Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
นายกฯอนุทิน เปิดตัว ดร.เอกนิติ -  คุณศุภจี ร่วมดรีมทีมเศรษฐกิจรัฐบาล
โดย : กองบรรณาธิการ SPOTLIGHT

นายกฯอนุทิน เปิดตัว ดร.เอกนิติ - คุณศุภจี ร่วมดรีมทีมเศรษฐกิจรัฐบาล

10 ก.ย. 68
17:51 น.
แชร์

ดรีมทีมเศรษฐกิจของ รัฐบาลนายกฯอนุทินมีความชัดเจนในวันนี้ เมื่อนายกรัฐมนตรี อนุทิน ชาญวีรกูล เปิดตัวว่าที่รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ดร.เอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ คุณศุภจี สุธรรมพันธ์ุ อย่างเป็นทางการพร้อมให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน 

ผู้สื่อข่าวถามคุณอนุทิน ว่ามีวิธีการทาบทามคุณศุภจี มาร่วมทีมอย่างไร คุณอนุทินตอบว่า คุณศุภจี ไม่ใช่นักธุรกิจแต่เป็นนักบริหารมืออาชีพ ได้เชิญคุณศุภจี มาหารือและเสนอให้มาช่วยงานรัฐบาลในตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ มั่นใจว่าคุณศุภจีเป็นผู้มีประวัติดีงาม ไม่มีประวัติด่างพร้อย และมีผลงานเป็นที่ประจักษ์ จึงจะไม่ยอมทำสิ่งที่ไม่ดีไม่งาม 

เป้าหมายหลักคือมาร่วมกันสร้างประโยชน์สูงสุดให้กับประเทศและประชาชน มุ่งแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าที่มีอยู่ในปัจจุบันให้ได้มากที่สุด และทำให้ประชาชนมีโอกาสและคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุด รัฐบาลจะทำงานเป็นทีม มีความร่วมมือกันอย่างดี ไม่มีการแบ่งพรรคแบ่งพวกหรือขัดแข้งขัดขากัน และรัฐบาลจะให้การสนับสนุนการทำงานของคณะรัฐมนตรีทุกคนทุกพรรค ตราบใดที่สิ่งที่นำเสนอมานั้นเกิดประโยชน์ส่วนรวม อำนาจเต็มอยู่ที่ผู้ปฏิบัติงาน โดยมีนโยบายหลักคือประเทศไทยต้องก้าวหน้าไปด้วยความมั่นคง

นายกรัฐมนตรี ระบุด้วยว่า  คุณศุภจีจะปฏิบัติหน้าที่ภายใต้การกำกับดูแลของ ดร.เอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ ซึ่งควบตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าทีมเศรษฐกิจ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง 

ด้านคุณศุภจี ระบุว่า “มีความตั้งใจในการทำงาน แม้ระยะเวลาที่ได้รับจะสั้น และเต็มไปด้วยความท้าทายและมีความสำคัญต่อประเทศ ซึ่งไม่ว่าช่วงเวลาจะสั้นแค่ไหน ประเทศของเราก็ต้องเดินไปข้างหน้า เคยทำงานทั้งในประเทศและต่างประเทศ จึงอยากนำประสบการณ์และความสามารถที่สั่งสมมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อประเทศชาติและประชาชนอย่างเต็มที่

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีความกดดันมั้ยและถูกคาดหวัง คุณศุภจี กล่าวว่า “ขอบคุณมากสำหรับความชื่นชมและความคาดหวัง เพราะสิ่งเหล่านี้เป็นกำลังใจสำคัญ เราจะร่วมมือกับทีมงานและท่านนายกรัฐมนตรีในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยให้กลับมาได้อีกครั้ง นี่คือความท้าทายที่ตั้งใจทำ แม้จะไม่สามารถทำได้ทุกอย่าง แต่สัญญาว่าจะทำทุกเรื่องให้ดีที่สุดเท่าที่เวลามีอยู่ค่ะ”

ด้าน ดร.เอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ ระบุว่า นายกรัฐมนตรี ได้เล็งเห็นว่าตนเองได้ทำงานที่กระทรวงการคลังมาอย่างยาวนาน  ซึ่งประสบการณ์ทั้งหมดก็จะนำมาใช้แต่ขณะนี้ต้องรอโปรดเกล้าฯอย่างเป็นทางการก่อน สิ่งที่เป็นโจทย์ในการฟื้นเศรษฐกิจคือ เราต้องฟื้นเศรษฐกิจระยะสั้น แต่ต้องคำนึงถึงภาพเศราฐกิจในระยะยยาว  ซึ่งขณะนี้กำลังทำการบ้านอยู่ และเตรียมความพร้อมที่จะต้องทำให้ประเทศชาติเป็นหลัก แม้เรามีเวลาจำกัด 

กระแสตอบรับในการจัดทีมครม.ของนายกฯอนุทิน โดยเฉพาะการดึงคนนอกที่มีความรู้ ความสามารถเข้ามาร่วมทีม ได้สร้างความหวังให้กับเศรษฐกิจไทยอย่างมาก เห็นได้ชัดคือ ดัชนีหุ้นไทยตอบรับในเชิงบวกใกล้แตะ 1,300 จุดแล้ว ส่วนในช่วงระยะเวลาของการทำงานที่ไม่นานนักจะสามารถฟื้นเศรษฐกิจไทยได้มากแค่ไหน เป็นโอกาสพิสูจน์ฝีมือรัฐบาล นายกฯ อนุทิน ชาญวีรกูล

รูปภาพทั้งหมด

แชร์
นายกฯอนุทิน เปิดตัว ดร.เอกนิติ -  คุณศุภจี ร่วมดรีมทีมเศรษฐกิจรัฐบาล