อินไซต์เศรษฐกิจ

Grab เปิดอินไซต์ นทท.ต่างชาติ อานิสงส์ชอต์พาวเวอร์ไทย ดันยอดเรียกรถ Grab โต 139%

1 ก.พ. 67
Grab เปิดอินไซต์ นทท.ต่างชาติ อานิสงส์ชอต์พาวเวอร์ไทย ดันยอดเรียกรถ Grab โต 139%

 worachatluxkanalode_1

แกร็บ ประเทศไทย ได้เปิดเผยอินไซต์นักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่สะท้อนผ่านพฤติกรรมการเดินทางและการใช้บริการเรียกรถผ่านแอปพลิเคชัน Grab ในปี 66 

พบกระแสเที่ยว ‘เมืองรอง’ มาแรง โดยเฉพาะใน 10 จังหวัดที่รัฐบาลเดินหน้าผลักดัน โดยมียอดใช้บริการเพิ่มขึ้นเท่าตัว ขณะที่พลัง ‘ซอฟต์พาวเวอร์’ ไม่แผ่ว ทั้งอาหารและมวยไทยที่ยังบูม ช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าประเทศ 

Grab ยังคงเป็นแอปพลิเคชันอันดับที่ 1 ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติใช้เรียกรถ เนื่องจากความสะดวกสบายในการใช้งาน มาตรฐานด้านความปลอดภัย และความโปร่งใสในเรื่องราคา ทำให้ยอดใช้บริการเรียกรถเติบโตขึ้น 139% เมื่อเทียบกับปี65

โดย 5 ชาตินักท่องเที่ยวที่เดินทางด้วยแกร็บมากที่สุด คือสิงคโปร์ มาเลเซีย เวียดนาม อินโดนีเซีย และจีน โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีนมีอัตราการใช้บริการที่เติบโตสูงที่สุดถึง 171%

travelinsightsth

เจาะ 5 อินไซต์ นทท.ต่างชาติเที่ยวไทยแบบไหน? 

1.เมืองรองมาแรง ‘กาญจนบุรี’ ขึ้นแท่นจุดหมายใหม่ของชาวต่างชาติ

: การส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรองของ ททท. ได้ผลักดันให้กลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางไปเที่ยวเมืองรองเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก โดยในปีที่ผ่านมายอดใช้บริการเรียกรถผ่าน Grab ใน 10 จังหวัดเมืองรองเติบโตขึ้น 2 เท่าเมื่อเทียบกับปี 65 โดยจังหวัดกาญจนบุรี มีอัตราการเติบโตของจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติสูงที่สุด ตามมาด้วย ลำปางและตรัง

 second-tiercityboom-kanch

2.ไทยแลนด์แดนช้อปปิ้ง ‘ห้างสรรพสินค้าและตลาดนัด’ ติดท็อปเดสทิเนชัน

: จากข้อมูลการใช้บริการ 5 สถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ ซึ่งถือเป็นจุดหมายปลายทางที่ชาวต่างชาติชอบไปมากที่สุด คือ กลุ่มห้างสรรพสินค้าและตลาดนัดกลางแจ้ง ซึ่งได้แก่ เซ็นทรัลเวิลด์ ไอคอนสยาม-พารากอน ถนนข้าวสาร ตลาดนัดจตุจักร ตลาดจ๊อดแฟร์ (พระราม 9)

 shoppingdestination

3.‘ซอฟต์พาวเวอร์’ อาหารและมวยไทย ไม่ว่าชาติไหนก็อยากลอง

: อาหารไทย ถือเป็นหนึ่งในจุดขายของประเทศไทยที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติมาอย่างยาวนาน 3 ร้านอาหารยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางไปด้วย Grab มากที่สุด คือ ร้านเจ๊โอว เฮียให้ และเจ๊ไฝ ซึ่งโดดเด่นในด้านสตรีทฟู้ด

ขณะที่การเปิดประสบการณ์ดู ‘มวยไทย’ แบบติดขอบเวทียังคงได้รับความนิยมจากชาวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวอเมริกัน ฝรั่งเศส และอังกฤษ

โดยในปีที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางไปสนามมวยราชดำเนินด้วย Grab เพิ่มขึ้นถึงเกือบ 4 เท่า สะท้อนให้เห็นถึงพลังซอฟต์พาวเวอร์ไทยที่โด่งดังไกลไปทั่วโลก

 softpower-fight(1)

4.นักท่องเที่ยวมั่นใจหันเรียกรถผ่านแอปฯ ที่สนามบินเพิ่มขึ้น 2 เท่า

: การใช้บริการเรียกรถผ่านแอปพลิเคชันในสนามบินกลายเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำคัญที่ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น ด้วยจุดเด่นที่ตอบโจทย์ทั้งในด้านความสะดวกสบายและความอุ่นใจในการเดินทางให้กับนักท่องเที่ยว โดยในปี 66 ยอดใช้บริการเรียกรถผ่านแอป Grab ภายในสนามบินเติบโตขึ้นกว่า 2 เท่า

 softpower-food

5.บริการ ‘พรีเมียม’ ยังคงเป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวมองหา

: GrabCar Premium ถือเป็นบริการที่มาแรงที่สุดในปี 66 โดยเฉพาะในกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มียอดใช้บริการเพิ่มขึ้นถึง 2 เท่า หลังการปรับภาพลักษณ์ใหม่ในช่วงต้นปีภายใต้คอนเซปต์ The Ultimate 5 Sense Experience” ยกระดับการเดินทางผ่าน 5 ประสาทสัมผัส

grabcarpremiumservice

 

advertisement

Relate Post

SPOTLIGHT