เมื่อคืนนี้ที่ผ่านมา (30 กรกฎาคม ) เวลาประมาณ 21.06 น. เกิดเหตุการณ์ระทึก เมื่อมีรายงานงานข่าวว่า เกิดเหตุเครื่องบินโบอิ้ง 737-800 เที่ยวบิน DD108 เส้นทาง ดอนเมือง-เชียงรายของ บริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ NOK ได้ลื่นไถลออกนอกรันเวย์ที่สนามบินแม่ฟ้าหลวงเชียงราย โดยบรรทุกผู้โดยสาร 164 คน กับลูกเรือ 6 คน ออกเดินทางจากท่าอากาศยานดอนเมือง เวลา 20.03 น.
โดยสายการบินนกแอร์ชี้แจงว่า เนื่องมีฝนตกหนัก ทำให้เครื่องบินลื่นไถลออกนอกรันเวย์ และนักบินสามารถจอดเครื่องได้อย่างปลอดภัย และนำผู้โดยสารพร้อมลูกเรือทั้งหมดลงจากเครื่องเข้าไปยังอาคารผู้โดยสาร โดยไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ
ล่าสุดนกแอร์ ได้ออกประกาศขอยกเลิกเที่ยวบิน DD109 เชียงราย – กรุงเทพ ในวันที่ 30 ก.ค. 2565 และเที่ยวบิน กรุงเทพ - เชียงราย - กรุงเทพ ในวันที่ 31 ก.ค. 2565 ทุกเที่ยวบิน เนื่องจากเหตุผลทางด้านเทคนิค พร้อมประกาศออกมาตรการเยียวยากับผู้โดยสารที่ถูกผลกระทบ 5 ข้อดังนี้
ผู้โดยสารสามารถเลือกรับสิทธิ์ ได้ที่ (Google Form) https://forms.gle/R3rpT8mKBJipJPR8A