สำนักข่าว Fresh News ของกัมพูชา รายงานว่า เมื่อวันอังคาร (14 ต.ค.) กระทรวงกลาโหมแห่งราชอาณาจักรกัมพูชา ได้อำนวยความสะดวกให้แก่ คณะผู้สังเกตการณ์ชั่วคราว (Interim Observer Team - IOT) ซึ่งนำโดยประเทศมาเลเซีย เข้าเยี่ยมชมหมู่บ้านเปรยจาน (Prey Chan Village) ตำบลโอวเบยจรวน (Ou Beichuan Commune) อำเภอโอวโจรว (Ou Chrov District) จังหวัดบันเตียเมียนเจย (Banteay Meanchey Province)
ตามรายงานของ พลโท มาลี โสเชษฐา โฆษกกระทรวงกลาโหม จุดประสงค์ของการเยี่ยมชมคือ เพื่อสังเกตการณ์ ตรวจสอบ และรายงานสถานการณ์ สืบเนื่องจากข้อมูลที่ว่า กองกำลังไทยได้ใช้รถดันดินรื้อถอนบ้านเรือนของพลเรือนกัมพูชา หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้ล้อมบ้านเรือนเหล่านั้นด้วยลวดหนามเป็นเวลานาน
ล่าสุดวันนี้ (15 ต.ค.68 ) สำนักข่าว Fresh News ได้เผยแพร่ภาพทหารกัมพูชา พร้อมระบุข้อความว่า ทหารไทยยังคงปล่อยโดรนบินเข้าสู่น่านฟ้าอธิปไตยกัมพูชา แต่ถูกกำลังทหารกัมพูชายิงตกที่บริเวณ วัดถมาดอน จังหวัดอุดรมีชัย
โดรนสอดแนมลำหนึ่งของทหารไทย ได้บินเข้าสู่น่านฟ้าอธิปไตยของกัมพูชา เมื่อเวลา 10:30 น. ของเช้าวันที่ 15 ตุลาคม 2568 แต่ถูกกำลังทหารกัมพูชายิงตกในพื้นที่วัดถมาดอน ซึ่งอยู่ในจังหวัดอุดรมีชัย
ระบุว่า หมวดทหารราบที่ 2 ส่วนบังคับบัญชารองเมืองสำโรง เป็นผู้ยิงโดรนของไทยลำนี้ตก
Advertisement