“ส.ว.ก๊อง” ยันไม่ได้สนิทสนมกับ "จารุชาติ" พยานปากเอก "บอส อยู่วิทยา"

“ส.ว.ก๊อง” ยันไม่ได้สนิทสนมกับ "จารุชาติ" พยานปากเอก "บอส อยู่วิทยา"

0
1 ส.ค. 63

“ส.ว.ก๊อง” ว่าที่ผู้สมัคร นายก อบจ.เชียงใหม่ เปิดสำนักงานพรรคเพื่อไทยเชียงใหม่ ตั้งโต๊ะแถลงละเอียดยิบหลังถูกพาดพิงสงสัยเกี่ยวข้อง "จารุชาติ" พยานปากเอกคดี "บอส อยู่วิทยา" ที่ดับกะทันหัน เผยรู้จักแค่ผิวเผินเพราะคนรู้จักเอามาฝากงานเท่านั้น ยันความสัมพันธ์เครือกระทิงแดงแค่ผู้สนับสนุนทีมฟุตบอล รับเคยคุยเล่าสู่กันฟังเรื่องคดีแต่ไม่เกี่ยวข้องหรือช่วยวิ่งเต้น


ความคืบหน้ากรณีนายจารุชาติ มาดทอง อายุ 40 ปี ซึ่งถูกระบุว่าเป็นพยานคนสำคัญในคดี "บอส อยู่วิทยา" เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกับรถจักรยานยนต์ของคู่กรณี เมื่อเวลาประมาณ 01.30 น. วันที่ 30 ก.ค.ที่ผ่านมา บริเวณแยกฟ้าธานี ถนนห้วยแก้ว ในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งสังคมตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับเหตุที่เกิดขึ้นว่าเป็นอุบัติเหตุจริงหรือไม่ โดยต่อมามีกระแสข่าวว่า จากการตรวจสอบระบบประกันสังคมพบนายจารุชาติมีชื่อเป็นลูกจ้างในบริษัททนายความแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ที่มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับนายชูชัย เลิศพงศ์อดิศร หรือ “ส.ว.ก๊อง” อดีตสมาชิกวุฒิสภา และประธานสโมสรฟุตบอลเชียงใหม่ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นว่าที่ผู้สมัครชิงตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมทั้งเชื่อมโยงความสัมพันธ์ว่า “ส.ว.ก๊อง” มีความสนิทสนมใกล้ชิดทั้งกับคนในตระกูล "อยู่วิทยา" ที่ร่วมทำธุรกิจร้านอาหารชื่อดังและสนับสนุนทีมฟุตบอลตลอดจน ส.ว.ก๊องยังสนิมสนมกับที่ปรึกษากฎหมายของตระกูล "อยู่วิทยา" ที่ดูแลต่อสู้คดีขับรถชนตำรวจตายของ "บอส" เมื่อปี 2555 ด้วย


1596275773491


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- หมอจุฬา เผยไม่อยากให้คนดีในตระกูล "อยู่วิทยา" ปิดทองหลังพระ เสียกำลังใจเพราะโดนเหมารวม
- จม.เปิดผนึก 'พี่น้องอยู่วิทยา' เรียกร้อง 'บอส' ทำให้ถูกครรลองของสังคม
- ตร.แถลงใหม่ หมอฟันไม่ได้ใช้ "โคเคน" รักษา "บอส อยู่วิทยา"
- แม่ "จารุชาติ" ไม่รู้ลูกเป็นพยานคดี "บอส อยู่วิทยา" ตร.จำลองเหตุปมมีใบสั่งตาย
- ญาติ "​ดาบ​วิเชียร​" ไม่ติดใจ ​"บอส" เยียวยาแล้ว 3 ล้านบาท
- เปิดใจ “วิชา มหาคุณ” มองคดี “บอส” ล่าช้า เทียบ “ความอยุติธรรม” พิสูจน์จุดขับชน ตร.ตาย


ล่าสุด ที่สำนักงานพรรคเพื่อไทยจังหวัดเชียงใหม่ นายชูชัย จัดแถลงข่าวชี้แจงกรณีที่ถูกพาดพิงเชื่อมโยง โดยเบื้องต้นยืนยันว่าไม่ได้รู้จักหรือสนิทสนมใกล้ชิดนายจารุชาติเป็นการส่วนตัวเพราะมีคนรู้จักของตัวเองชื่อ “หมู” ที่เป็นเจ้าของร้านกุ้งเผาแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ ได้นำนายจารุชาติมาฝากให้ช่วยรับทำงานทั่วไปเมื่อหลายเดือนที่แล้ว ซึ่งจะมีการเรียกใช้งานเป็นครั้งคราวเพื่อทำงานในส่วนของการดูแลสนามฟุตบอลของสโมสรแต่ไม่ใช่งานประจำ ทำให้นายจารุชาติจะไปๆ มาๆ เพราะต้องไปทำงานที่อื่นด้วย อย่างไรก็ตามบางครั้งนายจารุชาติจะใช้พื้นที่ในโกดังเก็บของหลังบ้านน้องสาวของตัวเองในย่านแม่เหี๊ยะและเป็นที่ตั้งสำนักงานกฎหมายเป็นที่พัก


1596275476173


ทั้งนี้ ที่ผ่านมาไม่เคยทราบมาก่อนว่านายจารุชาติมีชื่อจริงว่าอะไร เพราะรู้จักและเรียกชื่อว่า “แก้ว” มาตลอด และไม่ทราบด้วยว่าเป็นพยานในคดี “บอส” จนกระทั่งก่อนที่นายจารุชาติจะเสียชีวิตเพิ่งทราบและเตรียมจะเรียกมาสอบถามแต่ว่าเกิดเหตุเสียก่อน ส่วนที่มีชื่อเป็นพนักงานในสำนักงานกฎหมายที่เช่าพื้นที่ของน้องสาวตัวเองเปิดสำนักงานั้นไม่ทราบรายละเอียดว่าเป็นอย่างไร ต้องไปสอบถามกับทางสำนักงานกฎหมายดังกล่าวโดยตรง ขณะที่ข้าวของส่วนตัวของนายจารุชาติที่มีการตั้งประเด็นกันว่ามีชายลึกลับนำไปส่งให้ที่โรงพยาบาลระหว่างญาติรับศพนั้นชายคนดังกล่าวคือ “หมู” นั่นเองเพราะเป็นคนที่รู้จักนายจารุชาติและช่วยเป็นธุระจัดการให้


สำหรับข้อสงสัยเกี่ยวกับความสัมพันธ์กับตระกูล “อยู่วิทยา” และเครือกระทิงแดงนั้น นายชูชัยยอมรับว่ามีความสัมพันธ์และรู้จักกันในฐานะที่เป็นผู้สนับสนุนสโมสรฟุตบอลเชียงใหม่ยูไนเต็ด ด้วยเงินสนับสนุน 10 ล้านบาท เป็นเวลา 3 ปี ส่วนร้านอาหารผาลาดตะวันลอนที่มีการระบุว่าหุ้นส่วนกันทำนั้นตัวเองไม่ได้เป็นเจ้าของแล้ว อย่างไรก็ตามในฐานะที่รู้จักกันยอมรับว่าเคยมีการพูดคุยกันอยู่บ้างเกี่ยวกับคดี “บอส” แต่เป็นในลักษณะของการเล่าสู่กันฟังเท่านั้น และยืนยันว่าไม่เคยเข้าไปเกี่ยวข้องหรือรับปากวิ่งเต้นช่วยเหลือใดๆ ในคดีดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่