advertisement

ไหว้สวย! หนุ่มขอโทษ เทน้ำราดหัว เพชรพลอย ขวาท่อนซุง นักมวยสาว เสียหน้าไม่ยอมชนแก้วด้วย

8 ก.พ. 65

หนุ่มเทน้ำราดหัวสาว เพชรพลอย ขวาท่อนซุง หลังไม่ยอมชนแก้วด้วย แต่ดันเจอนักมวยโดนสวนทั้งหมัดทั้งแข้ง ล่าสุดขึ้น สน.ยกมือไหว้ขอโทษแล้ว ด้าน ตร.แจ้งข้อหาทั้งคู่ 

จากกรณี แพรพลอย ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pareploy Saeaia ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์วิวาทริมถนน ซึ่งเป็นภาพขณะที่ตนกำลังทะเลาะกับชายคนหนึ่ง ระบุว่า ชายคนดังกล่าวได้นำน้ำมาราดใส่หัวของเธอจนเปียกปอน เนื่องจากไม่พอใจที่ไม่ยอมชนแก้ว เธอจึงได้ตอบโต้โดยการออกหมัดและเตะไปหลายครั้ง โดยระบุด้วยว่าเป็นนักมวยเก่าและต้องการโพสต์เพื่อเตือนภัยผู้หญิง โพสต์ดังกล่าวมีผู้แชร์ต่อมากกว่าแสนครั้ง และเข้ามาคอมเมนท์จำนวนมาก หลายคนเข้ามาชื่นชมว่าทำถูกต้อง บ้างก็ว่าชายคนกล่าวเล่นผิดคนแล้ว 

ล่าสุดวันนี้ (8 ก.พ.) ที่ สน.ห้วยขวาง น.ส.แพรพลอย พร้อมพี่ชายและครูมวย ได้เดินทางเข้ามาแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง ก่อนเปิดเผยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า วันนี้ที่มาแจ้งความเพราะต้องการจะถามว่าทำไปเพื่ออะไร และต้องการคลิปจากกล้องวงจรปิดจากร้านอาหารที่บันทึกภาพขณะที่ถูกคู่กรณีราดน้ำใส่ ตนมองว่าพฤติกรรมเช่นนี้ไม่ควรทำกับผู้หญิง หากตนไม่ต้องการชนแก้วก็ไม่มีสิทธิมาทำเช่นนี้ ซึ่งการทำเช่นนี้ทำให้ตนรู้สึกอับอาย

น.ส.แพรพลอย กล่าวต่อว่า ส่วนตัวไม่รู้จักกับคู่กรณีแต่อย่างใด กลุ่มคู่กรณีได้พูดคุกคามตนตั้งแต่ตอนที่ตนเดินเข้าร้านในทำนองว่า "มานั่งตรงนี้มั้ย" ซึ่งตนก็มองกลับไปด้วยสายตาไม่พอใจ เมื่อเข้ามานั่งที่ร้าน คู่กรณีก็ยังมาขอชนแก้ว แต่ตนปฏิเสธไปและบอกว่าจะกินข้าว ซึ่งคิดว่าคู่กรณีน่าจะรู้สึกอับอายเนื่องจากมีคนในร้านเยอะ ขณะที่คู่กรณีกำลังจะเดินทางกลับ ก็ได้เดินมาราดน้ำใส่หัวตนช้าๆ โดยไม่พูดอะไร แต่ทำสีหน้าเยาะเย้ย ขณะนั้นตนมีอาการเมาเช่นกัน จึงหยิบแก้วน้ำและกล่องทิชชู่ปาใส่แต่ไม่โดน จึงเข้าไปถามว่าทำไปเผื่ออะไร แต่คู่กรณีกลับยิ้มเยาะ ตนจึงเตะไปหนึ่งครั้ง แต่คู่กรณีก็ไม่มีท่าทีสำนึก 

vlcsnap-2022-02-08-17h42m12s8

น.ส.แพรพลอย กล่าวอีกว่า ต่อให้วันนี้คู่กรณีขอโทษ หรือก้มกราบ ตนก็ไม่ให้อภัย และไม่ลบคลิปโดยเด็ดขาดจะปล่อยให้คลิปนี้ประจานพฤติกรรมคู่กรณี ว่าต่อไปอย่าทำพฤติกรรมแบบนี้ ส่วนตัวไม่ต้องการดำเนินคดีกับคู่กรณี เพียงแต่ตนต้องการคลิปที่ถูกคู่กรณีสาดน้ำใส่ตน แต่ร้านบอกให้แจ้งความจึงจะได้คลิปดังกล่าว โดยยืนยันว่าเมื่อคืนนี้ที่ตอบโต้ด้วยพฤติกรรมที่รุนแรงนั้น ทำไปเพื่อปกป้องศักดิ์ศรีของผู้หญิง หากผู้หญิงที่ไม่ได้เป็นนักมวยเช่นตนลองนึกภาพดูว่าจะเป็นอย่างไร หากมีคนบอกว่าตนแต่งตัวแรง ตนมองว่าเป็นสิทธิของผู้หญิง ส่วนผู้ชายควรเก็บอารมณ์ของตน หากเมาก็ไม่ควรทำแบบนี้

ขณะที่ สุขเกษม จีจีพี เรือใบไข่มุก นักมวยอาชีพ เดินทางมาที่ สน.ห้วยขวาง เพื่อมาพบคู่กรณี กล่าวว่า แพรพลอยได้เลิกเป็นนักมวยไปนานแล้ว ในวันเกิดเหตุตนไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ วันนี้มาเป็นเพื่อน ปกติแล้วน้องไม่ใช่คนใจร้อนแต่เป็นคนร่าเริง ตั้งใจซ้อมมวย ซ้อมมวยมาตั้งแต่อายุ 13-14 ปี แต่หยุดมาหลายปีแล้ว ส่วนตัวมองว่าคู่กรณีน่าจะเสียหน้าที่ไม่ยอมชนแก้วด้วย จึงก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งตนมองไม่ควรทำแบบนี้ ทั้งนี้แค่อยากมาพบคู่กรณี ไม่ได้อยากจะท้าต่อยตีแต่อย่างใด

ด้านพนักงานสอบสวน ได้ทำการสอบปากคำ น.ส.แพรพลอย โดยคู่กรณีเดินทางเข้ามาที่ สน.ห้วยขวาง ตั้งแต่เวลาประมาณ 15.00 น. โดยเข้ามารอที่บริเวณชั้นสองของ สน. ต่อมาเวลา 16.40 น.ชายคู่กรณีเดินทางมาพบเพื่อไกล่เกลี่ยและยกมือขอโทษกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ก่อนตำรวจจะสอบปากคำทั้งคู่เกือบครึ่งชั่วโมง พร้อมแจ้งข้อหาฝ่ายชายฐาน ทำสิ่งสกปรกเปรอะเปื้อนและทะเลาะวิวาท ส่วนฝ่ายหญิงถูกแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นและทะเลาะวิวาท ปรับคนละ 1,000 บาท ซึ่ง น.ส.แพรพลอย กล่าวสั้นๆ เพียงว่า ตอนนี้รู้สึกโอเค ไม่ติดใจอะไรแล้ว ด้านพนักงานสอบสวน ขอให้ทั้งสองฝ่ายเลิกแล้วต่อกัน 

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

advertisement

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่