เคล็ดลับจัดของไหว้ตรุษจีนในรถ เตรียมพร้อมรับความปังปีมังกร

6 ก.พ. 67

เคล็ดลับจัดของไหว้ตรุษจีนในรถพร้อมรับความเฮงตลอดปีมังกร วันตรุษจีนถือเป็นวันสำคัญของพี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีน เป็นการเฉลิมฉลองการขึ้นปีใหม่และยังเป็นวันสำคัญที่สุดในปฎิทินจีน Ford ได้แนะนำเคล็ดไม่ลับการจัดของไหว้ตรุษจีนไว้ได้อย่างน่าสนใจ โดยนำรถ Next-Gen Ford Everest มาเป็นนายแบบเสริมความปังในปีนี้

จัดของไหว้ตรุษจีนใส่รถ

จัดของไหว้ในรถให้เป็นระเบียบ

ของไหว้ตรุษจีนมีมากมายหลายอย่างที่ควรเตรียมซื้อล่วงหน้า ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสักการะเทพเจ้า ของคาว ของหวาน ผลไม้ น้ำชา รวมถึงเครื่องกระดาษไหว้เจ้า โดยส่วนใหญ่จะเลือกของที่มีความหมายมงคล เช่น ผลไม้มงคล อาหารมงคล หรือขนมมงคล ตามกำลังทรัพย์ของแต่ละคน เพื่อเสริมความเฮงรับโชคปีมังกร

วิธีเรียงของไหว้ตรุษจีนใส่รถ

การที่ของไหว้ตรุษจีนมีหลายอย่างทำให้การขนย้ายไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะบางครั้งการเดินทางจากบ้านไปยังสถานที่ไหว้ต่างๆ มีระยะทางไกลและมีหลายจุด การวางของกระจัดกระจายภายในรถอาจทำให้สิ่งของเสียหายและจัดของไหว้แต่ละจุดไม่สะดวกนัก แต่สำหรับรถ Next-Gen Ford Everest มีช่องเก็บของแบบอเนกประสงค์ตั้งแต่คอนโซลหน้ารถจนถึงพื้นที่จัดเก็บสัมภาระด้านหลังขนาดใหญ่ ช่วยให้จัดวางของไหว้ได้เป็นหมวดหมู่ เช่น ของเหลว อาหาร ของแห้ง โดยไม่ต้องวางทับซ้อนกัน เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น

ช่องใส่ของอเนกประสงค์ ในรถ Next-Gen Ford Everest

Next-Gen Ford Everest มีห้องโดยสารแบบเบาะ 3 แถว 7 ที่นั่ง สามารถรองรับสมาชิกในครอบครัวได้อย่างพร้อมหน้า สามารถปรับเบาะพับได้ด้วยระบบไฟฟ้าเพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บของไหว้ อีกทั้งยังมีขอบกั้นสัมภาระท้ายรถเพื่อป้องกันไม่ให้ของตกชำรุดหรือเสียหาย

ติดตั้งอุปกรณ์เสริม เพิ่มพื้นที่ใช้สอยในรถ

ของไหว้บางประเภทจำเป็นต้องได้รับการจัดเก็บเป็นพิเศษเพื่อความเป็นระเบียบ โดยเฉพาะผลไม้มงคลที่ส่วนใหญ่เป็นทรงกลม เสี่ยงต่อการกลิ้งไปมาระหว่างเดินทาง เช่น ส้ม แอปเปิล ทับทิม สาลี่ และองุ่นแดง ตาข่ายใส่สัมภาระ หรือ Cargo Net จึงเป็นอุปกรณ์เสริมพิเศษที่เหมาะในการเพิ่มพื้นที่และป้องกันไม่ให้สิ่งของกลิ้งไปมาขณะเดินทาง ออกแบบให้ติดตั้งและถอดออกได้ง่าย และรองรับน้ำหนักได้สูงสุด 15 กิโลกรัม

ตาข่ายใส่สัมภาระ Next-Gen Ford Everest

อุปกรณ์ชิ้นนี้จัดอยู่ในชุด Essential Package ซึ่งเป็นชุดอุปกรณ์ตกแต่งแท้ที่ประกอบด้วย ชุดผ้ายางปูพื้นห้องโดยสาร กล้องบันทึกวิดีโอหน้ารถ ชุดชายบันไดประตูสเตนเลส และตาข่ายใส่สัมภาระ หากซื้อแบบครบชุดจะมีราคาถูกกว่าซื้อแบบแยกชิ้นถึง 15% และยังมีการรับประกันสูงสุด 5 ปี หรือ 150,000 กิโลเมตร แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน

Next-Gen Ford Everest mood Chinese Day

Ford ยังมีถาดสัมภาระแบบ 3 ชิ้น หรือ Cargo Area Rubber Mat เฉพาะ Ford Everest ที่ช่วยปกป้องพื้นผิวด้านหลังเบาะนั่งแถวที่ 3 และพื้นที่วางสัมภาระท้ายรถจากรอยขีดข่วน ฝุ่นผง หรือของเหลวจากของไหว้บางชนิด จึงวางของได้อย่างสะดวกในพื้นที่ท้ายรถที่พับเบาะแล้วพื้นเรียบเสมอกัน ออกมาแบบมาให้ทนทาน ถอดและทำความสะอาดง่าย หมดห่วงเรื่องความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากสิ่งของ และช่วยให้เคลื่อนย้ายสัมภาระได้อย่างสบายใจ

เพียงปฏิบัติตามคำแนะนำง่ายๆ เหล่านี้ ก็จะช่วยให้การขนของไหว้และการเดินทางไปไหว้เจ้าตามสถานที่ต่างๆ ในช่วงเทศกาลตรุษจีนเป็นไปอย่างราบรื่น อีกทั้งยังช่วยกระชับความสัมพันธ์ของสมาชิกในครอบครัวที่นานๆ ครั้งจะมีโอกาสพบปะพูดคุยกันแบบพร้อมหน้าพร้อมตา พร้อมรับความเป็นสิริมงคล ความเจริญรุ่งเรือง และความมั่งคั่งตลอดทั้งปี

Next-Gen Ford Everest ฝาท้ายไฟฟ้า

สำหรับผู้สนใจติดตั้งอุปกรณ์ตกแต่งแท้ฟอร์ดทุกชิ้น รวมถึงชุดประหยัดสุดคุ้ม หรือ Essential Package สามารถขอรายละเอียดเพิ่มเติมและซื้อได้ที่โชว์รูมฟอร์ดทั่วประเทศ หรือ www.ford.co.th

advertisement

Powered by อมรินทร์ นิวส์ - ยานยนต์

ยานยนต์ คุณอาจสนใจ

ข่าวยอดนิยม

ไลฟ์สไตล์ ล่าสุด