคณะอื่น ๆ ปรากฎว่า เป็นความเข้าใจผิดของตัวเอง ซึ่งที่จริงแล้วเภสัชฯ แม้ว่าจะใช้วิชาเคมีเยอะจริง แต่เป็นมุมของการให้ความรู้ต่อผู้ที่ใช้ยามากกว่า


และตัวตนผมอีกด้าน นอกจากชอบเคมีแล้ว ผมเป็นคนที่ชอบลองอะไรใหม่ ๆ จากนั้นก็เริ่มหาข้อมูลว่า ถ้ายังอยากใช้วิชาเคมีอยู่ มีอาชีพ หรือสายงานไหนที่รองรับความชอบตรงนี้ ซึ่งก็จะมี เคมีอาหาร และเคมีเครื่องสำอาง ผมจึงตัดสินใจเลือกเครื่องสำอาง


 1amata-cover-photo2


นักวิจัยสกินแคร์ไทยคนแรก


ผมได้สอบชิงทุนรัฐบาลญี่ปุ่น เพื่อไปศึกษาต่อระดับปริญญาโท สาขา Cosmetic Science โดยตรง ที่ Tokyo University of Technology


หลังจากเรียนจบได้เข้าทำงานที่ Kose Corporation บริษัทความงามที่ใหญ่ติด Top 3 ของญี่ปุ่น มีหน้าที่รับผิดชอบในการคิดค้นสูตรสกินแคร์ ให้กับแบรนด์ในเครือ และยังเป็นนักวิจัยสกินแคร์ไทยคนแรก ที่ได้รับรางวัล Young Scientist Award ในปี 2015 จาก IFSCC หรือ สมาคมนักวิทยาศาสตร์เครื่องสำอางนานาชาติ


สกินแคร์มีผลต่อจิตใจ
เดิมทีผมมีความคิดว่าสกินแคร์ จะให้ผลต่อผิว หรือผลทางกายเท่านั้น แต่พอได้ฟังคนที่พูดถึงสกินแคร์ที่เขาชอบ ช่วยทำให้อารมณ์ของเขาสดชื่นขึ้นได้ หรือแม่ที่กังวลว่าลูกตัวเองมีผื่นผิวหนัง แสบร้อน ร้องไห้ตลอดเวลา พอทาสกินแคร์แล้วผิวลูกดีขึ้นมาได้ จิตใจของแม่คนนั้นก็มีความสุขขึ้นอย่างมาก ทำให้ผมยิ่งรู้สึกว่าสกินแคร์ไม่ได้มีผลแค่ทางกายภาพนะ แต่มีผลทางจิตใจด้วย

1amata-cover-photo3


ผันตัวเองมาเป็นนักเขียน


สไตล์การนำเสนอคอนเทนต์ต้องเข้าใจง่าย แต่ต้องอธิบายให้ลึก ละเอียด เนื่องจาก เรื่องผิวและสกินแคร์มีหลากหลายแง่มุม และแต่ละคนมีผิวที่แตกต่างกันจึงจำเป็นต้องมีวิธีการดูแลผิวที่แตกต่างกัน เช่น หากคุณเป็นคนผิวมัน มันแบบไหน มันแค่ข้างนอกหรือไม่ หรือมันทั้งข้างนอกและข้างใน เพื่อที่เขาจะได้รับข้อมูลที่ครบถ้วน และนำไปปรับใช้ในการดูแลผิวของตัวเองได้อย่างถูกต้องตามหลักการ


ไฮไลต์เด่นของคอนเทนต์ที่ผมจะนำเสนอคือ ภาพ และการยกตัวอย่าง เพื่อให้เข้าใจง่ายมากขึ้น เช่น การเปรียบเทียบการทำสกินแคร์เหมือนการทำอาหาร เป็นต้น เพื่อให้ผู้อ่านมีส่วนร่วมในคอนเทนต์ที่ผมสื่อสารออกไปได้ง่ายยิ่งขึ้น


 1amata-cover-photo


AMT Skincare
เราเชื่อว่า ความรู้เรื่องผิวและสกินแคร์ที่ถูกต้อง ประกอบกับผลิตภัณฑ์ที่ดีมีคุณภาพ จะช่วยให้คุณบรรลุจุดมุ่งหมายในการดูแลผิวที่คุณหวังไว้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยั่งยืน

ปรึกษาปัญหาผิว และสอบถามเพิ่มเติม ได้ที่ LINE Official: @amtskincare หรือคลิก bit.ly/AMTskincare

Powered by อมรินทร์ออนไลน์

วิดีโอแนะนำ

สยบชายคลั่งขว้างขยะ จุดไฟเผารถชาวบ้าน | ข่าวเที่ยงอมรินทร์ | 19 ต.ค. 64 | AMARIN TVHD34

21
19 ต.ค. 64

กลางดึกคืนที่ผ่านมาศูนย์วิทยุตำรวจ สภ.เมืองกระบี่ รับแจ้งเหตุจากน.ส.เกศร อินทร์ศวร อายุ48ปี เจ้าของร้านตัดเสื้อเลขที่29 ซอยปานุราช ถนนอุตรกิจ ต.ปากน้ำ อ.เมืองกระบี่ ว่า นายกระแส อินทร์ศวร อายุ43ปี น้องชายของเธอ เมาเหล้าแล้วอาละวาดสร้างความเดือดร้อนให้บรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่ตั้งแผงขายของกันริมถนน และยังจะจุดไฟเผารถ จยย.ของญาติๆ กันเอง แต่โชคดีช่วยกันดับไฟไว้ได้ ขอให้ตำรวจช่วยไปควบคุมตัวเพราะหลังก่อเหตุวิ่งหลบหนีเข้าไปซ่อนตัวอยู่ในร้านขายก๋วยเตี๋ยวของชาวบ้านทำให้เจ้าของบ้านไม่กล้าเข้าบ้านเพราะกลัวจะไม่ปลอดภัย เมื่อตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองกระบี่ ไปถึงพบที่เกิดเหตุมีชาวบ้านจำนวนมากยืนรออยู่สภาพหน้าบ้าน 3-4หลัง มีเศษผลไม้ถูกขว้างปาใส่จนเลอะเทอะ ข้างทางพบเศษผ้ามีรอยถูกไฟไหม้อยู่หลายจุด ส่วนตัวผู้ก่อเหตุหนีไปอยู่ในร้านขายก๋วยเตี๋ยวฝั่งตรงข้ามจุดเกิดเหตุ ตำรวจจึงใช้อุปกรณ์เหล็กง่ามสำหรับใช้จับคนคุ้มคลั่งบุกเข้าไปชาร์จจับกุมตัวด้วยความทุลักทุเลเนื่องจากนายกระแสแสดงท่าทีขัดขืนการจับกุมตลอดเวลา จนท.ต้องใช้กำลังกัน4นาย จึงช่วยกันล๊อคจับกุมตัวไว้ได้สำเร็จสำตัวขึ้นรถสายตรวจนำตัวไปสงบสติอารมณ์ที่ สภ.เมืองกระบี่โดยมีชาวบ้านบางรายตามไปแจ้งความให้ดำเนินคดีในข้อหาทำให้เสียทรัพย์

ข่าวยอดนิยม

บทความน่าสนใจ