Logo site Amarintv 34HD
Logo Seagame2025Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
สกัดจับ 20 คนไทย ลอบเข้าเมือง ถูกหลอกเปิดบัญชีม้าที่ปอยเปต

สกัดจับ 20 คนไทย ลอบเข้าเมือง ถูกหลอกเปิดบัญชีม้าที่ปอยเปต

24 พ.ย. 68
12:00 น.
แชร์

แผนชั่วเปิด 'บัญชีม้า' พัง! ทหารพรานอรัญประเทศ สกัดจับ 20 คนไทย ลอบเข้าเมือง สารภาพถูกหลอกเปิดบัญชีที่ปอยเปต ซ้ำกักขัง-ทำร้ายร่างกาย

วันที่ 24 พ.ย.2568 เมื่อเวลา 00.30 น.ของวันที่ 24 พฤศจิกายน2568 ผู้สื่อข่าวรายงานกองกำลังบูรพา,ฉก.อรัญประเทศ,ชค.ทพ.12โดยร้อย.ทพ.1204ได้ลาดตระเวนในพื้นที่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้วและสามารถตรวจพบ และจับกุมชาวไทยที่ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย(ขาเข้า)ได้จำนวนมากถึง 20 คน (ชาย13คน,หญิง7คน)

จากการซักถามชาวไทยทั้งหมด เปิดเผยว่า พวกเขาถูกชักชวนให้มาทำงานที่ จ.สระแก้ว โดยเสนอรายได้สูง1 5,000-25,000 บาท แต่ไม่ได้แจ้งลักษณะงาน เมื่อมาถึงไทยกลับถูกพาตัวส่งต่อไปยังกรุงปอยเปต ประเทศกัมพูชาทันที ที่นั่นพวกเขาถูกกักขังไว้ที่ห้องพักและถูกยึดโทรศัพท์มือถือ เพื่อนำไปดำเนินการเปิดบัญชีธนาคาร(บัญชีม้า) นอกจากนี้บางรายยังถูกทำร้ายร่างกาย เนื่องจากไม่ทำตามคำสั่งของหัวหน้าชาวจีน

เมื่อเสร็จสิ้นภารกิจการเปิดบัญชี ทั้งหมดถูกพามาส่งไว้ที่ชายแดนและต้องเดินเท้าลักลอบข้ามกลับเข้ามาในประเทศไทย โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเดินทาง จนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ทหารพรานตรวจพบและควบคุมตัวไว้ทั้งหมด ขณะกำลังนั่งรอรถบริเวณริมถนน

เจ้าหน้าที่ทหารพรานได้นำตัวชาวไทยทั้ง 20 คน พร้อมโทรศัพท์มือถือ 21 เครื่องส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวนสภ.คลองน้ำใส เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Advertisement

แชร์
สกัดจับ 20 คนไทย ลอบเข้าเมือง ถูกหลอกเปิดบัญชีม้าที่ปอยเปต