
นายโดนัลด์ เจ. ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา สร้างความสั่นสะเทือนไปทั่ววงการการเมืองโลกอีกครั้ง หลังโพสต์ข้อความผ่านแพลตฟอร์ม Truth Social ประกาศชัยชนะเหนืออิหร่านอย่างเบ็ดเสร็จ พร้อมระบุว่าขณะนี้กองทัพสหรัฐฯ ได้ทำลายล้างขีดความสามารถทางทหารและโครงสร้างทางเศรษฐกิจของอิหร่านจนล่มสลายสิ้นซาก
ทรัมป์ ระบุว่าอิหร่านได้ก่อร่างสร้างความสูญเสียและสังหารผู้บริสุทธิ์มาอย่างยาวนานถึง 47 ปี และในฐานะที่เขาเป็น ประธานาธิบดีคนที่ 47 ของสหรัฐฯ เขาจึงถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ทำหน้าที่ “ปลิดชีพ” ระบอบนี้ให้จบสิ้นลงในยุคสมัยของเขา
โดยยืนยันว่ากองทัพสหรัฐฯ กำลังถือไพ่เหนือกว่าในทุกมิติ และอ้างว่า กองทัพเรืออิหร่านสูญหายไปแล้ว ขณะที่กองทัพอากาศ ขีปนาวุธ และฝูงโดรนถูกทำลายล้างจนไม่เหลือเค้าเดิม พร้อมระบุชัดเจนว่าบรรดาผู้นำระดับสูงของระบอบอิหร่านจะถูกกวาดล้างจนหมดสิ้นไปจากโลก
พร้อมย้ำสหรัฐฯ มีอำนาจการยิงที่ไม่มีใครเทียบเคียง มีคลังกระสุนที่ไร้ขีดจำกัด และมีเวลาเหลือเฟือที่จะจัดการกับกลุ่มที่เขาเรียกว่า "เศษสอยุติธรรมที่บ้าคลั่ง"
นอกจากนี้ ทรัมป์ยังได้ใช้โอกาสนี้โจมตีหนังสือพิมพ์ New York Times โดยตราหน้าว่าเป็นสื่อที่กำลังล้มเหลว (Failing) และนำเสนอข้อมูลที่บิดเบือนสถาพความเป็นจริง เพื่อทำให้สาธารณชนเข้าใจผิดว่าสหรัฐฯ ไม่ได้กำลังครองความได้เปรียบ พร้อมทิ้งท้ายขอบคุณผู้ที่ติดตามสถานการณ์และเชื่อมั่นในแนวทางของเขา
Advertisement