“เบนซ์ เดม่อน” ปฏิเสธทุกข้อหา ปัดตอบคำถามทำร้าย "ดิว อริสรา" ตร.คุมตัวฝากขังผัดแรกแล้ว

15 ก.พ. 66

ตำรวจคุมตัว “เบนซ์ เดม่อน” ผู้ต้องหาพนันออนไลน์ มาเก๊า 888 ฝากขังผัดแรก เจ้าตัวขอสู้คดีจนถึงที่สุด ปัดตอบคำถามทำร้าย "ดิว อริสรา"

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 15 ก.พ. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร.และ โฆษก บช.สอท. พร้อมพนักงานสอบสวน กองบัญชาการสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 3 ควบคุมตัวนายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร หรือ “เบนซ์ เดม่อน” ผู้ต้องหาตามหมายจับ ข้อหาร่วมกันจัดให้เล่นการพนัน และร่วมกันฟอกเงิน จากคดีเว็บไซต์พนันออไลน์ มาเก๊า 888 ออกจากห้องควบคุมผู้ต้องหา สน.ทุ่งสองห้อง เพื่อนำไปขออำนาจศาลอาญาฝากขังผัดแรก หลังจากถูกควบคุมตัวได้ระหว่างเดินทางกลับจากฮ่องกงเมื่อช่วงค่ำวานนี้ ที่สนามบินสุวรรณภูมิ

ระหว่างที่ตำรวจคุมตัว นายเบนซ์ ขึ้นรถควบคุมผู้ต้องหา ผู้สื่อข่าวได้สอบถามว่าเกี่ยวข้องกับการทำเว็บไซต์พนันออนไลน์หรือไม่ นายเบนซ์ ไม่ได้ตอบคำถาม เพียงแต่ส่ายศีรษะไปมา และเมื่อถามว่า จะสู้คดีให้ถึงที่สุดใช่ไหม พยักหน้ารับ พร้อมบอกว่าอยากเรียกร้องความเป็นธรรมให้ตนเอง ส่วนประเด็นการทำร้ายร่างกาย "ดิว อริสรา" แฟนเก่า นายเบนซ์บอกเพียงว่าไม่ขอพูดถึงเรื่องดังกล่าว จากนั้นตำรวจขับรถออกจากสถานีตำรวจไปที่ศาลอาญาทันที

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ โฆษก บช.สอท. เปิดเผยว่า หลังจากการจับตัวนายเบนซ์ มาสอบสวนที่กองบังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 3 ตลอดคืนที่ผ่านมา นายเบนซ์ยังให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยการขออำนาจศาลฝากขังในเช้าวันนี้ พนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว

1676434232974

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวยืนยันว่า พยานหลักฐานของตำรวจพบว่า มีความเชื่อมโยงกับเว็บไซต์พนันออนไลน์ มาเก๊า 888 จึงสามารถขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหาได้รวม 55 คน มีทั้งนายเบนซ์ที่เป็นผู้ต้องหาหลัก รวมทั้งกลุ่มบัญชีม้า โปรแกรมเมอร์ที่ดูแลการเงิน ส่วนบุคคลใกล้ชิด และคนในครอบครัวของนายเบนซ์ ตำรวจยังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานถึงความเชื่อมโยง หากพบก็จะขอศาลออกหมายจับต่อไป

พ.ต.อ.กฤษณะกล่าวว่า สำหรับการสอบปากคำ น.ส.อริสรา ทองบริสุทธิ์ หรือ ดิว อดีตแฟนของนายเบนซ์ พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รองผบช.สอท.เดินทางกลับมาจากไต้หวันแล้ว และในช่วงบ่ายวันนี้จะมีการประชุมร่วมกับชุดสืบสวนในคดี โดยจะนำข้อมูลการสอบสวน ดิว-อริสรา มาหารือถึงความเชื่อมโยง และการขยายผลถึงผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่