เพื่อนอาลัย นักร้อง มือคีย์บอร์ด ยืนยันประตูหลังเวทีปิดล็อกตลอด

6 ส.ค. 65

เพื่อนนำดอกไม้ไว้อาลัย นักร้อง มือคีย์บอร์ด ยันประตูหลังเวทีล็อกตลอด พนักงานเผยเหตุต้องล็อกเพราะกลัวลูกค้าหนีไม่จ่ายเงิน

 

นายธนภัทร พ่วงแพ อายุ 24 ปี หรือ พีช นักร้อง วงแต๋วแหวว เดินทางนำดอกไม้มาไว้อาลัยให้กับ นายฉัตรชัย ชื่นค้า นักร้องนำ และ นายรังสิมันต์ วนิชโรจนาการ หรือ วิน มือคีย์บอร์ด ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ ไฟไหม้สถานบันเทิงเมาท์เทน บี

 

นายธนภัทร กล่าวว่า ตนนำดอกไม้มาแสดงความไว้อาลัยให้กับนายฉัตรชัยที่มาทำงานแทนตน และนายรังสิมันต์ ตนไม่ทราบเลยว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น จึงอยากขอโทษและแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนขอเป็นกำลังใจให้กับพี่ๆ นักดนตรีอีก 3 คนที่กำลังรักษาตัวอยู่ ขอให้สู้กับบาดแผลและหายเร็วๆ

 

สำหรับเรื่องประตูทางเข้าด้านหลังที่นักดนตรีใช้เข้าออกประจำนั้น ตนในฐานะของนักดนตรีที่เล่นประจำสถานบันเทิงทุกวันพฤหัสบดี ประตูทางเข้าข้างหลังประตูแรกจะเป็นประตูบ้านสีขาว และเดินเข้าไปด้านในจะเป็นประตูกระจก ตนไม่ทราบว่าวันเกิดเหตุและช่วงระหว่างขึ้นแสดงประตูล็อกหรือไม่

 

1659779933841

 

นายธนภัทร กล่าวอีกว่า แต่ปกติ ทุกครั้งที่จะเข้าหลังร้าน ตนจะต้องบอกให้การ์ดของที่ร้านมาเปิดประตูทั้งสองบานเนื่องจากว่ามันจะล็อกตลอด ไม่ได้มีการเปิดประตูเอาไว้เพื่อให้นักดนตรีเดินออกไปสูบบุหรี่หรือพักผ่อนเลย ส่วนสาเหตุที่ถามร้านไปว่าทำไมถึงล็อกประตู พนักงานให้คำตอบว่า กลัวว่าลูกค้าจะแอบหนีไม่ยอมจ่ายเงิน ก็เลยจำเป็นต้องล็อกเอาไว้ ทั้งนี้ ตนเชื่อเซนส์ของพี่ๆ นักดนตรีทุกคน ว่าเขาเข้าทางไหนก็จะต้องออกทางนั้น โดยเฉพาะนักดนตรีที่มาแทนจะเข้าทางประตูหลังตลอด

 

นายธนภัทร กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ ตั้งแต่ที่ตนร้องเพลงมา ไม่ได้สังเกตเลยว่า ภายในสถานบันเทิงมีป้ายสัญลักษณ์ประตูหนีไฟหรือถังดับเพลิงหรือไม่ มาทราบชัดเจนก็ตอนที่เห็นคลิปในโซเชียลมีเดียเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ตนเคยได้พูดคุยกับเจ้าของร้าน ซึ่งเขาก็พูดคุยกับตนอย่างอัธยาศัยดี แต่ไม่ทราบว่าเป็นคนมีสีหรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่