ยาดมโป้ยเซียน
คืบหน้านักโทษติดโควิด-19 พบผู้สัมผัสเพิ่ม 708 ราย หมอยันไม่ใช่ระบาดระลอก 2

คืบหน้านักโทษติดโควิด-19 พบผู้สัมผัสเพิ่ม 708 ราย หมอยันไม่ใช่ระบาดระลอก 2

0
6 ก.ย. 63

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผย พบผู้สัมผัสนักโทษติดโควิด-19 เพิ่มขึ้น 708 ราย หมอยันยังไม่ใช่ระบาดระลอก 2


จากกรณีที่กระทรวงสาธารณสุขและกรมราชทัณฑ์ แถลงพบผู้ต้องขังชายไทย อายุ 37 ปี ติดเชื้อโควิด-19 เป็นนักโทษคดียาเสพติดรายหนึ่ง ที่รับตัวมาจากศาลอาญา เพิ่งเข้าไปคุมขังในทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง โดยผู้ต้องขังรายนี้ติดเชื้อโควิดก่อนเข้าเรือนจำ ไม่มีประวัติเดินทางไปต่างประเทศ อาศัยอยู่คอนโดแถวพุทธบูชา บางมด ทำงานเป็นดีเจในร้านย่านพระราม 3 และพระราม 5


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- ด่วน! เจอผู้ต้องขังใหม่ในเรือนจำ สงสัยติดโควิด-19
- ยืนยันดีเจร้านดัง ติดเชื้อโควิด-19 นับเป็นรายแรกในประเทศ รอบ 100 วัน
- กทม.สั่งปิดร้าน 14 วัน สถานที่ทำงานหนุ่มป่วยโควิด-19
- ปิดผับดัง 3 วันทำความสะอาด หลังอดีตดีเจติดโควิด-19

ความคืบหน้าล่าสุด นายแพทย์ กัมปนาท พรยศไกร ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะ แอดมินแฟนเพจเฟซบุ๊ก Sarikahappymen โพสต์ข้อความระบุว่า "นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยความคืบหน้าการติดตามผู้สัมผัสผู้ต้องขังติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ว่า ผู้ป่วยยังไม่มีอาการอะไรน่าเป็นห่วง อยู่ในการดูแลของ รพ.ราชทัณฑ์
ส่วนการสอบสวนเพิ่มเติม และขณะนี้มีการสอบสวนเพิ่มเติม พบผู้สัมผัสเพิ่มขึ้น สะสมอยู่ที่ 708 ราย แบ่งเป็น- ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 140 ราย
- สัมผัสเสี่ยงต่ำ 568 ราย


ทั้งนี้เมื่อแยกเป็นรายกลุ่ม แบ่งเป็น


1.กลุ่มที่อยู่คอนโดเดียวกัน มีผู้ 6 ราย ทั้งหมดตรวจแล้วไม่พบเชื้อ


2.กลุ่มที่ไปศาลเมื่อวันที่ 26 ส.ค. มี 493 ราย แบ่งเป็นเสี่ยงสูง 15 ราย ตรวจแล้ว 11 ราย ไม่พบเชื้อ เสี่ยงต่ำ 478 ราย ตรวจแล้ว 146 ราย ไม่พบเชื้อ ที่เหลืออยู่ระหว่างรอผลตรวจ และ อยู่ระหว่างเฝ้าระวัง 14 วัน


3.กลุ่ม รพ.ราชทัณฑ์ มีผู้สัมผัส 6 ราย ซึ่งมีความเสี่ยงต่ำ อยู่ระหว่างเฝ้าระวัง 14 วัน


ก็สรุปตอนนี้ยังไม่มีอะไรน่ากังวลนะครับ ยังไม่น่าใช่ระลอกสอง แต่ที่บอกโรคนี้มันยังอยู่ ตรวจไม่เจอใช่ว่าไม่มี ทั่วโลกก็ยังเจอเพิ่มกันทุกวัน ดังนั้นก็อย่าลืมสวมหน้ากาก รักษาระยะห่าง หมั่นล้างมือเหมือนเดิมนะครับ"ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่