Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
วินศรีราชาทนไม่ไหว! น้ำมันพุ่ง เตรียมขยับค่าโดยสาร 5-10 บาท

วินศรีราชาทนไม่ไหว! น้ำมันพุ่ง เตรียมขยับค่าโดยสาร 5-10 บาท

26 มี.ค. 69
14:29 น.
แชร์

วินศรีราชา ทนไม่ไหว! น้ำมันพุ่ง-ค่าครองชีพดีด เตรียมขยับค่าโดยสาร 5-10 บาท

เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 26 มีนาคม 2569 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจบริเวณท่าเทียบเรือเกาะลอย อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี โดยพบกลุ่มขับรถวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างในพื้นที่อำเภอศรีราชา จึงเข้าไปสอบถามเกี่ยวกับราคาน้ำมันที่ปรับตัวเพิ่มขึ้น 6 บาทต่อลิตร โดยต่างตอบเป็นเสียงเดียวกันว่าทางวินมอเตอร์ไซค์นั้นต้องปรับราคาโดยสารเพิ่มขึ้น เนื่องจากราคาน้ำมันที่สูงขึ้น ซึ่งทางวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างนั้นจะไม่ฉวยโอกาสในขณะที่น้ำมันขึ้นเก็บค่าโดยสารที่แพงเกินสมควร อาจจะเก็บเพิ่มขึ้นจากราคาเดิม 5-10 บาทต่อรอบ เพื่อให้อยู่ได้ในสถานการณ์ในตอนนี้และในช่วงบ่ายของวันนี้สถานการณ์ตามปั๊มน้ำมันในอำเภอศรีราชาค่อนข้างเงียบเหงา ซึ่งประชาชนในพื้นที่ได้แห่มาเติมน้ำมันในช่วงค่ำคืนที่ผ่านมาเป็นจำนวนมาก จึงทำให้ช่วงเช้านี้เข้าสู่ภาวะปกติ ซึ่งน้ำมันยังมีตามปกติยกเว้นน้ำมันดีเซลที่ยังขาดตามท้องตลาด ซึ่งจะมาส่งในรอบถัดไปของเวลาที่ปั๊มน้ำมันกำหนด

ซึ่งจากการสอบถามผู้ขับรถวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างส่งผู้โดยสารโดย พบ.นายผจญ พูนศรี อายุ 57 ปี วินมอเตอร์ไซค์รับจ้างเปิดเผยว่าตอนนี้ราคาน้ำมันได้ปรับตัวสูงขึ้น ซึ่งตอนนี้น้ำมันตกลิตรละ 40 บาท ตนเองก็อยากจะเพิ่มค่าโดยสารวินมอเตอร์ไซค์ เนื่องจากไม่ใช่แค่ค่าน้ำมันค่าครองชีพก็สูงขึ้น เช่นหมูเห็ดเป็ดไก่ก็มีราคาที่เพิ่มขึ้น

ทางด้านนายปฏิพล บุญใส คนขับรถวินมอเตอร์ไซค์เกาะลอยศรีราชา เปิดเผยว่าตอนนี้ราคาน้ำมันปรับขึ้นสูงมาก ก็ต้องปรับราคารับส่งผู้โดยสารเพิ่มขึ้นเช่นกัน หากยังอยู่ในราคาเดิมก็อาจจะทำให้วิ่งรถไม่ไหว เนื่องจากราคาน้ำมันที่สูงขึ้น ไม่ใช่แค่ราคาน้ำมัน ไม่ว่าจะเป็นข้าวหรือน้ำมันและทุกอย่างปรับขึ้นทั้งหมด ตนเองจึงจำเป็นต้องปรับราคาในการวิ่งวินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง อยากให้หน่วยงานภาครัฐช่วยเห็นใจประชาชนหาเช้ากินค่ำด้วย

ทางด้านนายวิษณุ ศรีนาค อายุ 52 ปี เปิดเผยว่าหลังราคาน้ำมันปรับตัวขึ้น ขี่วินมอเตอร์ไซค์รับจ้างรับส่งผู้โดยสารก็ต้องปรับตัวขึ้นเช่นเดียวกันให้สมน้ำสมเนื้อกับราคาน้ำมัน ซึ่งในขณะนี้ราคาน้ำมันมีราคาที่สูงขึ้นอย่างมาก หากตนเองไม่เพิ่ม ราคานี้ก็คงอยู่ไม่ไหว จึงจำเป็นต้องปรับราคาโดยสารเพิ่มขึ้นจากเดิม 5-10 บาท ตามระยะทาง ซึ่งทางวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างที่อยู่ในพื้นที่อำเภอศรีราชานั้นไม่ได้ฉวยโอกาสเพิ่มราคาค่าโดยสาร เราใช้เหตุผลในการปรับราคาขึ้นในครั้งนี้ให้สมน้ำสมเนื้อ

Advertisement

แชร์
วินศรีราชาทนไม่ไหว! น้ำมันพุ่ง เตรียมขยับค่าโดยสาร 5-10 บาท