ธุรกิจการตลาด

กลุ่มดุสิตธานีเปิดโรงแรมใหม่ 14 แห่ง 7 ประเทศ ครั้งแรกในญี่ปุน และกรีซ

2 ก.พ. 66
กลุ่มดุสิตธานีเปิดโรงแรมใหม่ 14 แห่ง 7 ประเทศ ครั้งแรกในญี่ปุน และกรีซ

ภาคการท่องเที่ยวที่ฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง ทำให้ปี 2566 เป็นปีแห่งการรุกขยายธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ท อย่างเช่นกลุ่มดุสิตธานี ที่ประกาศแผนธุรกิจในยี้ด้วยการเปิดโรงแรมใหม่ถึง 14 แห่ง 7 ประเทศทั่วโลก  ทำให้พอร์ตโฟลิโอของกลุ่มดุสิต จะมีโรงแรมทั้งหมด 62 แห่งใน 17 ประเทศ

มร.จิลล์ เครตัลเลช ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า การท่องเที่ยวกำลังฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง กลุ่มดุสิตธานีมีแผนที่จะขยายธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ทในปี 2566 เพิ่มขึ้นอีก 14 แห่ง รวมทั้งสิ้นประมาณ 1,700 ห้อง ใน 7 ประเทศทั่วโลก ครอบคลุมทั้งในเอเชียและยุโรป รวมถึงประเทศไทย ซึ่งจะทำให้พอร์ตโฟลิโอทั่วโลกของกลุ่มดุสิตในปีนี้ มีโรงแรมรวมกันทั้งหมด 62 แห่ง หรือประมาณ 13,700 ห้อง ใน 17 ประเทศทั่วโลก รวมทั้งยังมีอสังหาริมทรัพย์มากกว่า 60 แห่งที่อยู่ในระหว่างการดำเนินการ ซึ่งคาดว่าจะเปิดให้บริการภายใน 3-4 ปีข้างหน้า

  ครั้งแรกสำหรับโรงแรมดุสิต ในญี่ปุ่นและยุโรป  

ผู้บริหาร ระบุว่า สิ่งที่น่าตื่นเต้นสำหรับแผนการเปิดโรงแรมใหม่ในปีนี้ คือ การบุกจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวในตลาดใหม่ๆ ที่ยังไม่เคยมีโรงแรมในเครือดุสิตธานีมาก่อน ได้แก่ ประเทศญี่ปุ่น ประเทศกรีซ

โดยสำหรับประเทศญี่ปุ่น
  บริษัทฯ เตรียมที่จะเปิดตัวโรงแรมภายใต้สองแบรนด์หลัก คือ ดุสิตธานี ซึ่งจับกลุ่ม ลักซูรี่ และอาศัย ซึ่งจับกลุ่มมิเลนเนียลในเมืองเกียวโต อดีตเมืองหลวงของญี่ปุ่นซึ่งเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ทางวัฒนธรรมดั้งเดิม ในช่วงไตรมาสที่สอง และไตรมาสที่สามของปีนี้ เพื่อสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก และเป็นรากฐานที่แข็งแกร่งสำหรับการขยายตัวไปยังเมืองท่องเที่ยวอื่นๆ ในญี่ปุ่นต่อไป

 โรงแรม ดุสิตธานี ในญี่ปุ่น

บุกตลาดในทวีปยุโรปเป็นครั้งแรก นอกจากนี้ยังเปิดโรงแรมบูติคโฮเทลภายใต้แบรนด์ ดุสิตสวีท  ที่เมืองเอเธนส์ ประเทศกรีซ 1 แห่ง 

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังเตรียมที่จะเปิดโรงแรมในต่างประเทศเพิ่มติมในจุดหมายปลายทางที่เคยมีแล้ว ได้แก่ ประเทศเนปาล 2 แห่ง; ประเทศอินเดีย 2 แห่ง; ประเทศเคนย่า 1 แห่ง และประเทศจีน 3 แห่ง 

 โรงแรมดุสิตธานี

 เปิดโรงแรมใหม่  3 แห่งในประเทศไทย  

สำหรับในประเทศไทย บริษัทฯ ยังวางแผนที่จะเปิดโรงแรมใหม่เพิ่มเติมในประเทศไทย อีก 3 แห่ง นอกเหนือจากที่มีอยู่ในปัจจุบัน ทำให้กลุ่มดุสิตธานีมีโรงแรมและรีสอร์ทในประเทศไทยรวมทั้งสิ้น 18 แห่ง
โรงแรมที่เปิดใหม่ 3 แห่งในประเทศไทย  ได้แก่

1.โรงแรมอาศัย กรุงเทพ สาทร  โดย ‘อาศัย’ (ASAI Hotels) ถือเป็นแบรนด์ไลฟ์สไตล์น้องใหม่ของดุสิตที่เน้นตั้งอยู่ในย่านที่มีอัตลักษณ์อันโดดเด่น เต็มไปด้วยความครึกครื้น และความมีชีวิตชีวา  เพื่อเชื่อมโยงประสบการณ์ท้องถิ่นให้ผู้มาเข้าพักได้สัมผัสอย่างแท้จริง 
2.โรงแรมดุสิตดีทู สามย่าน กรุงเทพ ซึ่งจะเป็นโรงแรมภายใต้แบรนด์ ดุสิตดีทู แห่งแรกในกรุงเทพฯ
3. โรงแรมดุสิตปริ๊นเซส พัทลุง

 โรงแรมดุสิตธานี

“ที่ผ่านมากลุ่มดุสิตธานียึดในหลักการ ‘คุณภาพคือกุญแจสู่ความสำเร็จที่ยั่งยืน’ ทำให้เรายังคงมุ่งมั่นที่จะรักษาคุณภาพมากกว่าปริมาณ เพื่อส่งมอบประสบการณ์สุดพิเศษในจุดหมายปลายทางที่ดีที่สุด การเดินหน้าขยายธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ทของกลุ่มดุสิตธานีในปีนี้ เป็นการตอกย้ำความพร้อมของกลุ่มดุสิตธานี ที่พร้อมจะต้อนรับนักเดินทางจากทั่วทุกมุมโลกหลังจากการท่องเที่ยวและการเดินทางกลับมาคึกคักและมีแนวโน้มฟื้นตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง และเรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้นำแบรนด์อันเป็นเอกลักษณ์ของการต้อนรับแบบไทยไปเปิดตัวในประเทศต่างๆ ในปีนี้ โดยเราตั้งใจที่จะมอบประสบการณ์ที่แตกต่างเพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าทุกท่าน” ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บมจ.ดุสิตธานี กล่าว

advertisement

Relate Post

SPOTLIGHT