
สถานการณ์พื้นที่ อ.สะเดา จ.สงขลา เช้าวันนี้เริ่มกลับเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว ในบางพื้นที่ชาวบ้านออกมาหาอุปกรณ์ทำความสะอาดบ้านเรือนกัน บริเวณร้านสำเพงสะเดา ซึ่งได้รับความเสียหาจากน้ำท่วมได้มีชาวบ้านจำนวนมากมายืนรอเต็มหน้าร้านเพื่อซื้อของ
จากการสอบถามนายมนตรี คำเงิน เจ้าของร้าน ได้เล่าว่าน้ำมาเร็วและแรงมาก ซึ่งตนและลูกน้องได้ช่วยกันเก็บของขึ้นที่สูงแล้วแต่ก็ไม่รอด เพราะน้ำขึ้นสูงและแรงมากรอบนี้ น้ำได้ไหลเข้าท่วมภายในร้านและแรงน้ำได้แทงประตูพัง ข้าวของบางส่วนได้ไหลไปกับน้ำ
นายมนตรี พูดด้วยน้ำเสียงสั่นเครือพร้อมกับน้ำตาคลอว่า รอบนี้เสียหายหนักมากๆ ความเสียหายไม่ต่ำว่า 1 ล้านบาท เช้านี้เปิดร้านได้นำของพี่โดนน้ำท่วมแต่ยังใช้ได้ เช่นโต๊ะ ราวตากผ้า และของอื่นๆอีกหลายอย่าง ออกมาเลหลังลดราคาให้พี่น้องได้ซื้อหากันไปใช้ดีกว่าเอาไปทิ้ง
และอีกสถานที่หนึ่งที่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วมคือ รพ.สะเดา น้ำได้ลดลงแล้ว จากการสำรวจน้ำได้ท่วมบริเวณด้านหลังของ รพ.บ้านพักหมอและพยาบาลห้องซักฟอกและห้องครัวได้รับความเสียหาย
จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ได้เล่าว่า น้ำรอบนี้มาหนักมากๆทำอะไรไม่ทันเลย ต้องเร่งรีบขนผู้ป่วยขึ้นไปไว้ชั้น 2 และ 3 เลยไม่ทันมาเก็บของ ห้ทำให้เอกสารและของใช้ได้รับความเสียหายและบางส่วนได้ไหลไปกับน้ำ ส่วนการให้บริการก็ยังเปิดรับผู้ป่วยเหมือนเดิม แต่ผู้ป่วยหนักก็ยังลำบาก เพราะส่งต่อผู้ป่วยหนักเข้าพื้นที่หาดใหญ่ยังไม่ได้
Advertisement