รวบแก๊ง ‘The Joker Gun’ ขายอาวุธปืนทางเน็ต เตรียมขยายผลจับอีกนับ 10 ราย

ตำรวจภูธรภาค 1 แถลงข่าวจับกุมแอดมินกลุ่ม The JOKER Gun ผู้ต้องหาค้าอาวุธปืน และเครื่องกระสุน ผ่านทางเฟซบุ๊ก พร้อมเตรียมขยายผลจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องอีกกว่า 10 ราย

พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ถาวร ขาวสอาด ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี พ.ต.อ.ฤทธินันท์ ปุ้ยพันธ์วงศ์ และฝ่ายปกครองท้องถิ่น ร่วมกันแถลงข่าว ผลการจับกุมนายกฤษณะ พุฒิกิจโภคิน อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาค้าอาวุธปืนและกระสุนปืน โดยไม่ได้มีการนำตัวผู้ต้องหามาแถลงตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แต่ได้นำของกลางที่ทำการตรวจค้นและยึดมาได้ ประกอบด้วย อาวุธปืนขนาด 9 มม. อาวุธปืนคิงค็อบบร้า อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ อาวุธปืนดัดแปลง เข็มแทงชนวน ลูกโม่ปืน เครื่องกระสุนต่างๆ จำนวน 1,888 นัด ยาแก้ไอ ยาแก้แพ้ และกัญชา

การสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพว่าจำหน่ายอาวุธปืนผ่านทางเฟซบุ๊กมานานกว่า 5 ปี โดยจะดัดแปลงอาวุธต่างๆเพื่อจำหน่ายให้กลุ่มนักศึกษาช่าง (สถาบันเทคนิคนนทบุรี และโรงเรียนช่างฝีมือปัจจะวิทยา) และกลุ่มวัยรุ่นทั่วไป ส่วนกัญชามีไว้เสพเอง และมีการจำหน่ายยาแก้ไอ ยาแก้แพ้ เพื่อนำมาผสมเป็นตัวยา 4×100

รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 กล่าวว่าผู้ต้องหาเป็นแอดมินกลุ่มเฟซบุ๊ก ชื่อ The JOKER Gun ซึ่งมีสมาชิกอยู่ประมาณ 1,000 คน ทั่วประเทศ และมีการจำหน่ายอาวุธปืน ขณะนี้ตำรวจได้ทำการขยายผลเส้นทางการเงิน เพื่อดำเนินการจับกุมผู้ที่ร่วมขบวนการอีกกว่า 10 ราย และส่งอาวุธปืนให้กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบ ซึ่งถือว่าอาวุธปืนที่นำมาจำหน่ายนั้นเป็นอาวุธปืนที่รุนแรง มีอานุภาพสูง เป็นอันตรายต่อสังคม

เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาแก่ผู้ต้องหา 3 ข้อหาด้วยกัน คือ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต มีไว้ซึ่งยาเพื่อขายยาแผนปัจจุบัน (ยาแก้แพ้ ยาแก้ไอ) โดยไม่ได้รับอนุญาต มียาเสพติดประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย.

keyboard_arrow_up