Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
ทำความรู้จัก "ศิริโรจน์ ธนิกกุล" สส.ก้าวไกล ใส่เสื้อไรเดอร์เข้าสภา ร้องแก้ปัญหาแรงงาน

ทำความรู้จัก "ศิริโรจน์ ธนิกกุล" สส.ก้าวไกล ใส่เสื้อไรเดอร์เข้าสภา ร้องแก้ปัญหาแรงงาน

12 ก.ย. 66
16:16 น.
แชร์

ทำความรู้จัก "ศิริโรจน์ ธนิกกุล" สส.ก้าวไกล อดีตไรเดอร์ ใส่เสื้ออาชีพเดิมเข้าสภาเรียกร้องความเป็นธรรมให้ผู้ใช้แรงงาน

กลายเป็นซีนใหญ่ให้ผู้ที่ติดตามการเมืองได้พูดถึง สำหรับการประชุมร่วมกันของรัฐสภา ครั้งที่ 5 วาระพิเศษ เพื่อพิจารณาเรื่องด่วน คณะรัฐมนตรีแถลงนโยบายต่อรัฐสภาตามมาตรา 162 ของรัฐธรรมนูญ ในวันนี้ (12 ก.ย.) เมื่อ นายศิริโรจน์ ธนิกกุล สส.สมุทรสาคร พรรคก้าวไกล ได้นำเสื้อไรเดอร์ขึ้นมาสวมกลางสภาขณะอภิปรายปัญหาแรงงาน โดยบอกว่า

“ที่เห็นผมแต่งตัวมาอภิปรายวันนี้ ไม่ได้มาประกวดชุดแฟนซี ไม่ได้แต่งเอาเท่ แต่ก่อนที่ผมจะได้รับความไว้วางใจจากคนสมุทรสาคร ผมเคยเป็นไรเดอร์ส่งอาหารมาก่อน”

image(1)

พร้อมกับระบุอีกว่า จังหวัดสมุทรสาครเป็นเสมือนเมืองหลวงแรงงานข้ามชาติ ขณะนี้เกิดสุญญากาศทางกฎหมายทำให้แรงงานข้ามชาติไม่กลับประเทศ เกิดปัญหาเรื่องส่วย โรงงานหลายแห่งต้องจ่ายเงินใต้โต๊ะให้กับเจ้าหน้าที่ จึงอยากให้ขอให้ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี มีคำตอบในการแก้ปัญหาแรงงาน รวมถึงทำตามสิ่งที่พรรคได้หาเสียงไว้ตอนเลือกตั้ง ไม่ใช่แค่การใช้โฆษณาให้ได้มาซึ่งคะแนนเสียง

373824312_251481111195087_340

ต่อมา นายวิทยา แก้วภราดัย สส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมไทยสร้างชาติ ได้ลุกขึ้นประท้วง ไม่ให้ใส่เสื้อไรเดอร์ ชี้เป็นการประพฤติตัวไม่เหมาะสม สภาไม่ใช่โรงแสดง ทุกอย่างที่เอาเข้ามาในห้องประชุมต้องได้รับการอนุญาตจากประธานสภา ก่อนที่นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร สส. บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล จะประท้วงนายวิทยาว่า การสวมเสื้อเพื่อแสดงออกถึงอาชีพไรเดอร์ผิดอะไร จนเกิดการโต้เถียงกันในสภา

image(2)

สำหรับนายศิริโรจน์ ธนิกกุล หรือ เจ เกิดเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2537 ปัจจุบันอายุ 29 ปี เป็นศิษย์เก่าชั้นประถม รร.บ้านดอนไก่ดี จบชั้นมัธยมศึกษาจาก รร.สมุทรสาครบูรณะ จบการศึกษาในระดับปริญญาตรี คณะรัฐศาสตร์และนิติศาสตร์ (เกียรตินิยมอันดับ 1) ม.บูรพา เคยเป็นเจ้าหน้าที่สรรหาบุคลากร บริษัท อุตสาหกรรมไทยบรรจุภัณฑ์ จำกัด (มหาชน) และเป็นคณะทำงานพรรคก้าวไกล จังหวัดสมุทรสาคร นอกจากนี้เขายังเคยเป็นไรเดอร์รับส่งอาหาร ทำให้เขามีข้อมูลเรื่องการไม่ได้รับความเป็นธรรมในการปฏิบัติงาน เช่น ค่ารอบที่ไม่เป็นธรรม ค่าบำรุง ค่าเสื่อมสภาพ ซึ่งตัวเขาเองเคยประสบอุบัติเหตุรถล้ม จนกระดูกข้อมือซ้ายหัก ต้องใส่เฝือกอยู่เป็นเดือน แต่ไม่เคยได้รับการดูแลจากต้นสังกัด จึงเป็นที่มาของการสวมเสื้อไรเดอร์เข้าสภาเพื่ออภิปรายปัญหานี้

373561480_251481151195083_494

Advertisement

แชร์
ทำความรู้จัก "ศิริโรจน์ ธนิกกุล" สส.ก้าวไกล ใส่เสื้อไรเดอร์เข้าสภา ร้องแก้ปัญหาแรงงาน