ฮือฮา! ลูกไก่ฟักออกมา มี 4 ขา 16 นิ้ว เชื่อมาให้โชค ลั่นไม่ขายแน่นอน

17 ม.ค. 66

ชาวบ้านจ.บุรีรัมย์ฮือฮา! ลูกไก่ฟักออกมามี 4 ขา 16 นิ้ว เจ้าของลั่นไม่ขาย เชื่อมาให้โชคลาภกับครอบครัว เผยเลี้ยงไก่มากว่า 40 ปีไม่เคยเจอ

ฟาร์มเลี้ยงไก่ที่บุรีรัมย์ ฮือฮาลูกไก่ฟักออกมามี 4 ขา 16 นิ้ว ร่างกายแข็งแรงดีอวัยวะส่วนอื่นครบ เจ้าของเผยเลี้ยงไก่มากว่า 40 ปีเพิ่งเคยเจอ บอกไม่ขายจะเลี้ยงดูแลอย่างดี เพราะชื่อมาให้โชคลาภกับครอบครัว

ไก่

วันที่ 17 ม.ค.66 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีแม่ไก่ออกไข่มา 13 ฟอง แต่หนึ่งในนั้นฟักออกมาเป็นตัวต่างจากตัวอื่น คือ มี 4 ขา 16 นิ้ว แต่สภาพร่างกายแข็งแรงปกติ

จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ ยังบ้านเลขที่ 131 หมู่ 11 บ้านถาวร ต.ถาวร อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์  ซึ่งเปิดเป็นฟาร์มเลี้ยงไก่ ก็พบลูกไก่ตัวหนึ่งที่เพิ่งฟักออกจากไข่แต่แตกต่างจากลูกไก่ตัวอื่นที่ออกมาพร้อมกัน เพราะมี 4 ขา 16 นิ้ว แต่อวัยวะส่วนอื่นปกติและร่างกายแข็งแรงดี  ซึ่งทางครอบครัวเชื่อว่าจะให้โชคลาภ ขณะที่ชาวบ้านต่างก็มาขอดู บางคนก็ตีเป็นเลขเพื่อนำไปซื้อเสี่ยงโชค

ไก่4ขา

จากการสอบถามนายบุญยัง คำหอม อายุ 69 ปี เจ้าของฟาร์มเลี้ยงไก่เล่าว่า ตนชื่นชอบไก่มาตั้งแต่เด็ก และเริ่มเลี้ยงมาตั้งแต่อายุ 17 ปี ส่วนแม่ไก่ที่ออกไฟตัวนี้เป็นไก่พันธุ์พม่า ผสมกับพ่อพันธุ์ไก่สายพันธุ์อมก๋อย หรือที่เรียกว่าพม่าอมก๋อย โดยแม่ไก่ตัวดังกล่าวออกไข่มาทั้งหมด 13 ฟอง เมื่อวันที่ 4 ม.ค.66 ที่ผ่านมา แต่พอฟักเป็นตัวออกมา ลูกไก่ตัวหนึ่งที่แปลกไม่เหมือนตัวอื่น คือมี 4 ขา 16 นิ้ว  จากปกติไก่ทั่วไปจะมี 2 ขา 8 นิ้ว ซึ่งก่อนที่แม่พันธุ์ไก่จะออกไข่มา ตนก็ฝันว่าสามารถเหาะเหินเดินอากาศได้  

จึงเชื่อว่าลูกไก่ตัวดังกล่าวน่าจะมาให้โชคลาภกับครอบครัว เพราะเลี้ยงไก่มากว่า 40 ปี ไม่เคยมีลูกไก่ตัวไหนที่มี 4 ขาเลย จึงตั้งใจจะเลี้ยงเขาเป็นอย่างดี ด้านนายศักดิ์ดา คำหอม อายุ 38 ปี ลูกชายบอกว่า รู้สึกแปลกใจที่มีลูกไก่ฟักออกมามี 4 ขา 16 นิ้ว เพราะตั้งแต่ครอบครัวเลี้ยงไก่มาก็ไม่เคยเห็นไก่ 4 ขาเลย จึงเชื่อว่าน่าจะมาให้โชคลาภแก่ครอบครัว ก็ตั้งใจจะเลี้ยงดูแลอย่างดีไม่ขาย

advertisement

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่