advertisement

ธุรกิจการตลาด

AWC ทุ่ม 435 ล้านบาท ซื้อ “ดุสิต ดีทู เชียงใหม่”

15 ธ.ค. 64
AWC ทุ่ม 435 ล้านบาท ซื้อ “ดุสิต ดีทู เชียงใหม่”

advertisement

นางวัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.แอสเสท เวิรด์  คอร์ป(AWC) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2564 ที่ประชุมคณะกรรมการ(บอร์ด) ของบริษัทมีมติอนุมัติให้บริษัท ทรัพย์ ทีซีซี โฮเทล เชียงใหม่ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ AWC เข้าซื้อที่ดินและสิ่งปลูกสร้างจาก บริษัท ดุสิตธานี พร็อพเพอร์ตี้ส์ รีท จำกัด ด้วยงบลงทุน 435 ล้านบาท ปัจจุบันเป็นที่ตั้งของโรงแรมดุสิต ดีทู เชียงใหม่ ขนาด 130 ห้องพัก ตั้งอยู่บนถนนช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งอยู่ติดกับ “เชียงใหม่ ไนท์บาซาร์” แหล่งช้อปปิ้ง และศูนย์รวมร้านอาหาร ร้านค้าชื่อดังใจกลางเมือง ทั้งยังอยู่ใกล้กับโรงแรมเลอ เมอริเดียน เชียงใหม่ อีกหนึ่งโครงการคุณภาพจากทาง AWC


ทั้งนี้ที่ที่มีทั้งศิลปะวัฒนธรรม ร้านอาหารและเครื่องดื่ม ความบันเทิง ประวัติศาสตร์ แหล่งพบปะ การประชุมสัมมนา ที่พัก ถนนคนเดิน จะทำให้ถนนช้างคลาน กลายเป็นถนนสายท่องเที่ยวแห่งใหม่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ โดยบริษัทมีแผนเชื่อมการให้บริการแบบไร้ขีดจำกัดเพื่อรองรับตลาดของนักท่องเที่ยวกลุ่มวัยรุ่น และนักธุรกิจ ซึ่งจะทำให้ AWC สามารถตอบโจทย์ความต้องการของนักท่องเที่ยวได้ครบทุกเซกเมนต์ เพื่อผลักดันจังหวัดเชียงใหม่ให้เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางสำคัญ ในการต้อนรับนักเดินทางจากทั่วทุกมุมโลก


นางวัลลภา กล่าวต่อว่า การลงนามในครั้งนี้ ถือเป็นความร่วมมือกันระหว่าง AWC และกลุ่มดุสิตธานี เครือโรงแรมระดับตำนานของไทย ที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนานเพื่่อยกระดับการท่องเที่ยวและเสริมศักยภาพการเชื่อมต่อของกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ของ AWC เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และการท่องเที่ยวที่หลากหลายของนักท่องเที่ยว โดยหลังจากที่รัฐบาล มีนโยบายเปิดประเทศพร้อมเดินหน้าจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ความต้องการการท่องเที่ยวภายในประเทศสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะจังหวัดเชียงใหม่ซึ่งถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวยุทธศาสตร์ของภาคเหนือ ที่เป็นศูนย์รวมวัฒนธรรม สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และอาหารพื้นเมืองที่ขึ้นชื่อ


“โรงแรมดุสิต ดีทู เชียงใหม่ เป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงที่ดีเสมอมา ถือเป็นการเริ่มต้นในการสร้างคุณค่าในระยะยาวร่วมกัน โดยเชื่อมั่นในศักยภาพของความร่วมมือกันในครั้งนี้ว่าจะสามารถเป็นประตูที่เชื่อมต่อการท่องเที่ยวจากจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นเมืองหลัก ไปยังเมืองรองต่างๆ ในจังหวัดใกล้เคียงได้อีกด้วย” นางวัลลภา กล่าว

 
ทั้งนี้ บริษัท ดุสิตธานี พร็อพเพอร์ตี้ส์ รีท จำกัด ผู้จัดการกองทรัสต์ (REIT Manager) ของทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าดุสิตธานี (DREIT) ได้มีมติขายโรงแรมดุสิต ดีทู เชียงใหม่ (D2CM) ให้กับบริษัท ทรัพย์ ทีซีซี โฮเทล เชียงใหม่ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ AWC มูลค่า 435 ล้านบาท โดยกองทรัสต์จะจัดการประชุมวิสามัญผู้ถือหน่วยทรัสต์ เพื่อพิจารณาอนุมัติมติดังกล่าวในวันที่ 27 มกราคม 2565  โดยหลังจากดำเนินการทำสัญญาซื้อขายเรียบร้อยแล้ว กลุ่มดุสิตธานีจะยังคงบริหารงานโรงแรมดุสิต ดีทู เชียงใหม่ ต่อเนื่องเพื่อต้อนรับการกลับของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ที่เริ่มคืนกลับสู่สถานการณ์ที่ดีขึ้น


ภายหลังจากการเปิดประเทศตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน  2564 ที่ผ่านมาได้รับผลตอบรับที่ดีโดยดูจากอัตราการจองห้องพักจากในทุกๆ พร็อพเพอร์ตี้ทั่วประเทศ ภาพรวมของการท่องเที่ยวเติบโตขึ้นไม่เฉพาะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ต้องการเดินทางมาท่องเที่ยวและพักผ่อนในบ้านเราเท่านั้น

 แต่ยังรวมถึงคนไทยเองที่เริ่มมีการเดินทางท่องเที่ยวและจับจ่ายใช้สอยมากยิ่งขึ้นจากมาตรการผ่อนคลายของทางภาครัฐและสภาพเศรษฐกิจที่เริ่มกลับมาฟื้นตัว ทั้งในด้านการท่องเที่ยว การรับประทานอาหารนอกบ้าน สปาเพื่อสุขภาพ และกิจกรรมสัมมนาที่เริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง

ทั้งนี้กรุงเทพมหานครถือเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางสำคัญที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจ เนื่องจากมีความพร้อมในทุกด้านไม่ว่าจะเป็นเรื่องวัฒนธรรม คิลปะ แฟชั่น อาหาร รวมถึงการสื่อสารและการเดินทางที่สะดวกสบาย สอดคล้องกับการจัดอันดับเมืองแห่งการ Workation ที่ยกให้กรุงเทพฯ เป็นอันดับ 1 ในเรื่องของความเหมาะสมในการทำงานและพักผ่อนที่สุดในโลก ประจำปี 2564

ขณะที่ AWC ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยมีอัตราการจองห้องพักเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญถึง 2 เท่าในช่วงเดือนธันวาคม 2564 โดยในกรุงเทพฯ แบ่งเป็นสัดส่วนของกลุ่มชาวต่างชาติอยู่ที่ 70% และชาวไทย 30%

สำหรับหนึ่งในการเปลี่ยนโฉมของโรงแรมเลอ เมอริเดียน กรุงเทพ คือส่วนของห้องพักที่ได้รับการปรับปรุงภายใต้แนวคิด Bankgok Art Gallery สะท้อนถึงงานศิลปะรูปแบบใหม่ที่สร้างแรงบันดาลใจด้วยเสน่ห์ของกรุงเทพฯ รวมทั้งไฮไลท์แห่งใหม่อย่างห้องอาหารโรลลิงริบส์ บริว บาร์ บาร์บีคิว ตามคอนเซ็ปต์บาร์บีคิวสไตล์เมมฟิส (Memphis-style) จากสหรัฐอเมริกา พร้อมเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ที่หลากหลาย โดยเฉพาะคราฟต์เบียร์จากทุกมุมโลก ให้เข้ากับคอนเซ็ปต์สโมคเฮ้าส์  

นอกจากนี้ ทางโรงแรมเลอ เมอริเดียน กรุงเทพ ยังนำเสนอโปรโมชั่นพิเศษ “Transformation Uncovered” แพ็กเกจห้องพักที่ได้รับแรงบันดาลใจผ่านผลงานศิลปะสมัยใหม่ และความพิเศษในเรื่องราวของกรุงเทพฯ พร้อมสิทธิประโยชน์อีกมากมายในแพ็กเกจ ราคาเริ่มต้นเพียง 3,550++ บาท สามารถสำรองห้องพักได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 มีนาคม 2565 และเข้าพักได้ระหว่างวันที่ 10 ธันวาคม 2564 ถึง 31 มีนาคม 2565 เป็นต้นไป  ที่ https://www.marriott.com/.../bkkdm-le-meridien-bangkok หรือโทร 02-232-8888

อนึ่ง AWC มีนโยบายให้ความสำคัญและเข้มงวดในเรื่องความสะอาด สุขอนามัย และความปลอดภัยของแขกผู้มาใช้บริการ รวมถึงพนักงานเป็นสำคัญ โดยโรงแรมเลอ เมอริเดียน กรุงเทพ รวมถึงกลุ่มโรงแรมในเครือทั้ง 19 แห่งทั่วประเทศได้ผ่านการรับรองและให้บริการตามมาตรฐานของ Amazing Thailand Safety & Health Administration หรือ SHA+ รวมถึงมาตรฐานของเชนบริหารโรงแรมระดับโลก

advertisement

Relate Post

Spotlight