Logo site Amarintv 34HD
อมรินทร์ทีวี ร่วมกับ คอนโดพร้อมอยู่จาก Grand Unity จัดแคมเปญ “อมรินทร์ทีวี 12 ปี มีเปย์ ดูทั้งวัน แจกทุกวัน”Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
ปชป .เคาะแล้วส่ง"เจมส์ อนุชา" ลงชิงผู้ว่ากทม.เตรียมเปิดตัวบ่ายพรุ่งนี้

ปชป .เคาะแล้วส่ง"เจมส์ อนุชา" ลงชิงผู้ว่ากทม.เตรียมเปิดตัวบ่ายพรุ่งนี้

15 พ.ค. 69
12:34 น.
แชร์

ปชป .เคาะแล้ว คาด ส่งเจมส์ อนุชา ลงชิงผู้ว่ากทม. เตรียมเปิดตัว บ่ายพรุ่งนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้งพรรคประชาธิปัตย์ได้เคาะบุคคลที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่า กทม. แล้ว หลังมีการเปิดแคนดิเดตให้สื่อมวลชนได้เห็นตัว ในงาน AI Demo doy ซึ่งเป็นงานขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล ด้วย AI ในวันที่ 12 พ.ค ที่ผ่านมา คือนาย อนุชา บูรพชัยศรี อดีต สส. พรรคประชาธิปัตย์ พรรครวมไทยสร้างชาติ และ เลือกตั้งที่ผ่านมาลงสมัครรับเลือกตั้งระบบ บัญชีรายชื่อพรรคภูมิใจไทย และ นายพิเชษฐ ฤกษ์ปรีชา หรือ ดร.อ๋อง ที่ปรึกษาฝ่ายบริหาร LINE Plus ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ LINE Thailand และเคยเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร LINE ประเทศไทย และผู้บริหาร Google ประเทศไทย รวมถึงเป็นเลขานุการ นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน อดีตผู้ว่า กทม.

โดยหลังมีการเปิดตัว นายอนุชา และ นายพิเชษฐ ในงานดังกล่าว มีการคาดเดาว่า ว่าที่ผู้สมัคร ผู้ว่า กทม. พรรคประชาธิปัตย์ จะเป็น นายพิเชษฐ เพราะมีคุณสมบัติตามที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และนาย สกลธี ภัททิยกุล รองหัวหน้าพรรคกำกับดูแล กทม. เคยบอกไว้ ว่า เคยเฉี่ยวการเมืองมาบ้าง อายุไม่ถึง 60 ปี สามารถประสานงานกับรัฐบาลได้ และนายอภิสิทธิ์ บอกเป็นผู้มีความรู้ด้านไอที แต่ล่าสุด พรรคประชาธิปัตย์ได้มีการเคาะ นายอนุชา แล้ว เพราะนายพิเชษฐ ไม่สามารถลงสมัครได้ เพราะติดเงื่อนไขสัญญากับไลน์

ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์มีการพูดคุยทาบทามนายพิเชษฐ มาตั้งแต่ ช่วงเลือกตั้ง สส. เดือน ก.พ ที่ผ่านมา และมีการทาบทามคนนอกหลายคนที่คาดว่าจะสู้กับนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่า กทม. คนปัจจุบันได้ แต่ไม่ได้รับการตอบรับ เพราะคิดว่าสู้นายชัชชาติยาก จึงยังไม่สนใจที่ลงสมัคร ขณะที่อีกหลายคนพร้อมสู้แต่ติดปัญหาเงื่อนไขเรื่องที่ทำงานเดิม จึงทำให้พรรคตัดสินใจเลือก นายอนุชา ซึ่งแม้จะเป็นคนหน้าเก่า แต่เคยเป็น สส. กทม. เขตคลองเตย 2 สมัย และเคยเป็นโฆษกรัฐบาลสมัย พล.อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา จึงคาดว่า น่าจะทำให้ได้ ที่นั่ง สก. มากกว่าเดิม จากเลือกตั้ง ปี 2565 ได้ 9 ที่นั่ง โดยพรรคประชาธิปัตย์ จะเปิดตัวนายอนุชา พรุ่งนี้เวลา 14 .00 น. ที่พรรคประชาธิปัตย์

Advertisement

แชร์
ปชป .เคาะแล้วส่ง"เจมส์ อนุชา" ลงชิงผู้ว่ากทม.เตรียมเปิดตัวบ่ายพรุ่งนี้