ผบช.สอท. เผย "บิ๊ก" พี่น้อง 4 บ. และแฟนดาราสาว หนีออกต่างประเทศแล้ว

28 ก.พ. 66

คดีมาเก๊า 888 ผบช.สอท. เผย "บิ๊ก" พี่น้อง 4 บ. และแฟนดาราสาว หนีออกต่างประเทศแล้ว อีก 2 ราย หลบหนีออกทางชายแดน ส่วนอีก 3 ราย เชื่อยังอยู่ในประเทศ

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 28 ก.พ.66 ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) เมืองทอง พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. พล.ต.ต.วิวัฒน์ คําชํานาญ รอง ผบช.สอท. เปิดเผยถึงความคืบหน้าใน คดีมาเก๊า 888

หลังจากวานนี้ทางชุดทำงานได้ทำการออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มอีก 7 ราย ว่าได้สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ติดตามจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 7 ราย ซึ่งจากการตรวจสอบพบผู้ต้องหา 4 ราย ประกอบไปด้วย นายกิตติพงษ์ ขจรบุญถาวร หรือ "บิ๊ก" นางสาวภูลดา ลือชาธรรม แฟนสาวของนายบิ๊ก ได้หนีออกต่างประเทศไปตั้งแต่วันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา ภายหลังจากที่ ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์ ดาราสาวโพสต์แฉเรื่องราวดังกล่าวได้เพียงวันเดียว 

ส่วน น.ส.ศิริลักษณ์ เอี่ยมใหญ่ อายุ 25 ปี, นายสมสิทธิ์ ถนอมวัตร อายุ 30 ปี  มีข้อมูลว่าได้หลบหนีผ่านทางชายแดนเพื่อนบ้านไปก่อนหน้านี้แล้วเช่นกัน ส่วนผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับอีก 3 ราย เชื่อว่ายังหลบหนีอยู่ในประเทศ และมีหนึ่งรายที่ปิดโทรศัพท์ไปแล้ว ทั้ง 3 คนมีความเกี่ยวข้องทางด้านการเงิน และเป็นบัญชีม้าระดับสำคัญอีกด้วย

ซึ่งหากภายใน 2-3 วันนี้ทั้ง 7 รายยังไม่มีการประสานเข้ามอบตัว เจ้าหน้าที่จะทำหนังสือถึงกองการต่างประเทศเพื่ออนุมัติขอหมายแดงต่อไป

ส่วนการทำสำนวนเชื่อว่าจะแล้วเสร็จทันในช่วงเวลาที่กำหนด แต่ทั้งนี้ก็ต้องรอการสอบปากคำพยานรายสำคัญ คือ ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์  ที่จะเดินทางกลับมาในวันที่ 16 มี.ค.ที่จะถึง รวมทั้งจนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับการประสานจากทางทนายของดิวว่าจะมาพบวันไหน ผบช.สอท.กล่าว

ในส่วนกรณีที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้นำหลักฐานข้อมูลแผ่นป้ายไวนิลที่อ้างว่าเป็นรายชื่อข้าราชการตำรวจที่พัวพันกับเว็บพนันออนไลน์ ตั้งแต่ระดับอดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จนถึงร้อยตำรวจโท และเจ้าหน้าที่ตำรวจสอท. ไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์พนันออนไลน์

พล.ต.ท.วรวัฒน์ กล่าวว่า ในฐานะที่เป็นผู้บังคับบัญชา ไม่ได้รู้สึกหนักใจหรือกังวลใจอะไร ทางผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติก็ได้มอบรายชื่อให้กับทาง จเรตำรวจไปดำเนินการตรวจสอบตามขั้นตอน ใครผิดก็ว่าไปตามผิด ดีเสียอีกที่ให้จเรตำรวจเป็นผู้ตรวจสอบซึ่งเป็นหน่วยกลางเข้ามาตรวจสอบ จะได้ไม่มองว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี มีการช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจกันเอง เป็นเหมือนการกวาดบ้านไปในตัวด้วย

 

 

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส