Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
ดีเซลพ่นพิษ!เรือคลองแสนแสบ"-"เรือด่วนเจ้าพระยาขึ้นราคา2บาท เริ่ม7เม.ย.

ดีเซลพ่นพิษ!เรือคลองแสนแสบ"-"เรือด่วนเจ้าพระยาขึ้นราคา2บาท เริ่ม7เม.ย.

2 เม.ย. 69
15:01 น.
แชร์

ดีเซลพ่นพิษ! "เรือคลองแสนแสบ"และ"เรือด่วนเจ้าพระยา" ประกาศปรับขึ้นค่าโดยสาร 2 บาท ในทุกเส้นทาง มีผลตั้งแต่วันที่ 7 เม.ย. 2569

นายเชาวลิต เมธยะประภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัท ครอบครัวขนส่ง (2002) จำกัด ผู้ให้บริการเรือโดยสารคลองแสนแสบ เส้นทางวัดศรีบุญเรือง–สะพานผ่านฟ้าลีลาศ เปิดเผยว่า จากสภาวะราคาน้ำมันดีเซล ณ วันที่ 2 เม.ย. 2569 ที่พุ่งสูงขึ้นถึง 44.24 บาทต่อลิตร ได้ส่งผลกระทบโดยตรงต่อต้นทุนการเดินเรืออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ทางบริษัทฯ จึงมีความจำเป็นต้องขอปรับขึ้นราคาค่าโดยสารอีก 2 บาท โดยจากเดิมราคา 13-23 บาท จะปรับขึ้นเป็น 15-25 บาท (ตามระยะทาง) โดยจะเริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 7 เม.ย. 2569 เป็นต้นไป สำหรับการพิจารณาปรับอัตราค่าโดยสารในระยะต่อไป จะมีการประเมินอีกครั้งภายในวันที่ 16 เม.ย. 2569 ทั้งนี้ หากราคาน้ำมันดีเซลในตลาดปรับตัวลดลง เรือคลองแสนแสบพร้อมที่จะปรับลดอัตราค่าโดยสารลงในทันทีเพื่อบรรเทาภาระประชาชน

ขณะที่ นาวาตรีเจริญพร เจริญธรรม กรรมการผู้จัดการบริษัท เรือด่วนเจ้าพระยา จำกัด ผู้ให้บริการเรือโดยสารในแม่น้ำเจ้าพระยา ในเส้นทางระหว่างท่าเรือปากเกร็ดถึงท่าเรือวัดราชสิงขร กล่าวว่า ด้วยสถานการณ์ราคาน้ำมันดีเซลมีการปรับตัวสูงขึ้นอย่างก้าวกระโดด ซึ่งส่งผลกระทบโดยตรงต่อต้นทุนการให้บริการ โดยราคาอยู่ที่ 44.29 บาทต่อลิตร ณ วันที่ 2 เมษายน 2569 บริษัทจึงมีความจำเป็นที่จะต้องปรับอัตราค่าโดยสารเรือทุกประเภทเพิ่มขึ้นอีก 2 บาทจากอัตราเดิม ตั้งแต่วันอังคารที่ 7 เมษายน 2569 เป็นต้นไป

เรือธงส้ม : เส้นทางนนทบุรี-วัดราชสิงขร จากราคา 18 บาท เพิ่มขึ้นเป็น 20 บาท (ตลอดสาย)

เรือธงเหลือง : เส้นทางนนทบุรี-สาทร จากราคา 23 บาท เพิ่มขึ้นเป็น 25 บาท (ตลอดสาย)

เรือธงเขียวเหลือง

– เส้นทาง ปากเกร็ด-นนทบุรี จากราคา 16 บาท เพิ่มขึ้นเป็น 18 บาท

– เส้นทาง นนทบุรี-สาทร จากราคา 23 บาท เพิ่มขึ้นเป็น 25 บาท

– เส้นทาง ปากเกร็ด-สาทร จากราคา 35 บาท เพิ่มขึ้นเป็น 37 บาท

เรือธงแดง (ปรับอากาศ) : นนทบุรี-สาทร จากราคา 32 บาท เพิ่มขึ้นเป็น 34 บาท

ในกรณีที่ราคาน้ำมันปรับลดลง บริษัทจะปรับลดอัตราค่าโดยสารต่อไป

Advertisement

แชร์
ดีเซลพ่นพิษ!เรือคลองแสนแสบ"-"เรือด่วนเจ้าพระยาขึ้นราคา2บาท เริ่ม7เม.ย.