Logo site Amarintv 34HD
อมรินทร์ทีวีแจกใหญ่ส่งท้ายปี ดูทั้งวันแจกทุกวันLogo Seagame2025Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
กัมพูชายิง BM-21 ตกใส่พื้นที่ชุมชน อ.กันทรลักษ์ ชาวบ้านเจ็บหลายราย

กัมพูชายิง BM-21 ตกใส่พื้นที่ชุมชน อ.กันทรลักษ์ ชาวบ้านเจ็บหลายราย

13 ธ.ค. 68
11:40 น.
แชร์

ชายแดนไทย-กัมพูชา ยังตึงเครียด กัมพูชายิง BM-21 ตกใส่พื้นที่ชุมชน อ.กันทรลักษ์ ชาวบ้านโดนสะเก็ดระเบิดเจ็บหลายราย บ้านเรือนถูกเพลิงไหม้เสียหาย 2 หลัง

เมื่อเวลา 08.30 น. (13 ธ.ค. 2568) ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 ต.เสาธงชัย แจ้งว่ามีราษฎรถูกกระสุนปืนและสะเก็ดระเบิดของฝ่ายตรงข้ามได้รับบาดเจ็บ ขณะเกิดเหตุรถพยาบาลสนามได้เข้าพื้นที่เร่งนำผู้บาดเจ็บส่งรักษาเป็นการด่วน

เบื้องต้นผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อคือ นายสุดใจ อาชีพนักการภารโรง ได้รับบาดเจ็บจากสะเก็ดระเบิด และ นายแก้ว ชาวบ้าน หมู่ที่ 1 ได้รับบาดเจ็บจากสะเก็ดระเบิดบริเวณแขน โดยอาการหวิดแขนขาดแต่แพทย์สามารถควบคุมอาการไว้ได้ ทั้งสองรายไม่พบว่ามีคำสั่งแต่งตั้งเป็นชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.)

นอกจากนี้แรงระเบิดจากลูก BM-21 ยังทำให้เกิดเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนซึ่งเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น จำนวน 2 หลัง บริเวณทางขึ้นวัดภูสามสวรรค์ ต.เสาธงชัย ได้แก่บ้านของ นายจันดา และบ้านของ นายจรัส ได้รับความเสียหายอย่างหนัก

ขณะที่ นายอนุรัตน์ ธรรมประจำจิต ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่อนุญาตให้ประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาโดยเด็ดขาด เนื่องจากสถานการณ์เหตุปะทะยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง พร้อมกำชับให้ประชาชนติดตามข้อมูลข่าวสารจากหน่วยงานราชการอย่างใกล้ชิด โดยศูนย์พักพิงแต่ละแห่งได้จัดกิจกรรมเพื่อลดความเครียดให้กับผู้อพยพ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทางจังหวัดจะลงพื้นที่ดูแลและให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่ต่อไป

Advertisement

แชร์
กัมพูชายิง BM-21 ตกใส่พื้นที่ชุมชน อ.กันทรลักษ์ ชาวบ้านเจ็บหลายราย