Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
นายกฯชี้ต้องละมุนละม่อม อย่าให้เขมรฉวยสร้างสถานการณ์ฟ้องโลก

นายกฯชี้ต้องละมุนละม่อม อย่าให้เขมรฉวยสร้างสถานการณ์ฟ้องโลก

10 ต.ค. 68
18:55 น.
แชร์

นายกฯ หัวเราะเย้ย "วีระ"แสงริบหรี่ ไม่เคยทำอะไรป็นประโยชน์บ้านเมือง ชี้ปมชายแดนต้องละมุนละม่อม อย่าให้เขมรฉวยสร้างสถานการณ์ฟ้องโลก

วันที่ 10 ต.ค. เวลา 17.19 น ที่ จ.ชัยนาท นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์ที่บ้านหนองจาน หนองหญ้าแก้ว อำเภอโคกสูงจังหวัดสระแก้ว

ว่าได้รับรายงานแล้ว ทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมาย และเป็นไปตามกระบวนการที่ฝ่ายกองทัพได้ร่วมมือกับฝ่ายปฏิบัติการที่ประกอบไปด้วยตำรวจฝ่ายปกครองป่าไม้ที่จะดำเนินการรักษาดินแดน และรักษาอธิปไตยของเราอย่างเต็มที่ ซึ่งตอนนี้ทราบว่าเริ่มมีการเก็บกู้ทุนวัตถุระเบิดที่ส่งผลอันตรายต่อคนไทยและชาวกัมพูชา ซึ่งทุ่นระเบิดจะมีในพื้นที่ที่คนสัญจรไปมาไม่ได้

ผู้สื่อข่าวถามว่านายวีระ สมความคิด ออกมาระบุว่านายกรัฐมนตรีปัดความรับผิดชอบโยนให้ทหารและผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้วเป็นคนดูแลในเรื่องดังกล่าว ที่ขีดเส้นตายผลักดันชาวกัมพูชาออกในวันที่ 10 ตุลาคม นั้น

นายกรัฐมนตรี หัวเราะฮึๆ พร้อมกับกล่าวว่า " ก็เขาไม่เข้าใจ ปากก็พูดไป ไม่ได้ทำอะไรเป็นประโยชน์กับบ้านเมือง วิจารณ์ไปได้ทั่วไปหมด แสงก็ริบหรี่ๆไม่ต้องไปหาหรอก ให้คนทำงานได้ทำงานดีกว่า ซึ่งตอนนี้ต้องการกำลังใจ ไม่ใช่ผมต้องการนะ แต่เป็นคนที่ทำงาน หากคุณวีระจะส่งกำลังใจมาที่ผม ผมไม่ต้องการหรอก แต่ประชาชนทุกคนต้องให้กำลังใจ ไปยังผู้ปฏิบัติหน้าที่ เพราะทุกคนอยู่ในความกดดันหมด ต้องทำอย่างไรให้ละมุนละม่อมที่สุด และทำอย่างไรไม่ให้เขาสร้างสถานการณ์ เพื่อนำไปฟ้องประชาคมโลก ว่าเราทำรุนแรงเกินกว่าเหตุ นี่คือสิ่งที่ผู้ปฏิบัติการทั้งหมด ต้องมีการวางแผน และมีการเตรียมความพร้อมเป็นอย่างดี"

Advertisement

แชร์
นายกฯชี้ต้องละมุนละม่อม อย่าให้เขมรฉวยสร้างสถานการณ์ฟ้องโลก