มาม่า ยันไม่ปรับราคา! รับต้นทุนขึ้น แต่สินค้ามวลชน

0
12 ม.ค. 65

กระทรวงพาณิชย์ แจ้งข่าวดี ผู้บริหาร มาม่า  สินค้ามวลชน ยืนยันไม่ปรับขึ้นราคา แม้ต้นทุนวัตถุดิบสูงขึ้น แต่ใช้วิธีบริหารจัดการต้นทุนภายใน  เพื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพให้ผู้บริโภค


 


12 ม.ค. 2565 นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ บอกว่า  จากการติดตามนโยบายลดค่าครองชีพให้ประชาชนของนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ล่าสุด ผู้บริหารของบริษัท ไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นผู้ผลิตบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ตรา “มาม่า” ได้ยืนยันกับกระทรวงพาณิชย์ว่า จะไม่มีการปรับขึ้นราคามาม่าซอง ซึ่งเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดทั้งประเทศ เพื่อเป็นการร่วมมือกับกระทรวงพาณิชย์ในการลดภาระค่าครองชีพให้กับประชาชนคนไทยในสถานการณ์ปัจจุบัน“ทางผู้ผลิตมาม่ายืนยันว่าจะไม่ขึ้นราคา แม้ว่าต้นทุนในการผลิตจะเพิ่มขึ้น ทั้งราคาน้ำมันปาล์ม และแป้งข้าวสาลี โดยทางผู้ผลิตจะบริหารจัดการต้นทุนและเกลี่ยต้นทุนภายในเอง เพื่อไม่ให้ต้องปรับขึ้นราคาจนกระทบกับผู้บริโภค ถือว่าเป็นข่าวดี”อย่างไรก็ดี กระทรวงพาณิชย์จะแสวงหาความร่วมมือกลับทุกฝ่ายเพื่อตรึงราคาและลดค่าของชีพให้กับประชาชนต่อไปนอกจากนี้ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ยังได้มอบนโยบายให้กรมการค้าภายใน ไปหารือกับผู้ผลิตรายอื่น ๆ ขอความร่วมมือในการตรึงราคาสินค้าเพื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพให้กับประชาชน โดยให้เน้นสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต่อการครองชีพ


สำหรับ บริษัทไทยเพรซิเด้นท์ฟูดส์ จำกัด มหาชน ทางผู้บริหารเคยให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อว่า คนไทยบริโภคบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 50 ซอง/คน/ปี ในช่วงโควิดระบาดที่ผ่านมา ไม่ได้ส่งผลให้คนไทยบริโภคบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมากขึ้น ขณะที่ผลประกอบการล่าสุดของ บริษัท ไทยเพรซิเด้นท์ฟูดส์ จำกัด มหาชน  มีกำไร 9 เดือนของปี 2564 อยู่ที่ 2,707.30 ล้านบาท  ส่วนกำไรทั้งปี 2563 อยู่ที่ 4,090.01 ล้านบาท


screenshot2565-01-12at14. 


ที่มาข้อมูล ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

Powered by อมรินทร์ทีวีออนไลน์

ข่าวยอดนิยม