เผยภาพ “ตร.ไซเบอร์” บินไต้หวัน สอบ “ดิว อริสรา” คดีมาเก๊า 888

15 ก.พ. 66

“ตร.ไซเบอร์” เผยสอบ “ดิว อริสรา” ที่ไต้หวัน “คดีมาเก๊า 888” พนันออนไลน์ ให้ข้อมูลเป็นประโยชน์ เผยรายงาน “บิ๊กเด่น” เตรียมขยายผล

จากกรณี พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) สั่งการให้ พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รองผู้บัญชาการกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) และคณะ เดินทางไปไต้หวัน

เพื่อสอบปากคำ น.ส.อริสรา ทองบริสุทธิ์ หรือ ดิว อริสรา นักแสดงสาว ในฐานะพยาน เกี่ยวกับคดีพนันออนไลน์ “มาเก๊า 888” และตรวจสอบย้อนหลังว่ามีความเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์พนันหรือไม่ หลังจากเจ้าตัวโพสต์เฟซบุ๊กแฉ นายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร หรือ “เบนซ์ เดม่อน” พี่ใหญ่ตระกูล 4 บ. ก่อนถูกเจ้าหน้าที่ออกหมายจับ และตรวจสอบทรัพย์สินต่างๆ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 “ตร.ไซเบอร์” บินไต้หวัน สอบ “ดิว อริสรา” คดีมาเก๊า 888

ล่าสุดวันที่ 15 ก.พ. 66 รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับการขยายผลคดี “มาเก๊า 888” พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ได้สั่งการให้ พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. ขยายผลทุกมิติ โดยเน้นย้ำให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย หากพยานหลักฐานเชื่อมโยงปรากฏถึงบุคคลใด

นอกจากนี้ การขอข้อมูลจาก “ดิว อริสรา” ซึ่ง ผบ.ตร.ได้มอบหมายให้ชุดทำงานของตำรวจไซเบอร์ที่มี พล.ต.ต.วิวัฒน์ พร้อมด้วย พ.ต.อ.กฤตัชญ์ บำรุงรัตนยศ รอง ผบก.สอท.1 และทีมสืบสวนสอบสวน เดินทางไปขอข้อมูลที่ประเทศไต้หวัน ตั้งแต่วันที่ 13 ก.พ. ที่ผ่านมา และได้เดินทางกลับถึงประเทศไทยเรียบร้อย

เบื้องต้นจากการพูดคุย “ดิว อริสรา” ให้ความร่วมมือ และให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ สอดรับกับแนวทางสืบสวน ซึ่งทันทีที่ชุดทำงานเดินทางกลับจากการขอข้อมูล “ดิว อริสรา” ทาง พล.ต.ท.วรวัฒน์ และ พล.ต.ต.วิวัฒน์ ได้รายงานความคืบหน้าต่อ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ และ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผบ.ตร. ทันที โดยสั่งการให้นำข้อมูลที่ได้มาขยายผล ซึ่งหลังจากนี้อยู่ระหว่างนำข้อมูลที่ได้มาหารือประชุมกับคณะทำงานชุดใหญ่

advertisement

advertisement

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส