Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
ปั๊มน้ำมันเงียบเหงา หลังราคาพุ่ง ชาวบ้านปลง ไม่คาดหวังรัฐบาล

ปั๊มน้ำมันเงียบเหงา หลังราคาพุ่ง ชาวบ้านปลง ไม่คาดหวังรัฐบาล

3 เม.ย. 69
10:10 น.
แชร์

ปั๊มน้ำมันเงียบเหงา! หลังราคาน้ำมันพุ่งไม่หยุด ชาวบ้านตัวเมืองตราดบ่นอุบ ปชช.ต้องแบกภาระ แต่ก็ปลงเพราะไม่อยากคาดหวังรัฐบาลแล้ว

วันที่ 3 เม.ย.2569 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศปั๊มน้ำมันในพื้นที่ตัวเมืองตราดช่วงเช้า พบว่าเงียบเหงาผิดจากทุกวันอย่างชัดเจน หลังราคาน้ำมันปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ตามมติคณะกรรมการบริหารนโยบายพลังงาน (กบน.) ที่มีการปรับลดการชดเชยอัตราเงินกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง ส่งผลให้ราคาน้ำมันทุกชนิด ขยับขึ้น โดยกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 0.70 บาทต่อลิตร ขณะที่ดีเซลปรับขึ้นถึง 3.50 บาทต่อลิตร ทำให้ราคาดีเซลพุ่งแตะลิตรละ 47.74 บาท ส่วนแก๊สโซฮอล์ 91 อยู่ที่ลิตรละ 43.58 บาท

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบหลายปั๊มน้ำมันในตัวเมืองตราด พบว่ามีประชาชนเข้ามาใช้บริการบางตา บางแห่งแทบไม่มีรถเข้ามาเติมน้ำมันเลย อีกทั้งบางปั๊มยังอยู่ระหว่างรอการขนส่งน้ำมันดีเซล ทำให้ไม่สามารถเปิดให้บริการได้ตามปกติ ยิ่งซ้ำเติมบรรยากาศให้เงียบเหงามากขึ้น

ชาวบ้านในพื้นที่รายหนึ่ง เปิดเผยว่า ขณะนี้ประชาชนต้องแบกรับภาระค่าน้ำมันที่สูงขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ส่งผลกระทบโดยตรงต่อต้นทุนการประกอบอาชีพ ทั้งภาคการเกษตร และการประมงที่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง อยากให้รัฐบาลเข้ามาช่วยดูแลเรื่องราคาน้ำมันบ้าง แต่ก็ไม่ได้คาดหวังอะไรแล้ว รู้สึกเฉย ๆ เพราะช่วง 2 วันที่ผ่านมา ราคาน้ำมันขึ้นแรงมาก ถึงจะมีคนบ่นกันมากแค่ไหน สุดท้ายก็ยังขึ้นอยู่ดี

Advertisement

แชร์
ปั๊มน้ำมันเงียบเหงา หลังราคาพุ่ง ชาวบ้านปลง ไม่คาดหวังรัฐบาล