ธุรกิจการตลาด

รถยนต์ไฟฟ้าแข่งเดือดGWM ส่ง ORA Grand Cat รถสปอร์ตคูเป้สุดหรู พ.ย.นี้

10 ต.ค. 66
รถยนต์ไฟฟ้าแข่งเดือดGWM  ส่ง ORA Grand Cat รถสปอร์ตคูเป้สุดหรู พ.ย.นี้

ปีนี้ถือว่าเป็นปีแห่งการเติบโตรุดหน้าของตลาดรถยนต์ BEV ในไทย จากแรงหนุนมาตรการ EV 3.0 ที่เริ่มใช้ตั้งแต่ปี 2565 ที่ทำให้หลายค่ายรถยนต์เข้ามาลงทุนและทำตลาดในไทย 

ล่าสุดเกรท วอลล์ มอเตอร์ เพิ่มดีกรีความร้อนแรงของยานยนต์ไฟฟ้าในไทย เตรียมส่ง ORA 07 (ORA Grand Cat) รถยนต์ไฟฟ้าสปอร์ตคูเป้สุดหรู สู่ตลาดพฤศจิกายน 2566 นี้

เกรท วอลล์ มอเตอร์เตรียเขย่าวงการยานยนต์พลังงานไฟฟ้าในไทยส่งท้ายปีด้วยการ เปิดตัว ORA 07 หรือ ORA Grand Cat ที่สาวกรถยนต์ไฟฟ้าตั้งตารอคอยเข้าสู่ตลาดยานยนต์ไทยในเดือนพฤศจิกายนนี้ เพื่อเสริมทัพไลน์อัปยานยนต์คุณภาพ ตอกย้ำการเป็นผู้นำด้านยานยนต์พลังงานไฟฟ้า (xEV Leader) พร้อมตอบสนองทุกความต้องการที่โดดเด่น ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์สะท้อนตัวตนที่แท้จริงของผู้ขับขี่รถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย ORA 07 รถยนต์สปอร์ตคูเป้สมรรถนะสูง ที่กำลังจะเปิดตัวภายในเดือนพฤศจิกายนนี้

ทั้งนี้ จะเป็นการเข้ามาเสริมทัพยานยนต์ร่วมกับเจ้าเหมียวไฟฟ้า ORA Good Cat และ ORA Good Cat GT ยานยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ภายใต้กลุ่มผลิตภัณฑ์ ORA ที่ได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ขับขี่ชาวไทย โดย ORA 07 ถูกออกแบบภายใต้ปรัชญาและกระบวนการพัฒนายานยนต์รุ่นใหม่ของอนาคต

โดยมุ่งเน้นการออกแบบและพัฒนายานยนต์ที่มากกว่าดีไซน์ที่โดดเด่น แต่ยังรวมไปถึงการให้ความสำคัญในการขับเคลื่อนแรงบันดาลใจให้ผู้คนเปิดรับเทคโนโลยีพลังงานใหม่แบบอัจฉริยะ พร้อมกับการสร้างสรรค์ประสบการณ์การขับขี่ที่สนุกสนาน พร้อมมอบความสะดวกสบายเสมือนการพักผ่อนในทุกขณะของการขับขี่ ORA 07 ยังโดดเด่นยิ่งกว่าที่เคยในทุกๆ มิติทั้งดีไซน์สปอร์ตอันโฉบเฉี่ยวเร้าใจ สมรรถนะเหนือระดับเพื่อการขับขี่ที่สนุกสนาน นวัตกรรมและเทคโนโลยีอัจฉริยะเพื่อความปลอดภัยสูงสุด รูปลักษณ์ภายนอกสง่างามสะกดทุกสายตากับความหรูหราและทันสมัยด้วยหลังคากระจก (Glass Roof) พาดยาวตั้งแต่ด้านหน้าจรดด้านหลังภายในดูเรียบหรูด้วยการตกแต่งสไตล์คลาสสิกแต่ยังคงความทันสมัยไว้อย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน

นอกจากดีไซน์ที่สวยงาม สมรรถนะการขับขี่ที่โดดเด่นและเทคโนโลยีอัจฉริยะที่อัดแน่นเตรียมมอบให้กับผู้ขับขี่ชาวไทยแล้ว

การเปิดตัว ORA 07 ในตลาดยานยนต์ประเทศไทยยังถือเป็นการสานต่อความสำเร็จของ ORA Good Cat ที่ได้เข้ามาปลุกกระแสของยานยนต์พลังงานไฟฟ้า 100%

คาดการณ์ยอดขายรถยนต์ไฟฟ้าปีนี้ เพิ่มขึ้น 405%

โดยศูนย์วิจัยกสิกรไทยประเมินว่า ตลอดทั้งปี 2566 รถยนต์ BEV มีโอกาสทำยอดขายได้สูงถึง 68,000 คัน เพิ่มขึ้น 405% จากปีก่อน มีส่วนแบ่งตลาด 8.6% ของยอดขายรถยนต์รวม 

สำหรับปีหน้านั้น คาดการณ์ว่าจะมีการทยอยเข้ามาเพิ่มเติมของรถยนต์ BEV ค่ายใหม่ๆ ในตลาด ส่งผลให้ตลาดยิ่งจะมีความคึกคักขึ้น รถยนต์ BEV จึงน่าจะมีโอกาสทำยอดขายในกรณีฐานได้เพิ่มขึ้นไปถึง 85,000 คัน โดยส่วนแบ่งขยับขึ้นเป็น 10%

ปีหน้ายอดขายรถยนต์ไฟฟ้ามีโอกาสแตะ 1 แสนคัน

หากภาครัฐประกาศเดินหน้ามาตรการ EV 3.5 ตั้งแต่ช่วงต้นปี 2567 และเงื่อนไขของมาตรการยังคงจูงใจค่ายรถ BEV ให้เข้าร่วมและผลักดันแผนการทำการตลาดที่สามารถกระตุ้นความสนใจของผู้ซื้อได้อย่างต่อเนื่อง ก็อาจทำให้ยอดขายรถยนต์ BEV ในปี 2567 ปรับเพิ่มสูงขึ้นกว่าที่คาด โดยเบื้องต้น ศูนย์วิจัยกสิกรไทยมองว่ายอดขาย BEV ในปี 2567 ในกรณีดีนี้ อาจขยับไปได้ถึงระดับ 100,000 คัน หรือขยายตัว 47% จากปีก่อนหน้าเลยทีเดียว

ค่ายรถยนต์ไฟฟ้าจากต่างประเทศเริ่มทยอยนำเข้ารถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่กันอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ ที่ถือว่าเป็นช่วงไฮซีซั่นสำหรับคนรักรถ หรือคนอยากเปลี่ยนรถใหม่ หรือคนที่ต้องการมีรถคันแรกในชีวิตเป็นรถยนต์ไฟฟ้าเลยทีเดียว 

โดยจะมีงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 40 หรือ MOTOR EXPO 2023 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 พ.ย.- 11 ธ.ค.2566 ณ อิมแพค ชาเลนเจอร์ 1-3 เมืองทองธานี

advertisement

Relate Post

SPOTLIGHT